Trắc nghiệm: Số lần quan hệ trong 1 tuần tiết lộ gì về hai bạn?

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 23/01/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Số lần quan hệ trong 1 tuần không chỉ thể hiện nhu cầu chuyện ấy của cả hai mà còn tiết lộ tình cảm của đối phương dành cho bạn nữa đấy. 

Quan hệ tình dục là một phần quan trọng và không thể thiếu trong các mối quan hệ. Số lần quan hệ mỗi tuần của bạn cũng có ảnh hưởng không nhỏ lên mối quan hệ. Các nghiên cứu cho biết chúng ta có thể xác định được việc quan hệ có ảnh hưởng như thế nào lên các mối quan hệ dài lâu.

Vậy số lần quan hệ trong 1 tuần nói gì về tình cảm của hai bạn? Hãy cùng Hello Bacsi thực hiện bài trắc nghiệm đơn giản sau đây nhé:

Số lần quan hệ trong 1 tuần của hai bạn là …

  • Quan hệ 1 lần/ngày
  • Quan hệ 3 – 4 lần/tuần
  • Quan hệ 1 lần/tuần
  • Không quan hệ

Sau đây là các kết quả thu được từ các nghiên cứu về tần suất quan hệ tình dục:

Quan hệ 1 lần/ngày

Nếu bạn dưới 25 tuổi hoặc trong những mối quan hệ đầu tiên, việc quan hệ tình dục mỗi ngày có thể giúp bạn hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, đối với người đang có mối quan hệ lâu dài hoặc cặp đôi lớn tuổi thì việc quan hệ liên tục lại không hề tuyệt vời chút nào.

Làm chuyện ấy mỗi ngày một lần là một việc rất khó thực hiện đối với phần lớn những người bận rộn. Bên cạnh đó, tuy một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc quan hệ nhiều sẽ giúp cải thiện mối quan hệ của bạn, nhưng quan hệ quá nhiều và liên tục trong một ngày thì không hề tốt.

Một nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh điều này. Đối tượng nghiên cứu là những người thường quan hệ 6 lần trong một tháng và họ được yêu cầu thực hiện chuyện ấy với số lượng gấp đôi bình thường. Điều này khiến mối quan hệ của họ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Các cặp đôi cho biết họ không thể tận hưởng chuyện ấy như trước cũng như tâm trạng họ tệ hơn rất nhiều.

Hầu hết các cặp đôi đều thích mức độ quan hệ 1 lần/ngày khi còn trẻ hoặc khi mới bắt đầu các mối quan hệ. Tuy nhiên khi bạn trưởng thành hơn và ở trong các mối quan hệ lâu dài thì bạn sẽ trở nên thực tế hơn và thay đổi suy nghĩ của mình.

Quan hệ 3 – 4 lần/tuần

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2004 của cho biết rằng tần suất quan hệ 3 – 4 lần/tuần sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Quyển sách The Normal Bar xuất bản năm 2013 được viết bởi 3 học giả nổi tiếng, trong đó có nhà tình dục học Pepper Schwartz cũng ủng hộ nghiên cứu trên.

Quyển sách dựa trên những nghiên cứu đã được thực hiện trước đó và tìm ra những điều giúp các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc. Theo như các tác giả thì quan hệ từ 3 – 4 lần/tuần là con số rất tốt để giúp bạn đạt được hạnh phúc cùng người ấy.

Nếu hiện tại bạn chưa có con và đang ở khỏe mạnh, hai bạn đang mặn nồng cũng như tràn đầy cảm hứng thì đây sẽ là con số lý tưởng để duy trì mối quan hệ bền vững.

Quan hệ 1 lần/tuần

Trên thực tế, đây là con số phù hợp nhất mà hầu hết mọi người đều áp dụng. Nếu buộc phải ước lượng tổng quát số lần các cặp đôi quan hệ trung bình thì con số 1 lần/tuần có thể được xem là kết quả tốt nhất.

Những dữ liệu uy tín được thu thập gần đây về thái độ và lối sống tình dục năm 2013 về những thói quen trên giường cho thấy rằng hầu hết mọi người quan hệ khoảng 5 lần một tháng. Tin tốt chính là việc quan hệ 1 lần/tuần không phải là dấu hiệu của sự suy giảm ham muốn hay sự cảnh báo rằng hai bạn sắp chia tay như mọi người vẫn thường nghĩ.

Một nghiên cứu lớn tại Mỹ vừa thực hiện khảo sát 2400 cặp đôi đã cưới. Những cặp đôi thường quan hệ nhiều hơn 1 lần/tuần cho biết họ hạnh phúc hơn khi quan hệ với tần suất 1 lần/tuần.

Các cặp đôi làm chuyện ấy từ 4 – 5 lần/tuần cũng không thể hiện họ hạnh phúc hơn những người quan hệ 1 lần/tuần. Theo chuyên gia, 1 lần/tuần là con số thực tế và lý tưởng. Mức độ này cho phép hai bạn tìm được thời gian thích hợp, khi cả hai đều thấy thoải mái để hứng thú khi làm chuyện ấy, bên cạnh đó cũng đủ để xua tan căng thẳng thường thấy ở các cặp đôi.

Không quan hệ tình dục

Mỗi tuần bạn nên quan hệ bao nhiêu lần để hạnh phúc hơn?

Nếu cả hai còn trẻ, đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ tình cảm của cả hai đang bước vào giai đoạn khó khăn. Nếu cặp đôi ở độ tuổi trên 50 thì điều này hoàn toàn bình thường. Theo khảo sát, chuyên gia cho biết khoảng 25% trong số các cặp đôi trên 50 tuổi đã dừng hẳn việc quan hệ.

Những cặp đôi được phỏng vấn cho biết họ cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn khi mối quan hệ của họ không hề dính dáng đến chuyện ấy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điều này chỉ tuyệt vời khi cả hai đều hạnh phúc khi không quan hệ. Nếu chỉ một trong hai người quyết định từ bỏ việc quan hệ thì có thể sẽ gây ra xung đột giữa cả hai.

Nếu bạn và người ấy đã bày tỏ rõ ràng và quyết định quan hệ tình dục không còn là điều bắt buộc phải có trong mối quan hệ thì hai người có thể từ bỏ chuyện ấy và tận hưởng cuộc sống cùng nhau. Trường hợp này tuy phổ biến ở những cặp đôi hơn 50 tuổi, nhưng các cặp đôi ở dưới độ tuổi này vẫn có thể áp dụng khi cả hai đã giảm mức độ ham muốn tình dục và có thể sống tốt mà không cần quan hệ.

Như bạn có thể thấy, chuyện quan hệ là một điều cực kỳ quan trọng trong hạnh phúc lứa đôi. Do đó, bạn hãy áp dụng tần suất quan hệ phù hợp với độ tuổi của mình và mong muốn của nửa kia để cả hai luôn tràn trề hạnh phúc nhé!

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Quan hệ tình dục an toàn: 5 nguyên tắc phụ nữ không nên bỏ qua!

Có 5 nguyên tắc phụ nữ cần biết để quan hệ tình dục an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn và tự bảo vệ mình khỏi các bệnh tình dục.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Được tài trợ
Phụ nữ cần biết gì về quan hệ tình dục an toàn
Sức khỏe tình dục, Tình dục an toàn 21/11/2020 . 3 phút đọc

Quan hệ xong bị ngứa vùng kín: “Nỗi niềm” không của riêng ai

Quan hệ xong bị ngứa là vấn đề tế nhị của cả 2 giới. Bạn cần xác định nguyên nhân gây ngứa để có phương án chữa trị phù hợp nhất.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Sức khỏe tình dục, Tình dục an toàn 04/07/2020 . 7 phút đọc

[Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh giúp cả hai thỏa mãn

7 gợi ý bằng hình ảnh về cách quan hệ tình dục lên đỉnh sẽ tiếp thêm tuyệt chiêu giường chiếu. Hạnh phúc viên mãn hơn nhờ tình dục. Xem ngay!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Sức khỏe phụ nữ 26/06/2020 . 4 phút đọc

Các tư thế quan hệ bằng hậu môn (anal sex)

Bạn tò mò về anal sex? Bạn muốn tìm hiểu thêm về kiểu quan hệ tình dục này? Mách bạn các tư thế quan hệ bằng hậu môn để bạn tham khảo.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thùy Trang
Sức khỏe phụ nữ 20/06/2020 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
Bí kíp phòng the giúp cả hai cùng lên đỉnh

Bí quyết phòng the: 8 cách yêu để cả hai cùng lên đỉnh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 29/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
đàn ông thích gì khi quan hệ?

Đàn ông thích gì khi quan hệ?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 28/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
9 điều bạn nên biết về bệnh mụn cóc sinh dục

8 điều bạn cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Ngày đăng 27/11/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ

Bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây qua đường tình dục không?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 23/11/2020 . 4 phút đọc