backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu

Review các bệnh viện Tâm thần hàng đầu ở Hà Nội

Thông tin kiểm chứng bởi: Tố Quyên


Tác giả: Tố Quyên · Ngày cập nhật: 10/10/2022

Review các bệnh viện Tâm thần hàng đầu ở Hà Nội

Bệnh tâm thần không thể tự chẩn đoán và chữa trị mà cần được thăm khám tại những chuyên khoa uy tín để điều trị đúng cách. Dưới đây là danh sách các bệnh viện, phòng khám bệnh tâm thần uy tín ở Hà Nội.

1. Khoa Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Lão khoa Trung ương

bệnh viện tâm thần hà nội lão khoa trung ương

Một trong những bệnh viện tâm thần ở Hà Nội uy tín, giúp đánh giá, chẩn đoán và điều trị các bệnh tâm thần ở người lớn chính là Khoa Sức khỏe Tâm thần tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Vì sao bạn nên lựa chọn Bệnh viện Lão khoa Trung ương?

Các bác sĩ tại bệnh viện sẽ đánh giá và chẩn đoán chứng mất trí nhớ và các bệnh tâm thần khác dựa trên tiêu chuẩn quốc tế để đưa ra quyết định chính xác nhất. Ngoài ra, bệnh viện cũng hỗ trợ điều trị rối loạn giấc ngủ và tâm thần ở người già.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là một trong các bệnh viện tâm thần ở Hà Nội có thế mạnh về điều trị bệnh tâm thần.

Bệnh viện được trang bị hệ thống trang thiết bị cơ bản để thăm khám các bệnh lý liên quan đến rối loạn tâm lý, tâm thần. Các bệnh tâm thần đang được điều trị hiệu quả tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương:

 • Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ
 • Trầm cảm
 • Rối loạn lo âu
 • Sa sút trí tuệ
 • Các rối loạn liên quan đến căng thẳng

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Địa chỉ: 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: 

 • Khám bệnh thông thường: Thứ 2 – Thứ 6: 7h30 – 16h30
 • Khám theo yêu cầu: Thứ 2 – Thứ 6 và sáng Thứ 7.

Kinh nghiệm đi khám

Khi đi khám tại bệnh viện, người bệnh có thể lựa chọn khám tại:

 • Khoa khám thường: Tầng 1 (có khu vực đăng ký khám riêng dành cho người cao tuổi).
 • Khoa khám theo yêu cầu và quốc tế: Tầng 2 – chi phí khám sẽ cao hơn một chút. 

Nhiều người lớn tuổi từng khám bệnh ở đây cũng để lại nhiều đánh giá tích cực về dịch vụ cũng như sự tận tình của bác sĩ.

2. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ở Hà Nội

Một cái tên nổi bật khác trong danh sách các bệnh viện tâm thần ở Hà Nội là Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1. Đây là cơ sở y tế điều trị các bệnh rối loạn tâm thần, thần kinh, khám và điều trị, tư vấn tâm lý các bệnh lý tâm thần từ đơn giản đến phức tạp, như:

 • Các rối loạn tâm thần: Tâm thần phân liệt, động kinh, loạn thần cấp, rối loạn cảm xúc lưỡng cực, trầm cảm nội sinh…
 • Các rối loạn liên quan đến tâm lý: đau đầu, mất ngủ, các chứng đau mạn tính, ác mộng, trầm cảm, lo âu, các rối loạn liên quan stress, suy nhược, suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm lý tuổi già.
 • Các rối nhiễu tâm lý trẻ em: rối loạn tự kỷ, rối loạn tăng động và giảm sự chú ý, chậm phát triển tâm thần, rối loạn hành vi, nghiện game, đái dầm.
 • Tư vấn và trị liệu tâm lý: tư vấn tâm lý và sức khỏe tâm thần, giáo dục tâm lý, liệu pháp tâm lý cá nhân, liệu pháp tâm lý nhóm, liệu pháp gia đình.

Vì sao bạn nên lựa chọn Bệnh viện Tâm thần Trung ương I ở Hà Nội?

Bệnh viện tâm thần Trung ương I Hà Nội là một trong những bệnh viện tâm thần chuyên khoa hàng đầu trong cả nước. Cơ sở này được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại có thể chẩn đoán và điều trị phần lớn các bệnh về tâm thần, như máy điện não dò vi tính, lưu huyết não, siêu âm doppler xuyên sọ, điện tâm đồ, X-quang số hóa và các thiết bị khác. 

Các bác sĩ của bệnh viện Tâm thần Trung ương I ở Hà Nội là những chuyên gia nổi tiếng, có kinh nghiệm tiên phong điều trị cho các dạng bệnh tâm thần khác nhau, hiện đang được ứng dụng trên toàn quốc. Bệnh viện Tâm thần Trung ương I còn có các bác sĩ xuất sắc chuyên điều trị bệnh tâm thần và trầm cảm, nên bạn hoàn toàn an tâm khi đến đây điều trị.

Khu vực bệnh viện rất lớn và có bãi giữ ô tô và xe máy rộng rãi. Ngoài ra, người bệnh không phải đợi lâu khi đến đây thăm khám.

Tuy nhiên, việc di chuyển đến bệnh viện tâm thần Hà Nội này khá bất tiện vì nó ở khá xa khu trung tâm. Vì vậy, bệnh viện phù hợp với những người mắc bệnh nặng. 

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I Hà Nội ở đâu?

 • Địa chỉ: Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội. Bệnh viện cách Quốc lộ 1 khoảng 2,5 km và gần Ga Thường Tín, khá dễ tìm đối với người lần đầu đến đây.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: 7h30 – 17h00

3. Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai

bệnh viện tâm thần hà nội bạch mai

Một trong những viện tâm thần hàng đầu trong cả nước là Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia trực thuộc bệnh viện Bạch Mai. Đây được xem là một trong những bệnh viện tâm thần uy tín tại Hà Nội giúp kiểm tra, chăm sóc và tư vấn tâm lý cho những người trẻ tuổi.

Vì sao bạn nên lựa chọn Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai?

Bệnh nhân thường lựa chọn và tin tưởng đi khám tại Viện Sức khỏe Tâm thần để kiểm tra và điều trị các bệnh như trầm cảm, hưng cảm, tâm thần phân liệt, hoang tưởng, ảo giác, hưng cảm, và rối loạn lạm dụng chất gây nghiện nhờ đội ngũ chuyên gia y tế nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện Bạch Mai có khá đông bệnh nhân, bao gồm cả những bệnh nhân tâm thần nặng. Do đó, người bệnh sẽ phải chờ đợi lâu để gặp bác sĩ.

Địa chỉ và thông tin liên lạc

Địa chỉ: Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: 

 • Thứ 2 – Thứ 6: khám từ 6h50 – 16h00
 • Thứ 7 – Chủ nhật: khám từ 7h30 – 16h00 

4. Khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương

Khác các bệnh viện tâm thần ở Hà Nội đề cập ở trên, khoa Tâm bệnh của bệnh viện Nhi Trung Ương là địa chỉ khám chữa bệnh về tâm thần cho trẻ em hàng đầu Việt Nam.

Vì sao bạn nên lựa chọn Bệnh viện Nhi Trung ương?

Các bác sĩ nhi khoa tại đây đều có trình độ chuyên môn giỏi, được đào tạo mở rộng và chuyên sâu.

Các bệnh được điều trị tại khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương như:

 • Tự kỷ và các vấn đề phát triển khác ở trẻ em. 
 • Rối loạn tăng động/rối loạn thiếu tập trung, 
 • Rối loạn tic, 
 • Trầm cảm và rối loạn tâm lý tuổi dậy thì 
 • Nếu bệnh nhân dưới 16 tuổi và mắc các bệnh tâm lý và tâm thần, thì Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ là lựa chọn hợp lý. Bệnh nhân có thể vào trang web của bệnh viện, làm theo các thủ tục đăng ký để đặt lịch hẹn trước và tiết kiệm thời gian chờ đợi bằng cách sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn trực tuyến.

  Địa chỉ và thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7: 7h00 – 16h30

  5. Phòng khám Tâm thần KaZuO

  phòng khám Kazuo

  Bên cạnh các bệnh viện tâm thần Hà Nội nổi tiếng, KaZuO Clinic là một phòng khám chuyên kiểm tra và điều trị các rối loạn tâm thần và trầm cảm. Hiện tại, phòng khám có cả dịch vụ kiểm tra và điều trị bằng thuốc, tư vấn và trị liệu tâm lý. 

  Vì sao bạn nên lựa chọn Phòng khám Tâm thần KazuO?

  Đây là phòng khám uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, đang công tác tại những bệnh viện tâm thần hàng đầu ở Hà Nội như Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai, khoa Tâm bệnh – Bệnh viện K, khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương.

  Phòng khám hiện tại chưa có trang thiết bị thăm khám. Tuy nhiên, với bệnh lý tâm thần không phức tạp, bác sĩ cũng gần như không cần đến các thiết bị quá hiện đại để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị. 

  Đối với các bệnh tâm thần như trầm cảm, căng thẳng, lo lắng dai dẳng, mất ngủ, tâm thần phân liệt và hoang tưởng, bác sĩ sẽ có thể tùy vào tình hình mà lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau. Điều trị cho bệnh nhân có thể bao gồm điều trị bằng thuốc, tư vấn tâm lý hoặc kết hợp cả hai. 

  Ngoài ra, phòng khám được biết đến nhiều trong việc điều trị cho trẻ tự kỷ. Các bác sĩ nơi đây sẽ nghiên cứu để cung cấp các lớp kỹ năng riêng biệt phù hợp cho trẻ tự kỷ, do đó nhiều phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con em ở đây.

  Địa chỉ và thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Ô số 13+14, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: 7h30 – 20h00

  6. Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa

  bệnh viện tâm thần hà nội Yên Hòa

  Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa được điều hành và giám sát bởi PGS.TS. Trần Hữu Bình, nguyên Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần của Bệnh viện Bạch Mai. 

  Vì sao bạn nên lựa chọn Phòng khám Chuyên khoa Yên Hòa?

  Ngoài bác sĩ Bình, các chuyên gia y tế của phòng khám cũng là những người dày dạn kinh nghiệm và uy tín, đang công tác tại một trong những bệnh viện tâm thần hàng đầu Hà Nội – Viện Sức khỏe Tâm thần  của Bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ có lịch khám khá đều, thuận tiện cho bệnh nhân.

  Khi cần thiết, các bác sĩ sẽ sử dụng bộ test tâm lý để kiểm tra tình hình tâm thần của bệnh nhân. Một điều lưu ý, phòng khám chưa có thanh toán bảo hiểm y tế.

  Địa chỉ và thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: số 11 i4, ngõ 37 Trần Kim Xuyến, khu Đô Thị Mới Yên Hoà, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Thời gian khám: Thứ 2 – thứ 7: 7h30 – 18h00; Chủ Nhật: 7h30 – 11h30
  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ và đặt lịch hẹn tại Phòng khám Chuyên khoa tâm thần Yên Hoà thông qua Hello Bacsi: Phòng khám Chuyên khoa tâm thần Yên Hoà – Đặt lịch hẹn trực tuyến – HelloBacsi

  7. Phòng khám Hello Doctor

  Bệnh viện tâm thần hà nội hellodoctor

  Khác với những bệnh viện, phòng khám tâm thần kể trên, Hello Doctor là một cơ sở khám đa khoa, với thế mạnh là về tâm thần kinh. 

  Vì sao bạn nên lựa chọn phòng khám Hello Doctor?

  Đội ngũ y bác sĩ ở phòng khám đều có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm và đang làm việc tại các bệnh viện tâm thần lớn ở Hà Nội, như Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện E.

  Do các bác sĩ tại Hello Doctor đều đang công tác tại các bệnh viện công, nên lịch khám có thể thay đổi đột xuất hoặc một số bác sĩ ít lịch khám. Do đó, để đảm bảo khám đúng bác sĩ, bạn nên liên hệ trước với phòng khám.

  Địa chỉ và thông tin liên hệ

  Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 5, Ngõ 95, Ngách 4, Hoàng Cầu, Quận Đống Đa
  • Cơ sở 2: 131/3 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai

  Thời gian làm việc: 9h00 – 19h00, từ Thứ 2 – Chủ nhật

  8. Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

  bệnh viện tâm thần hà nội pk số 1

  Phòng khám số 1 là phòng khám dịch vụ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội và là cơ sở khám bệnh uy tín nhiều bệnh, trong đó có sức khỏe tâm thần. Mặc dù không phải là bệnh viện chuyên về tâm thần ở Hà Nội, nhưng phòng khám số 1 vẫn có thể điều trị một số bệnh tâm thần như rối loạn giấc ngủ, u sầu, lo lắng, hưng cảm và bất ổn cảm xúc.

  Vì sao bạn nên lựa chọn phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

  Mặc dù không phải là bệnh viện chuyên về tâm thần ở Hà Nội, nhưng Phòng khám số 1 có tất cả các trang thiết bị y tế cần thiết để chẩn đoán và điều trị rối loạn tâm thần. Các bài kiểm tra tâm lý cũng được sử dụng để đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh. 

  Ngoài ra, bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế giỏi, đến từ các bệnh viện uy tín cũng như từ Đại học Y Hà Nội. 

  Nếu trẻ em có vấn đề như tự kỷ hoặc rối loạn tăng động giảm chú ý thì nên khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương để được điều trị chính xác. 

  Ngoài ra, các bác sĩ sẽ chỉ khám vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7, nên người bạn cần sắp xếp thời gian đi khám cho kịp lịch. Người bệnh nên đặt lịch hẹn trước qua số tổng đài để tránh phải chờ đợi lâu.

  Địa chỉ và thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 6h30 – 17h00; Thứ 7: 7h00 – 11h00

  Trên đây là các bệnh tâm thần hàng đầu ở Hà Nội. Bệnh nhân có thể lựa chọn địa chỉ thuận tiện cho mình để đi khám. 

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Tố Quyên


  Tác giả: Tố Quyên · Ngày cập nhật: 10/10/2022

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo