Nên bổ sung D3 thuần hay D3k2 cho bé dưới 6 tháng.

Các mẹ vẫn hay truyền tai nhau là: “Bổ sung D3 thuần trong 6 tháng đầu cho an toàn, sau đó mới nên chuyển sang D3K2.” Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?


SAI LẦM 1: TIÊM VITAMIN K SAU SINH THÌ KHÔNG CẦN BỔ SUNG D3K2?


Các bé sau sinh đã được tiêm vitamin K, nên nhiều mẹ nghĩ rằng lượng vitamin K này đã đủ dùng cho bé trong 6 tháng đầu. Bổ sung D3K2 sẽ gây dư thừa vitamin K2 cho bé.


Nhưng thực tế vitamin K các bé được tiêm sau sinh là vitamin K1, tham gia quá trình đông máu. Cái này không dùng thường xuyên.


Còn vitamin K2 mà mẹ bổ sung cùng D3 có tác dụng tăng hấp thu canxi. Đưa các phân tử canxi về đúng vị trí xương tổn thương, phục hồi răng bị mủn, và hạn chế lắng đọng canxi tại thành mạch hoặc các cơ quan như thận. Do đó, các bác sĩ mới khuyên bổ sung D3K2 ngay từ lúc mới sinh cho bé.


Vì vậy bé tiêm vitamin K sau sinh vẫn bổ sung D3K2 bình thường mẹ nhé!


SAI LẦM 2: BÚ MẸ HOÀN TOÀN TRONG 6 THÁNG ĐẦU THÌ KHÔNG CẦN BỔ SUNG D3K2?


Nhiều mẹ nghĩ rằng con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì không cần bổ sung thêm vitamin K2.


Tuy nhiên, cả vitamin D3 và vitamin K2 trong sữa mẹ có hàm lượng rất thấp. Cho con bú 1 lít sữa mẹ cũng chỉ cung cấp được khoảng 50 IU D3 và một lượng rất nhỏ vitamin K2, vẫn không đáp ứng được nhu cầu của bé.


Chính vì vậy, ba mẹ nên bổ sung đầy đủ cả 2 vi chất D3 và K2 ngay từ sơ sinh để giúp hấp thu và phân bổ chính xác canxi đến xương cho bé nhé!.


SAI LẦM 3: CƠ THỂ BÉ TỰ TỔNG HỢP VITAMIN K2 NÊN KHÔNG CẦN BỔ SUNG D3K2?


Mặc dù cơ thể bé có khả năng chuyển đổi vitamin K1 thành K2 nhờ các vi khuẩn trong đường ruột, nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất thấp và không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể.


Do vậy, cách tốt nhất để đảm bảo nhu cầu vitamin K theo khuyến nghị thì cần bổ sung thêm cả vitamin K2 vào chế độ ăn hàng ngày từ sơ sinh.

13

3

Bình luận

3 bình luận

Lúc sơ sinh mình chỉ nhỏ D3 thuần, bé lớn hơn mình mới đổi qua D3K2

Trả lời

Cả hai bé nhà mình điều cho uống d3 theo hướng dẫn của bác sĩ . Cảm ơn bạn đã Chia sẻ thông tin hữu ích , mình sẽ hỏi thêm ý kiến bác sĩ để bổ sung thêm cho bé .

Trả lời

Trước mình cũng thắc mắc sau khi tìm hiểu thì cũng quyết định bổ sung d3k2 cho bé nè

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ