backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Fetish là gì? Khi đôi chân bạn tình làm bạn hưng phấn!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 20/10/2023

Fetish là gì? Khi đôi chân bạn tình làm bạn hưng phấn!

Fetish – Cảm thấy có sự hưng phấn tình dục đối với một đồ vật (ái vật) hoặc với một bộ phận trên cơ thể mà không phải bộ phận sinh dục. Vậy Fetish là gì? Nguồn gốc của Fetish? Fetish có phải là một sở thích yêu đương kỳ lạ không?

Nếu bạn cũng đang tò mò muốn biết thì trong bài viết này HelloBacsi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây!

Fetish là gì? 

Fetish là gì? Fetish còn được gọi là Podophilia. Fetish là sự hưng phấn, kích thích tình dục khi nhìn thấy đồ vật hoặc một bộ phận cơ thể không thuộc cơ quan sinh dục như tay, chân, vùng cổ, rốn hoặc phụ kiện như khuyên tai, áo ngực.

Ví dụ một người thích mặc đồ ren hay lông thú để tạo cảm giác hưng phấn; hay có người cảm thấy bị kích thích khi chạm vào giày, vớ hoặc chân của người tình.

Nguồn gốc của Fetish

Từ “fetish” xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 17, được dùng để chỉ một đồ vật ẩn chứa nguồn năng lượng siêu nhiên (một dạng bùa chú). Đến thế kỷ 19, từ “fetish” được dùng để chỉ một đối tượng được sùng bái, tôn sùng.

Cho đến năm 1905, nhà tâm lý học, phân tâm học Sigmund Freud đã nhắc lại khái niệm “fetish” trong cuốn sách của ông với tựa đề “Three Contributions to the Theory of Sex – “Ba tiểu luận về lý thuyết tính dục”. Ông định nghĩa “fetish” là cảm giác hưng phấn tình dục với đồ vật hoặc một bộ phận trên cơ thể không phải là bộ phận sinh dục.

fetish là gì

Foot fetishism là gì?

Foot fetishism hay Ái vật chân, chỉ những người tôn sùng bàn chân, có sở thích nhìn, chạm và vuốt ve bàn chân và ngón chân của bạn tình. Điều này mang lại cảm giác kích thích và hưng phấn cho họ trong lúc thân mật.

Các đồ vật liên quan đến chân hoặc đi liền với chân như: Vớ, giày chính là nguyên nhân tạo ra cảm giác kích thích tình dục cho họ. Do đó, bên cạnh bộ phận sinh dục của bạn tình thì bàn chân (ái vật chân) cũng sẽ tạo ra cảm giác kích thích tình dục cho họ.

Bạn có thể quan tâm:

Foot Fetish có phải là một sở thích kỳ lạ?

Những sở thích về thời trang hay gu âm nhạc ở mỗi người sẽ khác nhau và sở thích hành vi tình dục cũng như thế. Sở thích bàn chân trong quan hệ tình dục là một hành vi hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cũng có cách để giải thích cho sở thích này như sau:

Theo phân tâm học

Theo lý thuyết phân tâm học của Freud, những sự kiện xảy ra trong thời thơ ấu có thể là nguyên nhân hình thành nên sở thích bàn chân của họ. Thậm chí những điều này còn mang một ấn tượng rất mạnh trong tâm trí họ, vì đó là những thứ họ được tiếp xúc từ sớm và trong một thời gian dài.

Thành thử ra khi trưởng thành, những sở thích này sẽ giúp họ nhớ lại những cảm xúc ban đầu, thuở ban sơ của họ. Dần dần nó hình thành sở thích, tích cách và con người của họ,

Theo sinh học

Bàn chân có rất nhiều đầu dây thần kinh, nên việc vuốt ve, âu yếm và mát xa sẽ tạo ra nhiều cảm giác kích thích. Ngoài ra, chân cũng gần với bộ phận sinh dục nên cũng sẽ cảm thấy bị kích thích tình dục.

Yếu tố văn hoá

Cũng theo lý thuyết của Freud, nam giới thường coi tình dục như một cuộc vui hơn là một hoạt động duy trì sinh sản. Vì vậy, ái vật chân Foot fetishism thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới.

Thống trị và phục tùng

Fetish là gì và có liên quan gì đến vai trò phục tùng hay thống trị khi quan hệ tình dục? Trong hoạt động tình dục, nếu đối tác của bạn có sở thích foot fetishism, thì họ có thể sẽ rất sẵn lòng vuốt ve, âu yếm hay thậm chí là tôn thờ bàn chân của bàn. Đó là cảm giác được phục tùng ở họ và đồng thời sẽ cho bạn cảm giác được thống trị khi quan hệ với họ.

fetish là gì

Làm sao để tận hưởng foot fetishism trong cuộc yêu?

Nếu một trong hai bạn có sở thích ái vật chân thì hãy tham khảo những điều dưới đây để giúp cho cuộc yêu thêm phần thăng hoa nhé.

Chăm sóc móng chân

Việc trau chuốt bàn chân đẹp mắt có thể giúp bạn thu hút và hấp dẫn hơn với đối tác của bạn.

Chụp selfie hình chân

Nếu hai bạn yêu xa, tại sao không chụp bàn chân nhỏ bé dễ thương của mình cho người ấy? Điều này cũng có thể gây kích thích và hứng thú cho người yêu của bạn.

Bạn có thể chủ động bảo người yêu gửi tấm hình bàn chân của họ. Đây cũng là một cách đơn giản để khám phá những khoái cảm tình dục riêng của mình.

Cù lét và mát xa nhẹ bàn chân

Việc cù lét và mát xe bàn chân có thể giúp khơi gợi cảm hưng tình dục một cách chậm rãi. Ngay cả những người không có hứng thú với foot fetish cũng có thể bị khơi gợi ham muốn. Bạn có thể tham khảo qua 2 kỹ thuật mát xa là: Tantric massage, lingam massage.

Hôn bàn chân và các ngón chân

Một khi họ có sở thích ái vật chân, họ sẽ sàn sàng hôn và ngậm lấy bàn chân và các ngón chân của bạn tình trong khi thân mật. Thành thử bạn hãy nhớ vệ sinh chân thật sạch để họ có thể tận hưởng một cách trọn vẹn nhé.

Footjob

Footjob là hành vi sử dụng bàn chân để kích thích bộ phận sinh dục cho đối phương. Nếu bạn có ý định thực hiện hành vi này thì hãy nhớ thực hiện thật chậm và thật nhẹ nhàng nhé.

fetish là gì

Những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc yêu khi foot fetish

Không giống như những hoạt động tinh dục khác, foot fetish không có nguy cơ mang thai. Tuy nhiên nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro như:

Khi thực hiện hành vi tình dục foot fetish bạn sẽ yên tâm về việc có thể bị mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng sẽ có những rủi ro khác có thể kể đến như:

  • Nhiễm trùng da: Một số bệnh nhiễm trùng da như Molluscum contagiosum, bệnh chốc lở, nấm…có thể sẽ lây cho bạn nếu chân của đối phương không sạch sẽ.
  • Gây tổn thương bộ phận sinh dục: Việc đưa ngón chân hay bàn chân mơn trớn bộ phận sinh dục có thể khiến cô bé của bạn gái hay dương vật của bạn trai bị đau hay tổn thương.

Cách trao đổi với bạn tình khi có xu hướng tình dục foot fetishism

Nếu bạn có xu hướng tình dục foot fetish, bạn có thể tìm thời điểm phù hợp để thẳng thắn trao đổi với người yêu sở thích và mong muốn của mình trong cuộc yêu.

Còn nếu đối tác của bạn thích foot fetish, bạn hãy cởi mở lắng nghe và đặt câu hỏi để hiểu hơn sở thích và những mong muốn của người yêu mình như họ thích hoạt động như thế nào, bạn có thể bắt đầu như thế nào,…

Sau đó hãy đưa ra những suy nghĩ của bạn về điều đó và bắt đầu từ từ mà cả hai đều cảm thấy thoải mái nhất. Việc cởi mở và thành thật với nhau rất quan trọng để cả hai đều thỏa mãn và đạt hưng phấn và thích thú trong cuộc yêu.

Kết luận

Hy vọng Hello Bacsi đã giúp bạn khám phá về fetish là gì và khoái cảm của foot fetishism để giúp bạn tăng sự kích thích và khoái cảm trong mỗi cuộc yêu với bạn tình.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 20/10/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo