backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Vợ chồng ngày nào cũng quan hệ có sao không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 13/03/2024

Vợ chồng ngày nào cũng quan hệ có sao không?

Đời sống tình dục hòa hợp là yếu tố quan trọng để tình cảm vợ chồng bền chặt, gắn kết và thăng hoa hơn. Song nhiều cặp đôi cũng ái ngại về những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn khi tần suất quan hệ quá dày đặc. Vậy thực tế vợ chồng ngày nào cũng quan hệ có sao không? 

Những “cuộc yêu” chất lượng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho các cặp đôi. Song tần suất, số lần quan hệ cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn giữ ấm “lửa hôn nhân”. Mặc dù vậy, 1 tuần quan hệ 7 lần có sao không? Ngày nào cũng quan hệ có tốt không?

Tần suất quan hệ ảnh hưởng thế nào đến đời sống vợ chồng?

Tương tác tình dục là yếu tố quan trọng (nhưng không phải là duy nhất), có liên quan mật thiết đến hạnh phúc gia đình. Theo đó, tần suất quan hệ tình dục đều đặn không chỉ giúp tăng sự gắn kết tình cảm của các cặp đôi mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả hai người. Những cặp vợ chồng duy trì tần suất quan hệ tình dục đều đặn mỗi tuần có xu hướng sống hạnh phúc, gắn bó với nhau lâu dài.

Mặc dù vậy, số lần quan hệ tình dục nên phù hợp với nhu cầu, mong muốn của cả hai. Sinh hoạt tình dục khi một trong hai người cảm thấy không thoải mái có thể mang lại những “tác dụng ngược”.

Vợ chồng ngày nào cũng quan hệ có sao không?

Vợ chồng quan hệ tình dục với nhau mỗi ngày hay ở mức độ nào đều hoàn toàn ổn nếu cả hai cảm thấy sẵn sàng và thoải mái trong mỗi “cuộc yêu”.

Sex nhiều có hại cho sức khỏe không? 1 tuần quan hệ 7 lần có sao không hay phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không? Hiện nay, chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh tần suất quan hệ tình dục thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, kể cả bạn là nam giới hay nữ giới. 
Tóm lại, lời đáp cho thắc mắc vợ chồng ngày nào cũng quan hệ có sao không là hoàn toàn không sao nếu cả hai thoải mái và đồng thuận với các hành vi tình dục trong mỗi cuộc yêu. 
Việc quan hệ tình dục mỗi ngày chỉ gây ra những bất ổn về mặt tâm lý và sức khỏe thể chất khi một trong hai người không sẵn sàng, không muốn quan hệ hoặc việc sinh hoạt tình dục gây ra nhiều trở ngại cho những hoạt động sống thường ngày khác.

Thậm chí, nếu bạn quan hệ mỗi ngày với những cuộc yêu an toàn, lành mạnh, bạn có thể nhận được nhiều hơn những lợi ích sức khỏe do quan hệ tình dục mang lại. 

quan hệ nhiều lần trong 1 tuần có tốt không

Lợi ích sức khỏe khi quan hệ tình dục

Đời sống tình dục lành mạnh không chỉ giúp bạn và nửa kia thêm gắn kết mà còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ khác cho sức khỏe như:

 • Hạ huyết áp
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim
 • Giảm đau tự nhiên
 • Cải thiện chức năng tình dục
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
 • Giảm căng thẳng về mặt sinh lý lẫn cảm xúc.
Tuy nhiên, việc giao hợp mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín hoặc mang thai ngoài ý muốn. Do đó, bạn nên chú ý sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn và khám sức khỏe sinh sản định kỳ.

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến tần suất quan hệ vợ chồng

1. Quan hệ mạnh có sao không?

Hành vi quan hệ mạnh bạo có thể thúc đẩy cuộc yêu đến lúc cao trào. Song điều này rất dễ tạo cảm giác đau rát khi âm đạo chưa đủ bôi trơn hoặc có thể gây chấn thương dương vật.

Vì vậy, để cuộc yêu thuận lợi, khi giao hợp, cả hai cần chú ý những điều sau:

 • Chỉ bắt đầu cuộc yêu khi cả hai sẵn sàng
 • Đầu tư kỹ cho màn dạo đầu (có thể sử dụng thêm chất bôi trơn nếu cần)
 • Bắt đầu xâm nhập nhẹ nhàng rồi tăng dần nhịp độ
 • Luôn sử dụng biện pháp ngừa thai khi bạn chưa sẵn sàng mang thai.

quan hệ nhiều lần trong 1 tuần có tốt không

Bạn có thể quan tâm:

2. Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không?

Chưa có bằng chứng khoa học chứng minh phụ nữ quan hệ nhiều sẽ nhanh già, và ngược lại. Tuy nhiên, quan hệ nhiều lần với nhiều bạn tình, hoặc quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh STDs.

Bạn có thể quan tâm:

3. Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có sao không?

Không có rủi ro sức khỏe nào liên quan đến số lần đạt khoái cảm tình dục của phụ nữ trong cuộc yêu. Tuy nhiên, những kích thích dẫn đến cực khoái có thể tiềm ẩn một số rủi ro như đau rát, viêm nhiễm âm đạo…

Mặt khác, một số nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có tình trạng sức khỏe đặc biệt (ví dụ mắc bệnh tim) cần cẩn trọng khi muốn “lên đỉnh” nhiều lần hoặc có những hoạt động gắng sức để đạt khoái cảm tình dục nhiều lần. 

Bạn có thể quan tâm:

4. Tần suất quan hệ theo độ tuổi bao nhiêu là đủ?

Hầu hết các cặp vợ chồng thường quan hệ tình dục trung bình mỗi tuần 1 -3 lần. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng trẻ hoặc các đôi đang hẹn hò thường có xu hướng quan hệ tình dục thường xuyên hơn. Theo một nghiên cứu ở Mỹ cho biết, người ở độ tuổi 20 quan hệ tình dục trung bình 80 lần 1 năm trong khi con số này ở người 60 tuổi đã giảm xuống chỉ còn 20 lần/năm.

Như vậy có thể nói tần suất “yêu” của một người có thể thay đổi tùy thuộc vào tuổi tác, sức khỏe, ham muốn tình dục và thậm chí là cả sự căng thẳng họ đang trải qua. Do đó, mà những cặp vợ chồng lâu năm thường có xu hướng quan hệ ít hơn so với các đôi mới kết hôn hoặc đang hẹn hò.

Bạn có thể quan tâm:

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin thú vị để bạn giải đáp vợ chồng ngày nào cũng quan hệ có sao không hay 1 tuần quan hệ 7 lần có sao không. Đời sống tình dục lành mạnh, viên mãn cả về số lượng lẫn chất lượng là chất keo tuyệt vời gắn kết hạnh phúc lứa đôi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe tình dục, bạn hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi ở phần bình luận để được hỗ trợ nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Đài Trương · Ngày cập nhật: 13/03/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo