backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Massage huyệt đạo kích thích ham muốn để cuộc vui thêm thăng hoa

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Vi Quỳnh · Ngày cập nhật: 27/09/2021

Massage huyệt đạo kích thích ham muốn để cuộc vui thêm thăng hoa  

Căng thẳng, áp lực là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng không nhỏ đến hứng thú trong chuyện chăn gối của các cặp vợ chồng. Việc massage các huyệt đạo trong màn dạo đầu là một cách kích thích ham muốn được áp dụng từ xa xưa, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết này của Hello Bacsi!  

Tâm lý lo lắng hay căng thẳng áp lực trong công việc và cuộc sống làm bạn không thể tập trung cho những “cuộc yêu’. Những biểu hiệu không có hứng thú tình dục, lạnh nhạt chuyện chăn gối là những dấu hiệu của rối loại chức năng tình dục?

Rối loạn chức năng tình dục

Hội chứng rối loạn tình dục ngày càng phổ biến với biểu hiện điển hình là rối loạn ham muốn ở cả nam và nữ. Điều này trở thành rào cản giữa các cặp đôi, tâm lý chán nản và mệt mỏi khi cả hai không đạt được những trải nghiệm tình dục thỏa mãn. 

Hội chứng rối loạn tình dục có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: bệnh lý phụ khoa, tác dụng phụ từ các thuốc bạn đang dùng… Một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn ham muốn ở cả nam và nữ. Nếu xuất phát từ áp lực tâm lý, các cặp đôi hãy cố gắng dành thời gian khám phá cơ thể của nhau. Đây là một cách đơn giản để nắm bắt những vị trí nhạy cảm của đối phương, tạo nên sự thân mật và tăng hứng thú tình dục. Do đó, mà những màn dạo đầu được thực hiện tốt có thể đưa cả hai đến những cung bậc cảm xúc trọn vẹn. 

Massage các huyệt đạo kích thích ham muốn: Bí quyết dạo đầu hoàn hảo 

Các hình thức massage trên những huyệt đạo nhạy cảm đã có sợi dây liên kết chặt chẽ với ham muốn tình dục hàng nghìn năm qua. Dưới đây là những gợi ý cho màn dạo đầu thêm thăng hoa:

Massage đầu, tập trung vào vùng DU20 (thái dương) 

Với cuộc sống bận rộn như hiện tại bắt buộc não bộ chúng ta hoạt động liên tục. Năng lượng của bạn không còn đủ dành cho những điều thú vị khác như hoạt động tình dục.

Với nhiều dây thần kinh trên vùng đầu và hai bên thái dương, việc massage huyệt đạo ở thái dương sẽ giúp xoa dịu áp lực của não bộ, tinh thần thư giãn và kích thích ham muốn tình dục.

Massage chân, chú trọng 2 huyệt đạo kích thích ham muốn ở lòng bàn chân 

huyệt đạo kích thích ham muốn

Ở lòng bàn chân, có các huyệt ở vị trí tương ứng khoảng 1/3 đường đi xuống (KI1); bên trong bàn chân, ở gốc ngón chân (SP4). Đây là 2 huyệt đạo có quan hệ mật thiết với hệ thống sinh sản ở cả nam và nữ. Trong màn dạo đầu, các cặp vợ chồng có thể xoa bóp bàn chân và ấn nhẹ vào những vị trí huyệt đạo kích thích ham muốn này, đánh thức khoái cảm. 

Massage bắp chân, kích thích huyệt đạo ham muốn vị trí KI7 và SP6  

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, ở mặt trong bắp chân, vị trí trên mắt cá chân 2 đốt ngón tay được xem là huyệt đạo đại diện cho nam và nữ. Huyệt KI7 thúc đẩy dương khí (nam giới) và huyệt SP6 thúc đẩy âm khí (nữ giới). Khi kích thích các huyệt đạo này ham muốn tình dục cũng được khơi dậy. Vì vậy, việc xoa bóp bắp chân và ấn nhẹ các huyệt đạo này sẽ đưa đối phương nhanh chóng chạm đến “đỉnh” của cuộc “yêu”.

Massage bụng, tập trung vào huyệt Ren6

Huyệt Ren6 nằm ở vị trí dưới rốn khoảng 2 đốt ngón tay. Xoa bóp nhẹ nhàng và cẩn thận huyệt này được xem là cách tốt nhất để tăng cường điều hòa năng lượng cho cơ thể. Đây cũng là huyệt đạo giúp tạo điểm cân bằng giữa thân mật và kích thích ham muốn, đưa đến một trải nghiệm tình dục hoàn hảo cho cả hai. 

Huyệt đạo ST30 và vùng bụng dưới 

Điểm huyệt này ở vị trí tiếp xúc giữa đường viền quần lót và bụng dưới. ST30 nằm gần ngay động mạch chính, giúp tăng lưu thông máu tạo cho cơ thể cảm giác thư giãn. Cảm giác này sẽ dễ dàng khơi dậy các giác quan và cảm xúc của đối phương. 

Lưu ý khi massage kích thích ham muốn 

huyệt đạo kích thích ham muốn

Việc bấm huyệt và kích thích các huyệt đạo có liên quan mật thiết với hứng thú tình dục được gợi ý để gia tăng hiệu quả tâm lý mở đầu cuộc vui cho các cặp đôi. Nhưng lưu ý rằng:

 • 5 vị trí massage kể trên là những huyệt đạo gợi ý cho bạn khi không biết bắt đầu “dạo đầu” từ đâu. Những lần va chạm, vuốt ve, hôn hay ôm cũng giúp tăng khoái cảm để các cặp đôi có màn dạo đầu tốt hơn, cùng nhau chạm đến “đỉnh” của cuộc vui. 
 • Lợi ích chính của xoa bóp và kích thích các huyệt đạo là làm thư giãn tinh thần để tăng ham muốn tình dục. Vì vậy, hãy xoa bóp nhẹ nhàng và tình cảm thay vì bấm hay ấn mạnh gây khó chịu cho “đối tác”.
 • Massage huyệt đạo nhằm kích thích ham muốn, đây không phải trị liệu cho các bệnh lý nam khoa hay phụ khoa. Do đó khi rối loạn ham muốn do nguyên nhân bệnh lý, biện pháp xoa bóp và bấm huyệt này không giúp chữa trị được.  
 • Không chỉ phụ nữ mà phái mạnh cũng thích được massage hay âu yếm trong màn dạo đầu để thư giãn và tăng cảm xúc cho cuộc “yêu”. Đừng ngần ngại mà thử kích thích các huyệt đạo để tăng ham muốn của đối phương, để cả hai cùng có những trải nghiệm tình dục trọn vẹn!  

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Vi Quỳnh · Ngày cập nhật: 27/09/2021

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo