backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

[Giải đáp] Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền?

Thông tin kiểm chứng bởi: Lan Quan


Tác giả: Lan Quan · Ngày cập nhật: 3 tuần trước

  [Giải đáp] Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền?

  Tiểu đường thai kỳ là một vấn đề sức khỏe khi mang thai không quá hiếm gặp. Do đó, ngoài việc thắc mắc nên xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu để có kết quả chính xác thì xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền?” cũng là vấn đề mà nhiều chị em bầu bí quan tâm.

  Chi phí khi thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao gồm những khoản nào? Để có câu trả lời, hãy tham khảo những thông tin mà Hello Bacsi tổng hợp được trong bài viết dưới đây!

  Tại sao các mẹ bầu cần xét nghiệm tiểu đường thai kỳ?

  Trước khi đi tìm hiểu chi phí thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc tại sao các mẹ bầu cần làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

  Đái tháo đường thai kỳ (tiểu đường thai kỳ – gestational) là bệnh đái tháo đường phát triển trong quá trình mang thai, thường được phát hiện ở khoảng tuần thứ 24 – 28 của thai kỳ. Tình trạng này ảnh hưởng đến khả năng sử dụng đường của các tế bào trong cơ thể và là nguyên nhân gây ra lượng đường trong máu mẹ bầu ở mức cao. Đái tháo đường thai kỳ nếu không được kiểm soát tốt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mẹ bầu và thai nhi. 

  Do đó, việc tiến hành xét nghiệm tiểu đường thai kỳ khi cho các mẹ bầu vào các lần khám thai định kỳ là cần thiết. Điều này giúp phát hiện sớm tình trạng bệnh, theo dõi, kiểm soát và phòng ngừa biến chứng hiệu quả. 

  Giải đáp thắc mắc: Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền? 

  xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền

  Tùy từng đơn vị y tế mà mức giá xét nghiệm sẽ khác nhau, phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu thường dao động trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng cho 1 lần xét nghiệm. Thông thường, tại một số bệnh viện tư các gói khám sàng lọc trước sinh cũng có thể bao gồm cả xét nghiệm này. Lưu ý là mức phí này có thể tăng hoặc giảm tùy vào các yếu tố của đơn vị y tế cụ thể như: trang thiết bị, quy trình, tay nghề của đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên. 

  Thông thường tại các bệnh viện, phòng khám, các mẹ bầu sẽ được thăm khám thường quy, sau đó sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ. Vậy chi phí thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền?  Câu trả lời là ngoài chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, các mẹ bầu cần chi trả thêm khoản phí khám bệnh, cụ thể: 

  • Bệnh viện công: 
   • Chi phí khám thường dao động trong khoảng từ 35.000 – 40.000 đồng/1 lượt khám 
   • Chi phí khám dịch vụ dao động từ 200.000  – 300.000 đồng/1 lượt khám 
  • Bệnh viện, phòng khám, phòng xét nghiệm tư: Phí khám sẽ dao động từ 150.000 – 500.000 đồng/1 lượt khám. Mức phí chi trả dao động trong khoảng này phụ thuộc vào việc mẹ bầu yêu cầu được thăm khám với bác sĩ nào. 

  Nếu lựa chọn các trung tâm xét nghiệm, mẹ bầu có thể trực tiếp làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ theo nhu cầu và chỉ cần trả phí xét nghiệm thay vì trả gộp cả phí khám. 

  Dưới đây là bảng giá xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại một số cơ sở y tế uy tín mà Hello Bacsi tổng hợp được. Mời các mẹ bầu tham khảo:

  1. Bệnh viện Từ Dũ

  Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện sản phụ khoa đầu ngành tại miền Nam, có chất lượng thăm khám, xét nghiệm uy tín cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại. Mẹ bầu có nhu cầu tầm soát, điều trị tiểu đường thai kỳ hay khám thai, chọn nơi sinh… có thể cân nhắc đến đây.

  Tại Bệnh viện Từ Dũ, chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền? Tại Bệnh viện Từ Dũ, chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ sẽ tách riêng với chi phí khám. Đối với khám tiểu đường thai kỳ, mẹ bầu có thể lựa chọn khám BHYT, khám dịch vụ, khám hẹn giờ (đặt lịch trước) và khám VIP. 

  STT Tên dịch vụ Chi phí
  1 Khám thường  38.700 đồng/lượt khám 
  2 Khám dịch vụ 150.000 đồng/lượt khám  
  3 Khám dịch vụ hẹn giờ 300.000 đồng/lượt khám 
  4 Khám dịch vụ VIP 500.000 đồng/lượt khám 

  Riêng đối với chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ, chi phí của các loại xét nghiệm tiểu đường được bệnh viện áp dụng như sau:

  STT Tên dịch vụ Chi phí
  1 Nghiệm pháp dung nạp glucose cho người bệnh thai nghén 160.000 đồng
  2 Định lượng HbA1C 101.000 đồng
  3 Định lượng Glucose 21.500 đồng
  4 Tổng phân tích nước tiểu 27.400 đồng

  Có thể thấy chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ của bệnh viện Từ Dũ là mức giá xét nghiệm tiểu đường thai kỳ phổ biến ở các bệnh viện công hiện nay. 

  Lượng người đến khám tại Bệnh viện Từ Dũ rất đông nên việc lấy số tứ tự khám và chờ khám sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, các mẹ bầu nên đến sớm, lấy số thứ tự ngay để có thể được xét nghiệm sớm hoặc chọn khám dịch vụ để tiết kiệm thời gian.

  2. Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM

  xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền

  Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM là bệnh viện công lớn chuyên về huyết học ở miền Nam. Phòng xét nghiệm của bệnh viện được thiết kế và trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Vì vậy, mẹ bầu có thể yên tâm khi đến thăm khám và xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đây.

  Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM là bao nhiêu? Tương tự địa các bệnh viện công, trước khi làm xét nghiệm, các mẹ bầu cần thăm khám với bác sĩ. Do đó chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại đây sẽ bao gồm phí khám và phí làm xét nghiệm. Cụ thể các mức phí này như sau: 

  Phí khám bệnh 

  STT Hoạt động Giá dịch vụ Giá BHYT
  Khám bệnh 200.000đ 38.700đ
  Khám bệnh thứ Bảy 300.000đ 38.700đ

  Phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ 

  STT Hoạt động Giá dịch vụ Giá BHYT
  Định lượng Glucose máu 51.000 đồng 21.500 đồng 
  Định lượng HbA1C 283.000 đồng
  Nghiệm pháp dung nạp đường 100.000 đồng
  Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM là cơ sở chuyên sâu về điều trị và xét nghiệm máu. Giá xét nghiệm định lượng HbA1C tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM cũng cao hơn so với một số đơn vị y tế công khác. 

  3. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I chuyên khám sản phụ khoa, quản lý và điều trị các bệnh lý thường gặp trong thai kỳ. Nếu làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại đây, bạn sẽ được xét nghiệm bằng nghiệm pháp dung nạp đường huyết.  

  Vậy tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại đây có 3 mức giá tương ứng cho mỗi dịch vụ bao gồm giá thu phí, giá có Bảo hiểm Y tế (BHYT) và giá dịch vụ, cụ thể: 

  • Giá thu phí là khám ở khu khám thường nhưng không áp dụng BHYT 
  • Giá BHYT là giá đã được BHYT chi trả theo mức tối đa (mỗi đối tượng bảo hiểm y tế sẽ có mức hưởng khác nhau)
  • Giá dịch vụ là chi phí khám ở khu dịch vụ 
  STT Tên dịch vụ Chi phí
  1 Nghiệm pháp dung nạp Glucose đường uống (100g Glucose) 4 mẫu cho người bệnh thai nghén
  • Thu phí: 160.000 đồng
  • Giá dịch vụ: 0 đồng
  2 Nghiệm pháp dung nạp Glucose đường uống (50g Glucose) 2 mẫu cho người bệnh thai nghén
  • Thu phí: 160.000 đồng
  • Giá dịch vụ: 0 đồng
  3 Nghiệm pháp dung nạp Glucose đường uống (75g Glucose) 3 mẫu cho người bệnh thai nghén
  • Thu phí: 160.000 đồng
  • Giá dịch vụ: 0 đồng
  4 Nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống (75g Glucose) 3 mẫu cho người bệnh thai nghén [TN]
  • Thu phí: 0 đồng
  • Giá dịch vụ: 220.000 đồng
  5 Nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống (75g Glucose) 3 mẫu cho người bệnh thai nghén [NG]
  • Thu phí: 0 đồng
  • Giá dịch vụ: 250.000 đồng

  4. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

  xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền

  Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là địa chỉ uy tín cho các mẹ bầu sinh con năm 2024 cũng như người dân có nhu cầu khám – chữa bệnh – tầm soát các vấn đề sức khỏe kết hợp nghỉ dưỡng mà không phải bận tâm đến tình trạng đông đúc, quá tải tại các bệnh viện công như hiện nay.  

  Tại Bệnh viện Bảo Sơn, chi phí thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại đây bao gồm 2 khoản, cụ thể:

  STT Tên dịch vụ Chi phí
  1 Chi phí khám 300.000 đồng/phiếu/ 1 lượt khám
  2 Chi phí nghiệm pháp đường huyết 259.000 đồng. 

  Lưu ý

  Tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, chi phí mà BHYT chi trả sẽ áp dụng với phiếu khám bác sĩ và một số xét nghiệm do bên bảo hiểm quy định và giá trong bảng trên là giá niêm yết.

  Như vậy qua những thông tin được tổng hợp trong bài, tổng chi phí thăm khám và xét nghiệm tiểu đường sẽ phụ thuộc vào đơn vị y tế, trang thiết bị, các gói khám và các xét nghiệm đi kèm… mà mẹ bầu cần thực hiện. 

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Lan Quan


  Tác giả: Lan Quan · Ngày cập nhật: 3 tuần trước

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo