Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Quan hệ lúc nào là tốt nhất: 7 thời điểm lý tưởng để làm chuyện ấy

Quan hệ lúc nào là tốt nhất: 7 thời điểm lý tưởng để làm chuyện ấy

Bạn có biết không, việc quan hệ tình dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp bạn phấn chấn hơn, đặc biệt là khi bạn quan hệ tình dục vào những thời điểm thích hợp. Vậy quan hệ lúc nào là tốt nhất?

Bạn không cần phải có lý do để làm “chuyện ấy” với người mình yêu, nhưng bạn cần biết có những thời khắc nhất định có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi quan hệ tình dục. Hãy cùng xem thời điểm quan hệ tốt nhất là khi nào nhé!

1. Trước những buổi thuyết trình quy mô lớn

Nghe thật lạ, nhưng quan hệ tình dục trước khi bước vào buổi thuyết trình sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy rằng tình dục làm dịu dây thần kinh, hạ huyết áp và giảm căng thẳng. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục trước khi nói trước công chúng ít bị căng thẳng hơn những người dành nhiều giờ liền chuẩn bị cho buổi thuyết trình quy mô lớn.

2. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Vào buổi sáng

Có thể nói buổi sáng là khoảng thời gian quan hệ tốt nhất trong ngày. Không chỉ có lượng testosterone và năng lượng tăng cao vào buổi sáng, sự gia tăng nồng độ oxytocin cũng giúp bạn và đối phương trở nên gắn kết suốt cả ngày, trong khi endorphins làm tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn. Đây không phải là một cách tệ để bắt đầu ngày của bạn, đúng không?

Hãy đọc thêm: Quan hệ buổi sáng sinh con trai: đúng hay sai?

3. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Khi bạn cảm thấy không khỏe

Quan hệ lúc nào là tốt nhất

Tình dục có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Dù cơ thể mệt mỏi có thể khiến bạn cảm thấy không muốn gần gũi người yêu nhưng quan hệ tình dục lúc này sẽ khiến bạn thấy tốt hơn.

4. Ngày thứ 14 trong chu kỳ kinh nguyệt

Quan hệ thời gian nào là tốt nhất? Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khoảng hai tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt, âm vật của bạn sẽ lớn hơn đến 20% bình thường giúp bạn và người yêu làm “chuyện ấy” dễ dàng hơn. Đây là khoảng thời gian xảy ra rụng trứng, có nghĩa rằng cơ thể bạn sẽ thèm muốn chuyện ấy nhiều hơn vào ngày đó.

5. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Sau khi tập luyện

Bạn nên quan hệ khi nào? Sau khi luyện tập có thể là thời gian lý tưởng để làm “chuyện ấy” đấy. Tận dụng sức mạnh sau khi tập luyện và những lợi ích bổ sung giúp cho quan hệ tình dục có hiệu quả hơn sau đó. Một nghiên cứu từ Đại học Texas ở Austin đã so sánh phản ứng của phụ nữ với sản phẩm khiêu dâm và sau 20 phút đi xe đạp. Họ nhận thấy dòng máu chảy vào vùng sinh dục của phụ nữ cao hơn 169% sau khi tập luyện.

Quan hệ sau khi tập luyện cũng sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Thêm vào đó, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone testosterone – một hormone giới tính quan trọng – khi bạn tập thể dục, vì vậy ham muốn tự nhiên của bạn thậm chí còn cao hơn sau một thời gian ra mồ hôi.

Hãy đọc thêm: Quan hệ xong có nên tập gym không?

6. Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Sau một ngày tồi tệ

Quan hệ lúc nào là tốt nhất

Bạn muốn rũ bỏ căng thẳng của một ngày khó khăn tại nơi làm việc? Tình dục có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn so với một vài loại bia. Các nghiên cứu cho thấy tình dục và các hình thức tình cảm khác – thậm chí chỉ là hành động nắm tay – cũng sẽ cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn và giúp bạn giảm căng thẳng trong những ngày tiếp theo.

7. Khi bạn vừa làm điều gì đó kích thích

Một trong những thời điểm tốt nhất để “bận rộn” với chuyện gối chăn là ngay sau khi có trải nghiệm thú vị, cho dù nó là trò trượt cáp, chơi tàu lượn siêu tốc, hoặc thậm chí xem một động thái đáng sợ. Khi adrenaline của bạn tăng lên, cơ thể bạn sẽ ở trạng thái kích thích và đây cũng chính là thời gian lý tưởng để làm “chuyện ấy”. Một nghiên cứu được công bố trong Archives of Sexual Behavior xác nhận rằng sự thu hút và ham muốn được tăng cường sau một trải nghiệm làm tăng adrenaline.

Quan hệ lúc nào là tốt nhất? Trên đây là 7 thời điểm quan hệ tốt nhất để bạn tham khảo. Song gợi ý nên quan hệ tình dục vào thời điểm nào là tốt nhất có thể không lý tưởng với mọi trường hợp. Bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến chuyện nên quan hệ lúc mấy giờ. Tình dục là một trong những cách tăng sự gắn kết tình cảm vợ chồng, hãy gần gũi với bạn đời bất cứ khi nào cả hai sẵn sàng!

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

When’s the Best Time to Have Sex and Avoid Pregnancy?

http://kidshealth.org/en/teens/avoid-pregnancy.html

Ngày truy cập: 9/12/2021

Your Fertility right time for sex

http://yourfertility.org.au/everyone/timing

Ngày truy cập: 9/12/2021

Sex: Making the Right Decision

http://familydoctor.org/sex-making-the-right-decision/

Ngày truy cập: 9/12/2021

Timing of sex for pregnancy

http://tommys.org/pregnancy-information/planning-a-pregnancy/how-to-get-pregnant/timing-sex-pregnancy

Ngày truy cập: 9/12/2021

4 Sex Tips to Help You Get Pregnant

http://healthywomen.org/your-health/4-sex-tips-help-you-get-pregnant

Ngày truy cập: 9/12/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngọc Trâm Cập nhật: 09/12/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên