Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Nên quan hệ lúc mấy giờ? Tiết lộ 6 thời điểm lý tưởng để làm chuyện ấy

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Ngọc Trâm · Ngày cập nhật: 24/10/2022

Nên quan hệ lúc mấy giờ? Tiết lộ 6 thời điểm lý tưởng để làm chuyện ấy
Quảng cáo

Bạn có biết không, việc quan hệ tình dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp bạn phấn chấn hơn, đặc biệt là khi bạn quan hệ tình dục vào những thời điểm thích hợp. Vậy nên quan hệ lúc mấy giờ là tốt nhất?

Bạn không cần phải có lý do để làm “chuyện ấy” với người mình yêu, nhưng bạn cần biết có những thời khắc nhất định có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi quan hệ tình dục. Hãy cùng xem thời gian quan hệ tốt nhất trong ngày là vào lúc nào nhé!

Thời điểm quan hệ tốt nhất trong ngày

Tùy theo quỹ thời gian và cách sắp xếp cuộc sống của cả hai, thời điểm quan hệ tốt nhất trong ngày hoặc nên quan hệ lúc mấy giờ là tốt nhất sẽ khác nhau ở mỗi cặp đôi. Dưới đây là 6 gợi ý về thời điểm quan hệ bạn có thể tham khảo.

1. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Vào buổi sáng

Bạn nên quan hệ lúc mấy giờ là tốt nhất? Có thể nói khoảng thời gian buổi sáng (từ 5h-6h sáng) là khoảng thời gian quan hệ tốt nhất trong ngày. Không chỉ có lượng testosterone và năng lượng tăng cao vào buổi sáng, sự gia tăng nồng độ oxytocin cũng giúp bạn và đối phương trở nên gắn kết suốt cả ngày, trong khi endorphins làm tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn.

2. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Khi bạn cảm thấy không khỏe

nên quan hệ lúc mấy giờ

Tình dục có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Dù cơ thể mệt mỏi có thể khiến bạn cảm thấy không muốn gần gũi người yêu nhưng quan hệ tình dục lúc này sẽ khiến bạn thấy tốt hơn.

3. Ngày thứ 14 trong chu kỳ kinh nguyệt

Quan hệ vợ chồng lúc nào là tốt nhất? Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khoảng hai tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt, âm vật của bạn sẽ lớn hơn đến 20% bình thường giúp bạn và người yêu làm “chuyện ấy” dễ dàng hơn. Đây là khoảng thời gian xảy ra rụng trứng, có nghĩa rằng cơ thể bạn sẽ thèm muốn chuyện ấy nhiều hơn vào ngày đó.

4. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Sau khi tập luyện

Bạn nên quan hệ lúc mấy giờ? Sau khi luyện tập có thể là thời gian lý tưởng để làm “chuyện ấy” đấy. Tận dụng sức mạnh sau khi tập luyện và những lợi ích bổ sung giúp cho quan hệ tình dục có hiệu quả hơn sau đó. Một nghiên cứu từ Đại học Texas ở Austin đã so sánh phản ứng của phụ nữ với sản phẩm khiêu dâm và sau 20 phút đi xe đạp. Họ nhận thấy dòng máu chảy vào vùng sinh dục của phụ nữ cao hơn 169% sau khi tập luyện.

Quan hệ sau khi tập luyện cũng sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Thêm vào đó, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone testosterone – một hormone giới tính quan trọng – khi bạn tập thể dục, vì vậy ham muốn tự nhiên của bạn thậm chí còn cao hơn sau một thời gian ra mồ hôi.

Hãy đọc thêm: Quan hệ xong có nên tập gym không?

5. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Sau một ngày tồi tệ

nên quan hệ lúc mấy giờ

Bạn muốn rũ bỏ căng thẳng của một ngày khó khăn tại nơi làm việc? Tình dục có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn so với một vài loại bia. Các nghiên cứu cho thấy tình dục và các hình thức tình cảm khác – thậm chí chỉ là hành động nắm tay – cũng sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn và giúp bạn giảm căng thẳng trong những ngày tiếp theo.

6. Khi bạn vừa làm điều gì đó kích thích

Một trong những thời điểm tốt nhất để “bận rộn” với chuyện gối chăn là ngay sau khi có trải nghiệm thú vị, cho dù nó là trò trượt cáp, chơi tàu lượn siêu tốc, hoặc thậm chí xem một động thái đáng sợ. Khi adrenaline của bạn tăng lên, cơ thể bạn sẽ ở trạng thái kích thích và đây cũng chính là thời gian lý tưởng để làm “chuyện ấy”. Một nghiên cứu được công bố trong Archives of Sexual Behavior xác nhận rằng sự thu hút và ham muốn được tăng cường sau một trải nghiệm làm tăng adrenaline.

Nếu muốn nhanh có thai, bạn nên quan hệ lúc mấy giờ hoặc vào khi nào?

Theo các chuyên gia, buổi sáng sau khi thức dây là lúc cơ thể của cả nam và nữ có đủ sự sung mãn và dễ đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. Trạng thái cực khoái ở phụ nữ cũng giúp họ dễ mang thai hơn. Vì thế, nếu đang lên kế hoạch mang thai, cả hai hãy thường xuyên quan hệ tình dục vào những khung giờ của buổi sáng sớm.

nên quan hệ lúc mấy giờ

Nếu đang gặp khó khăn trong việc mang thai, hãy điều chỉnh “chiến lược” quan hệ tình dục để tối đa cơ hội của mình. Bên cạnh việc quan hệ thường xuyên, lựa chọn nên quan hệ lúc mấy giờ hoặc thời gian quan hệ tốt nhất trong ngày sẽ giúp vợ chồng bạn tăng cơ hội thụ thai.

Theo đó, thời gian rụng trứng của phụ nữ trong mỗi tháng là thời điểm vàng để quan hệ tình dục nhanh có thai. Trứng rụng thường xảy ra vào khoảng ngày 12 đến ngày 14 của chu kỳ 28 ngày nhưng nó khác nhau ở mỗi phụ nữ dựa trên độ dài của chu kỳ và thậm chí có thể thay đổi theo từng chu kỳ. Các cặp đôi có thể có cơ hội thụ thai sớm nhất là vào ngày 8 và 9 nếu bạn có chu kỳ ngắn hơn, hoặc vào ngày 19 và 20 nếu có chu kỳ dài hơn.

Trứng rụng chỉ có thể được thụ tinh lý tưởng nhất trong 12 đến 24 giờ sau khi được phóng ra khỏi buồng trứng nhưng với sự trợ giúp của chất nhầy cổ tử cung, tinh trùng có thể sống đến năm ngày trong cổ tử cung. Vì gần như không thể xác định chính xác thời điểm rụng trứng, việc quan hệ tình dục trước khi bạn rụng trứng (thay vì sau đó) có thể giúp tăng cơ hội thụ thai vì thời điểm này tinh trùng sẽ chuẩn bị sẵn sàng và chờ trứng.

Đa số phụ nữ thường cho rằng ngày 14 của chu kỳ là khi bạn rụng trứng. Do đó, nhiều phụ nữ chọn thời điểm quan hệ tình dục vào ngày 11, 12 và 13 vì nghĩ rằng thời điểm sẽ giúp họ có cơ hội thụ thai tốt nhất. Sự thật là nhiều phụ nữ không rụng trứng vào ngày thứ 14. Sự rụng trứng bình thường có thể xảy ra sớm nhất là vào ngày thứ 10 và muộn nhất là vào ngày 20 của chu kỳ. Đối với phụ nữ có chu kỳ không đều, sự rụng trứng có thể xảy ra muộn hơn.

Bạn nên quan hệ lúc mấy giờ là tốt nhất? Trên đây là 6 thời điểm quan hệ tốt nhất để bạn tham khảo. Song gợi ý nên quan hệ tình dục vào thời điểm nào là tốt nhất có thể không lý tưởng với mọi trường hợp. Bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến chuyện nên quan hệ lúc mấy giờ. Tình dục là một trong những cách tăng sự gắn kết tình cảm vợ chồng, hãy gần gũi với bạn đời bất cứ khi nào cả hai sẵn sàng!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Ngọc Trâm · Ngày cập nhật: 24/10/2022

Quảng cáo

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo