backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Nhận biết chu kỳ ham muốn tình dục của đàn ông

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai · Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 31/05/2023

Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Nhận biết chu kỳ ham muốn tình dục của đàn ông

Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Thực tế không có câu trả lời chuẩn xác cho câu hỏi này cho từng người đàn ông. Bởi vì điều này phụ thuộc vào thể trạng, độ tuổi, chất lượng mối quan hệ của từng người.

Bài viết sẽ trả lời câu hỏi: Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất theo nhiều khía cạnh. Đồng thời, bài viết cũng đề cập đến dấu hiệu khi nam giới ham muốn. Mời bạn cùng tìm hiểu!

1. Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất?

Nguyên nhân dẫn đến ham muốn ở đàn ông? Testosterone là hormone liên quan chặt chẽ đến ham muốn tình dục của nam giới. Mức độ testosterone thấp thường liên quan đến ham muốn tình dục thấp.

Mức testosterone có xu hướng cao hơn vào buổi sáng và thấp hơn vào ban đêm. Ngoài ra, mức testosterone của nam giới đạt mức cao nhất vào cuối tuổi thiếu niên.

1.1 Đàn ông muốn quan hệ nhất ở độ tuổi nào?

Theo kết quả báo cáo từ nghiên cứu trên BJU International về chu kỳ ham muốn của đàn ông:

 • Chức năng tình dục của nam giới (gồm có: ham muốn tình dục, cương cứng, xuất tinh) có xu hướng giảm dần theo tuổi tác.
 • Sự thỏa mãn tình dục của nam giới đạt đến đỉnh điểm khi nam giới ở độ tuổi 20.
 • Đàn ông ở độ tuổi 50 là giai đoạn cuối về mức độ thỏa mãn tình dục.
Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất?
Độ tuổi 25-39 được cho là giai đoạn nam giới quan hệ tình dục nhiều nhất, dựa theo nghiên cứu trên 2.936 nam giới. Một số quan điểm khác cho rằng độ tuổi từ 16-20 là lúc đàn ông muốn quan hệ nhất. Đó là vì hormone sinh sản đạt đỉnh ở thời kỳ này.

1.2 Đàn ông ham muốn nhất lúc nào trong ngày?

Trong chu kỳ ham muốn của đàn ông, thời điểm nào trong ngày đàn ông ham muốn tình dục nhất? Câu trả lời là trong khoảng 6-9 giờ sáng là thời điểm đỉnh cao ham muốn của nam giới. Nguyên nhân vì đây là giời gian testosterone của đàn ông tăng cao nhất trong ngày.

2. Chu kỳ ham muốn của đàn ông theo độ tuổi

Chu kỳ ham muốn của đàn ông

Chu kỳ ham muốn của đàn ông bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone testosterone trong cơ thể. Trong mỗi giai đoạn, nhu cầu sinh lý cao của nam giới sẽ thay đổi.

 • Chu kỳ ham muốn của đàn ông từ 20-30 tuổi. Đây là giai đoạn sinh lý mạnh mẽ nhất. Với nồng độ testosterone cao, một số thống kê cho thấy tần suất quan hệ của nam giới ở độ tuổi này là khoảng 3 lần/ tuần.
 •  Chu kỳ ham muốn của đàn ông từ 30-40 tuổi. Nam giới 30-35 tuổi được cho là đạt chất lượng quan hệ tình dục ổn định nhất. Tần suất quan hệ ổn định từ 2-3 lần/ tuần. Ở độ tuổi 35-40 tuổi, lượng testosterone bắt đầu giảm dần. Nhu cầu tình dục của nam giới sẽ dao động ở mức 1-2 lần/ tuần, hoặc ít hơn.
 • Chu kỳ ham muốn của đàn ông sau tuổi 40. Ham muốn tình dục của đàn ông trong thời kỳ này giảm còn ít hơn 1 lần/ tuần. Bên cạnh nồng độ testosterone giảm, nguyên nhân là do các vấn đề về sức khỏe và lão hóa.

Chu kỳ ham muốn tình dục này không áp dụng cho tất cả nam giới. Với lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và cường độ tập luyện thể dục thể thao là bí quyết mà nhiều đàn ông thực hiện để kéo dài và duy trì ham muốn tình dục.

Ham muốn tình dục “bình thường” ở nam giới?


Thực tế, không có mức độ ham muốn tình dục đúng hay sai. Đồng thời, không có mức độ ham muốn “bình thường” hay “bất thường” khi nói về tần suất quan hệ tình dục của đàn ông.
Một số người có quan hệ tình dục, hoặc cảm thấy muốn quan hệ tình dục hàng ngày. Một số khác có thể quan hệ tình dục mỗi năm, mỗi tháng một lần, hoặc hoàn toàn không.
Ham muốn quan hệ tình dục của đàn ông không chỉ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và độ tuổi. Nhu cầu tình dục còn phụ thuộc vào sở thích, hoàn cảnh cuộc sống và quan điểm của họ.

3. Nhận biết dấu hiệu chàng đang ham muốn

Chu kỳ ham muốn của đàn ông

Đàn ông ham muốn khi nào? Bên cạnh những yếu tố về chu kỳ ham muốn của đàn ông, quan sát chính là điều không thể thiếu nếu bạn muốn biết: “Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất?”. Sau đây là 6 dấu hiệu cho thấy đàn ông đang muốn quan hệ với bạn.

 1. Anh ấy để ý vẻ ngoài của bạn. Anh ấy sẽ khen ngợi và cho bạn biết rằng bạn đang gợi cảm như thế nào trong mắt anh ta.
 2. Những câu gợi tình nhỏ. Dấu hiệu nhận biết chàng ham muốn chính là những lời tán tỉnh và lãng mạn hóa những cuộc trò chuyện bình thường.
 3. Anh ấy chuyển chủ đề cuộc trò chuyện hướng tới tình dục. Đây là một dấu hiệu rõ ràng. Một trong những biểu hiện của đàn ông khi bị kích thích chính là anh ta sẽ xoay chuyển mọi câu chuyển hướng về chủ đề tình dục.
 4. Gợi ý về một không gian riêng tư hơn. Nam giới đang bị kích thích có thể gợi ý, hoặc dẫn dắt bạn đến phòng ngủ, hoặc nhà riêng, hoặc một không gian ít người.
 5. Anh ấy cố gắng gần gũi và chạm vào bạn. Anh ấy có thể nắm tay bạn, xoa vai khi ôm bạn hoặc ôm eo bạn khi anh ấy hôn bạn!
 6. Nụ hôn giữa hai người nóng bỏng hơn. Những nụ hôn gợi cảm quá mức như nụ hôn lưỡi thường được xem là dấu hiệu nhận biết chàng ham muốn tính dục

>> Đọc thêm: 10 biểu hiện cho thấy đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ 

4. Cách tăng chu kỳ ham muốn cho đàn ông

Khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất

Bên cạnh mối bận tâm: khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Làm cách nào để tăng cường chu kỳ ham muốn ở nam giới cũng là điều nhiều người quan tâm.

 • “Chẩn đoán” đúng cách. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Chính vì thế, việc tìm ra nguyên nhân giảm ham muốn là vô cùng quan trọng.
 • Tập thể dục. Theo Tạp chí Y học tình dục, tập aerobic cường độ vừa phải giúp cải thiện hoạt động tình dục và mức testosterone ở nam giới.
 • Giảm cân giúp cải thiện ham muốn tình dục. Nghiên cứu năm 2014 đã cho thấy đàn ông giảm mỡ bụng tác động tích cực và hỗ trợ cải thiện ham muốn.
 • Kiểm soát chế độ ăn uống. Chế độ ăn ít chất béo, giàu protein, carbohydrate vừa phải đã cho thấy hiệu quả tăng ham muốn tình dục của đàn ông.
 • Cắt giảm rượu bia. Thói quen uống rượu bia ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và sức khỏe đường ruột, cũng như mức độ testosterone. Cũng giống như cải thiện chế độ ăn uống, giảm lượng tiêu thụ rượu bia sẽ giúp tăng ham muốn tình dục của đàn ông.

>> Đọc ngay: Thực phẩm gây suy giảm ham muốn làm “chuyện ấy”

>> Đọc ngay: Giảm ham muốn quan hệ tình dục ở nam giới: Làm sao khắc phục?

5. Cách từ chối và kiềm chế ham muốn của chàng nếu bạn chưa sẵn sàng

Ngay cả khi bạn nắm rõ chu kỳ ham muốn của đàn ông và biết rằng khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất, sẽ có những tình huống bạn không muốn quan hệ mặc dù đối tác đang rạo rực cho chuyện ấy.

Vậy làm sao để từ chối và kiểm soát ham muốn của đối phương mà không làm cho họ bị tổn thương. Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Trực tiếp từ chối và giải thích rõ ràng lý do tại sao bạn không muốn quan hệ lúc này. Điều này sẽ giúp đối phương không bị áp lực và tự suy diễn ra những lý do khác. Nếu bạn chỉ từ chối mà không giải thích, đối tác có thể nghĩ rằng: bạn không yêu anh ấy, bạn đang giận, bạn chê kỹ năng của anh ấy,…
 • Nhẹ nhàng đề nghị một thời gian khác. Nếu bạn nhận thấy biểu hiện của đàn ông khi bị kích thích, nhưng bạn chưa sẵn sàng. Hãy nói với họ rằng bạn chưa sẵn sàng và hẹn là một thời gian thích hợp hơn. Chẳng hạn như: “Em nghĩ là buổi tối lãng mạn ngày mai sẽ làm chúng ta thăng hoa hơn. Bây giờ em đang quá căng thẳng về công việc.”
 • Tìm một cách khác để kết nối. Cả phụ nữ và nam giới đều có nhu cầu tình dục, cảm giác được yêu và cảm thấy an toàn. Nếu như bạn muốn từ chối ham muốn của chàng, hãy từ chối và bù đắp cho anh ấy bằng những cách khác. Đó có thể là một cái ôm âu yếm, nắm tay, một cuộc trò chuyện, hoặc thậm chí một trò chơi hoặc hoạt động mà cả hai cùng thích.

Câu hỏi liên quan đến ham muốn tình dục

Như vậy, khi nào đàn ông muốn quan hệ nhất? Chu kỳ ham muốn của đàn ông hoạt động mạnh mẽ nhất ở độ tuổi 20. Trong ngày, buổi sáng là thời điểm lượng testosterone của họ đạt đỉnh.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đầy đủ những thông tin về cách nhận biết chàng ham muốn, và cách tăng ham muốn của nam giới. Hãy theo dõi Hello Bacsi để biết thêm những thông tin thú vị về sức khỏe tình dục và tình dục an toàn bạn nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Thạc sĩ - Dược sĩ - Giảng viên Lê Thị Mai

Dược · Đại học Nguyễn Tất Thành


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 31/05/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo