backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Hình ảnh trực quan: Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Diễm Hà · Ngày cập nhật: 27/02/2023

Hình ảnh trực quan: Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi

Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ các tư thế tình dục táo bạo ở độ tuổi đôi mươi, nhưng sẽ thật rủi ro nếu bạn cũng thực hiện tư thế đó ở độ tuổi trung niên vì nguy cơ chấn thương cao. Vì vậy, việc chọn đúng tư thế quan hệ vợ chồng theo độ tuổi vừa giúp bạn thăng hoa tình dục, vừa hạn chế rủi ro. Hello Bacsi mời bạn cùng tìm hiểu và xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi ngay sau đây.

Vợ chồng quan hệ như thế nào là phù hợp? Dù ở độ tuổi như 20, 30, 40, 50 và 60, bạn vẫn có thể hoàn toàn tận hưởng chuyện ấy theo cách riêng của mình.

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi hai mươi sung mãn

Ở độ tuổi 20, bạn sẽ chưa phải lo lắng về tình trạng đau xương khớp. Đây là thời điểm lý tưởng mà bạn có thể trải nghiệm những tư thế tình dục táo bạo.

Bên cạnh đó, nam giới ở độ tuổi 20 cũng có khả năng dễ bị xuất tinh sớm. Trường hợp này, bạn nên tránh các tư thế như kiểu truyền giáo và doggy. Các tư thế đó có nhiều khả năng gây xuất tinh sớm, do sự thâm nhập sâu hơn và các lực đẩy đều do phía nam giới kiểm soát.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn tư thế quan hệ lần đầu cho cặp đôi mới cưới

Dưới đây là các tư thế quan hệ phù hợp cho cặp đôi ở độ tuổi 20 mà bạn có thể tham khảo:

Tư thế quan hệ vợ chồng theo độ tuổi đôi mươi: người nữ ở phía trên (women on top)

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 20

Nếu bạn gặp khó khăn với tình trạng xuất tinh sớm, hãy thử tư thế mà người phụ nữ ở phía trên. Bạn hãy để nàng có thể hoàn toàn kiểm soát tốc độ và độ nông sâu của sự xâm nhập. Bằng cách này, bạn có thể duy trì được cơn cực khoái.

Tư thế cô gái cao bồi đứng: Quan hệ vợ chồng theo độ tuổi đôi mươi

quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 20

Bạn có thể tận dụng lợi thế sức mạnh và sự dẻo dai để nâng đối tác của bạn lên với tư thế quan hệ tình dục chống đẩy trên tường. Với tư thế quan hệ vợ chồng theo độ tuổi đôi mươi này, cô ấy có thể quấn chân quanh hông bạn để có được sự hỗ trợ và chọn một nơi mà cô ấy có thể đặt tay, ví dụ như chống đỡ trên bàn hoặc một cái giá đỡ chắc chắn nào đó.

Ở độ tuổi 20, bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bất cứ khi nào cảm thấy thoải mái và nhận được sự hợp tác của nửa kia.

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 30

Sinh hoạt vợ chồng theo độ tuổi 30 có thể không sung sức bằng độ tuổi đôi mươi. Song bạn không cần phải làm mọi thứ chậm lại so với nhịp điệu bình thường. Đây là thời điểm tốt để thử những tư thế đòi hỏi sự linh hoạt và sức chịu đựng.

Có thể ở thời điểm hiện tại bạn chưa hề có trải nghiệm gì về chứng đau khớp. Tuy nhiên, nếu bạn thử một số tư thế khó trong vòng một vài năm gần đây thì bạn cũng có thể gặp phải chấn thương. Vì vậy, hãy cân nhắc đến những rủi ro đó khi thử các tư thế quan hệ tình dục mới mẻ và đừng bỏ lỡ tư thế doggy biến thể sau đây nhé.

Quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 30 với tư thế doggy biến thể

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 30

Nếu đang tìm kiếm tư thế quan hệ vợ chồng phù hợp cho độ tuổi 30, bạn đừng bỏ qua tư thế doggy biến thể. Khi bạn đang phải chịu một chấn thương trên cơ thể, tư thế đứng sẽ tạo thuận lợi hơn cho hoạt động tình dục. Với biến thể của doggy, hãy cho đối tác của bạn chống tay vào giường và thâm nhập vào cô ấy từ phía sau.

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 40

Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? Số lần quan hệ theo độ tuổi không cố định ở mỗi người mà tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tình dục. Số lần quan hệ lý tưởng ở độ tuổi này là 2-3 lần/ tuần.

Với chuyện quan hệ vợ chồng tuổi 40, đây là thời điểm để bạn thử các tư thế có khả năng nâng cao khía cạnh tinh thần của tình dục và tạo mối liên kết sâu sắc hơn với bạn đời. Khi 40, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được độ cương cứng cần thiết. Vì thế, bạn nên đầu tư nhiều hơn cho màn dạo đầu.

Bạn cũng có thể nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của các vấn đề liên quan đến khớp xương. Khi nam giới bước vào tuổi 40, chấn thương thể thao và các vấn đề như đau thần kinh tọa và đau lưng phần dưới thấp cũng tăng lên.

Sinh hoạt vợ chồng theo độ tuổi 40 sẽ phù hợp với các tư thế sau:

Quan hệ bằng miệng 69: Tư thế quan hệ vợ chồng theo độ tuổi phù hợp cho người từ 40 tuổi

quan hệ vợ chồng theo độ tuổi

Quan hệ tình dục bằng miệng 69 là một cách rất tốt để giúp cả hai có đủ mức độ hưng phấn để nhập cuộc. Ngoài ra, vì phụ nữ có nhiều khả năng bị chứng khô âm đạo ở độ tuổi 40 nên việc quan hệ bằng miệng sẽ giúp cô ấy gia tăng hứng thú cho cuộc chơi.

Tư thế quan hệ ngồi mặt đối mặtquan hệ vợ chồng theo độ tuổi

Tư thế này mang lại cảm giác hưng phấn nhờ làm giảm bớt áp lực tác động trên các khớp, đặc biệt là đối với tư thế khi mà phụ nữ đang ở phía trên. Ở vị trí này, nàng sẽ được ngồi gọn trong lòng đối phương. Điều này cho phép chàng tiếp cận điểm G một cách dễ dàng và cả hai có thể nhìn vào mắt nhau để bày tỏ cảm xúc yêu thương khi yêu.

Xem cách quan hệ vợ chồng theo tuổi 50

Phụ nữ 50 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? Số lần quan hệ theo độ tuổi 50 cũng khác nhau ở mỗi người. Tần suất quan hệ tình dục lý tưởng ở độ tuổi 50 là 2 lần/ tuần. Bạn có thể thử quan hệ tình dục vào buổi sáng sớm vì đây là thời điểm mà sự xuất tinh diễn ra mạnh mẽ.

Bạn có thể đã bắt đầu trải nghiệm tình trạng rối loạn chức năng cương dương sau tuổi 50. Thực tế, một nghiên cứu đã tìm thấy rằng 1/3 nam giới trong độ tuổi từ 50 đến 64 trải nghiệm tình trạng rối loạn chức năng cương dương.

Nhìn chung, bất kỳ tư thế nào mà người đàn ông phía trên đều nên được áp dụng ở khi quan hệ tình dục ở độ tuổi 50. Vì tác động của lực hấp dẫn xuống phía dưới có thể giúp máu tập trung dồn về dương vật dễ dàng hơn.

Tư thế nhà truyền giáo thắt chặt

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 50

Hãy điều chỉnh tư thế người đàn ông ở phía trên theo kiểu cổ điển bằng cách để đối tác quấn chân quanh eo của mình. Điều này giúp tạo ra một thế bóp lại chặt chẽ sẽ giúp giữ dương vật khỏi trượt ra nếu nam giới gặp khó khăn khi duy trì cương cứng trong thời gian lâu hơn một chút.

Quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 50 với tư thế cô gái cao bồi đảo ngược

Nam giới cho phép đối tác dẫn dắt trong khi được nằm dài xuống tận hưởng một cách thụ động và nhường lại hết mọi di chuyển cho cô ấy. Đây là một vị trí tốt cho những người có tình trạng cao huyết áp, vì hoạt động thể chất được giữ ở mức tối thiểu trong khi bạn nằm lại và thư giãn.

Hơn nữa, điều này cũng giúp dương vật của nam giới nhanh chóng cương cứng hơn. Vì phần sức lực còn lại cần tiêu tốn trong hầu hết những chuyển động sẽ ở mức hết sức tối thiểu. Cơ thể của nam giới có khả năng tập trung cao độ vào việc đưa lưu lượng máu đến dương vật, chứ không phải là dồn sức vào cánh tay khi đang phải tự mình gắng sức như trong tư thế nhà truyền giáo.

Phụ nữ có thể sẽ thích được quyền kiểm soát cuộc chơi, đặc biệt là nếu cô ấy bị chứng khô âm đạo vì cô ấy có thể hoàn toàn kiểm soát tốc độ và tránh những cảm giác ma sát khó chịu.

Tư thế doggy dang rộng chân

quan hệ vợ chồng theo độ tuổi

Nam giới có thể quỳ phía sau đối tác trong khi cô ấy đang chống tay vào đầu gối của mình. Hãy giữ cho nàng dang rộng chân và giữ hai chân của chàng ở giữa cô ấy. Điều này giúp nam giới dễ dùng tay kích thích nếu cần thiết và còn giúp dễ cương cứng hơn khi dương vật có vẻ hơi mềm đi.

Nếu các đấng mày râu mất đi sự cương cứng, hãy thử sử dụng một hoặc hai ngón tay kẹp dưới dương vật của mình như một loại nẹp. Ngoài ra, nam giới cũng có thể dùng một tay để kích thích chính mình trong khi tiếp tục kích thích đối phương ở những vị trí khác.

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng đau khớp hoặc viêm khớp, bạn có thể dùng thêm vài cái gối để nâng đỡ. Mặc dù vẫn là doggy-style, nhưng việc bổ sung thêm gối hoặc đệm để hỗ trợ có thể giúp bạn giảm bớt áp lực tác động trên đầu gối và khớp hông.

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 60

Đây là một thời điểm quan trọng bạn cần đặc biệt quan tâm đến xương khớp. Các tư thế cần giảm bớt áp lực trên các khớp xương chính là chìa khóa cho những người bị đau lưng, viêm khớp và các vấn đề khác.

Sinh hoạt vợ chồng theo độ tuổi 60 sẽ ngày càng khó khăn hơn vì nam giới không thể duy trì sự cương cứng. Các đấng mày râu nên sử dụng thêm một chút dầu bôi trơn để dễ chịu hơn. Sau đó, cả hai có thể phối hợp nhịp nhàng cùng nhau với tốc độ chậm rãi.

Quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 60 với tư thế quan hệ úp thìa

Xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi 60

Người đàn ông lớn tuổi có nhiều vấn đề hơn với tình trạng đau nhức cơ thể và giảm tính linh hoạt do viêm khớp. Điều này làm cho tư thế úp thìa trở thành một trong những tư thế quan hệ theo độ tuổi phù hợp với tuổi 60.

Nam giới có thể nằm phía sau nàng với tư thế cả hai đều nằm ở cùng chiều với vị trí ngay bên cạnh nhau và từ từ thâm nhập vào nàng từ phía sau. Vị trí này có thể mang lại cảm giác rất dễ chịu với rất ít đòi hỏi phải có các chuyển động cần thiết.

Dù bạn đang ở độ tuổi 20, 30, 40, 50 hay 60 thì quan hệ tình dục vẫn luôn là một trải nghiệm không thể thiếu trong hạnh phúc lứa đôi. Hello Bacsi hy vọng chủ đề xem cách quan hệ vợ chồng theo độ tuổi trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn trải nghiệm tình dục phù hợp, thăng hoa hơn.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Diễm Hà · Ngày cập nhật: 27/02/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo