Cuộc thi "Bạn đã chiến thắng COVID-19 như thế nào? - VỮNG TIN VƯỢT QUA

Tháng 4.2021, đợt dịch lần thứ 4 bùng phát tại Sài Gòn. Em - sinh viên năm cuối, đang tạm trú và học tập trên địa bàn Thành phố nhận được tin sẽ phải học Online để phòng dịch. Cuối tháng 4, đầu tháng 5, em bắt chiếc xe đò về trong tâm trạng rất bình thường vì cứ nghĩ rồi Sài Gòn lại làm được, rồi chúng ta sẽ chỉ mất vài tuần để khống chế dịch, hệt như những lần trước. Nhưng không...nhiều đợt giãn cách, nhiều chỉ thị được đưa ra, nhiều người mắc bệnh và...nhiều gia đình mất đi người thân. Tình hình vô cùng nghiêm trọng, giữa những lúc đó, không chỉ riêng em mà toàn thể người dân Việt Nam đều lo lắng, lo cho bản thân mình, cho gia đình và lo cho cả Việt Nam. Tưng giờ, từng ngày số ca nhiễm được cập nhật, cùng lúc đó là hàng trăm hàng ngàn bác sĩ y tá ngày đêm gồng mình đẩy lùi dịch. Em cảm ơn và xúc động vô cùng. Nhờ sự cố gắng từ các phía, tháng 11 mọi việc tạm ổn và dần "bình thường mới".

Trở lại Sài Gòn sau hơn 5 tháng chỉ ở nhà, chúng em được học Offline, được gặp nhau...và không may mắn lây Covid-19 cho nhau, dù đã đeo khẩu trang.

Sài Gòn và chỉ có một mình trong căn trọ, nhưng em không đơn độc. Đồ ăn, thuốc than được tiếp tế từ bạn bè và gia đình. Trong giỏ đồ tiếp tế của đứa bạn, đủ loại lá xông, gừng, xả,..., nó còn không quên gửi một lá Note "Nhớ xông mũi ngày 2 lần nhé, nấu lên, hít hà dần dần từng tí một để tránh phỏng, chỉ xông mặt thôi không cần xông cả người đâu". Còn ba mẹ em, khi hay tin con gái mắc bệnh cũng ngày gọi mấy cuộc hỏi thăm, còn gửi cả cam lên và nhắc nhở em nên bổ sung thêm Vitamin C, uống nhiều nước. Những lúc như vậy, thật hạnh phúc vì còn có gia đình, bạn bè kề bên. Một phần quan trọng không thể không kể đến là trong quá trình trị bệnh, em đã tự mình tham khảo từ nhiều kênh trong đó có Cộng đồng Hello Bacsi, với những bài viết chia sẻ trong chuyên mục "Bệnh truyền nhiễm" đã giúp ích rất nhiều trong việc điều trị và nâng cao nhận thức của em về bệnh. Trộm vía, chắc hẳn nhờ những món quà và sự động viên gián tiếp đó, nên quá trình điều trị Covid-19 của em diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, em không đau họng, không sốt nhiều. Và chỉ sau 7 ngày mắc bệnh, em đã khỏi hẳn.

Hiện tại, Sài Gòn đã ổn, dù khó khăn những chúng ta đã chiến thắng đại dịch. Chiến thắng này là do cái nắm tay đoàn của tất cả mọi người của cả Việt Nam. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó, chúng ta có quyền tự hào về Việt Nam, về sự cố gắng vượt qua của chúng ta nhưng đừng vì vậy mà chủ quan, chúng ta sẽ giữ vững thành tích nếu luôn đồng lòng và thực hiện nghiêm túc 5K dù trong bất cứ tình huống nào.

Một lần nữa, cúi đầu cảm ơn vì sự cố gắng của tất cả. Cầu mong mọi người luôn khoẻ mạnh.

13

4

Bình luận

4 bình luận

Chúc mừng bạn vì đã vượt qua nè. Tự hào về tinh thần tương thân tương ái của Việt Nam lắm luôn

Trả lời

Vững tin và lạc quan rồi cũng sẽ vượt qua thôi bạn ha.

Trả lời

giữ sức khỏe và cùng lạc quan để vượt qua Covid nè

Trả lời

Mừng vì bạn đã chiến thắng covid, không ai bị bỏ lại phái sau. Mọi người cùng mạnh mẽ vượt qua nè

Trả lời