backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Laser cấp IV: Liệu pháp vật lý chữa trị đau đầu gối

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Huệ Trang · Ngày cập nhật: 15/11/2019

Laser cấp IV: Liệu pháp vật lý chữa trị đau đầu gối

Bạn có thể đã từng nghe về liệu pháp vật lý sử dụng laser cường độ thấp để chữa trị đau đầu gối. Vậy liệu pháp sử dụng laser cấp IV có tác dụng như thế nào?

Đau đầu gối khiến bạn ngại vận động vì những cơn đau gây ra. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về một phương pháp điều trị hiệu quả vấn đề này nhé.

Laser cấp IV là gì?

Laser cấp IV, hay còn gọi K-laser, là tia có cường độ hoạt động hiệu suất cao. Laser cấp IV có tác dụng làm lành tổn thương từ bề mặt cho đến những lớp sâu của cơ thể trong vùng tia laser chiếu vào. Tia laser cấp IV trong liệu pháp vật lý trị liệu này không phải tia laser cấp IV dùng trong phẫu thuật.

Vì tia laser cấp IV còn có thể dùng trong khoan cắt kim loại trong nông nghiệp, dùng để rạch mô mềm trong phẫu thuật hay dùng trong phẫu thuật mắt, do đó, phương pháp này nên được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia.

Sau đây là những hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn trong việc chữa trị cơn đau đầu gối bằng laser cấp IV.

Ưu điểm của phương pháp laser cấp IV trong việc chữa trị đau đầu gối

Tia laser trị liệu cấp IV cung cấp năng lượng trong thời gian ngắn. Vì vậy, thời gian trị liệu có thể được rút ngắn. Tia laser trị liệu cấp IV có hiệu quả trên khu vực rộng lớn, đồng thời có thể đi sâu vào trong da.

Đây là phương pháp trị liệu rất an toàn và không xâm lấn, không rạch da hay gây bất kỳ thương tổn nào cho da nếu sử dụng đúng cách. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về thời gian hồi phục, vết thương, chảy máu, nhiễm trùng hay đau đớn. Và một lợi ích quan trọng nữa chính là không để lại sẹo.

Nhà trị liệu có thể áp dụng chỉ một liệu pháp là tia laser cấp IV hoặc cũng có thể kết hợp với xoa bóp, nắn chỉnh hay liệu trình phục hồi chức năng. Nghiên cứu cho thấy tia laser cấp IV khi áp dụng cùng với bài tập cho đầu gối sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Kết quả điều trị

Tia laser cấp IV chữa trị nhanh chóng các tổn thương mô mềm như cơ, gân và dây chằng. Chúng giúp giảm đau và chống viêm hiệu quả. Phương pháp này có thể chữa những trường hợp bệnh kéo dài mặc dù đã áp dụng các phương pháp khác như nghỉ ngơi, chườm đá hay xoa bóp mà không hiệu quả. Chúng còn giúp cải thiện những tế bào tổn thương.

Tia laser cấp IV có thể chữa những cơn đau khớp của đầu gối như thoái hóa khớp, bong gân, trật khớp. Ngoài vấn đề ở đầu gối, tia laser này còn có thể chữa:

Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân có tổn thương ở đầu gối sẽ có cải thiện sau quá trình điều trị. Họ có thể cử động đầu gối tốt hơn và không còn đau đớn. Tia laser cấp IV hay còn gọi là tia laser cường độ mạnh có thể được sử dụng trong vật lý trị liệu. Nếu bạn có vấn đề với đầu gối và những phương pháp tại nhà không hiệu quả, bạn hãy tham khảo với bác sĩ xương khớp hoặc chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống để được tư vấn về phương pháp trị liệu bằng laser cấp IV. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Huệ Trang · Ngày cập nhật: 15/11/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo