Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

3

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

Phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không?

Phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không?

Thể trạng của mỗi phụ nữ đều khác nhau nên việc phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không sẽ phụ thuộc vào tốc độ phục hồi bên trong của cơ thể.

Phá thai hay đình chỉ thai kỳ là biện pháp chấm dứt quá trình mang thai của người phụ nữ bởi nhiều lý do khác nhau. Hình thức này dĩ nhiên có thể tác động đến sức khỏe hiện tại hoặc trong thời gian gần. Một số cặp đôi vì nôn nóng trong việc muốn có tin vui hoặc chỉ đơn giản nhu cầu gần gũi cao nên đưa ra thắc mắc phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không hay mới phá thai quan hệ có thai không. Nếu bạn cũng có những thắc mắc tương tự, hãy cùng Hello Bacsi đi tìm câu trả lời mới phá thai quan hệ có bầu không qua những thông tin tổng hợp được trong bài viết dưới đây nhé.

Quan hệ sau khi phá thai: Thời điểm tốt nhất là khi nào?

Phá thai được 3 ngày quan hệ có sao không? Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên, sau khi phá thai bạn nên đợi ít nhất khoảng 2 tuần trở lên mới có thể quan hệ trở lại. Việc cần kiêng quan hệ trong ít nhất 2 tuần là nhằm hạn chế nguy cơ phát triển tình trạng nhiễm trùng trong lúc vùng kín và cơ thể đang hồi phục. Đôi lúc sau khi đình chỉ thai kỳ một thời gian, tình trạng chảy máu lốm đốm vẫn xảy ra. Do vậy, theo các chuyên gia sản phụ khoa, để bảo vệ bản thân tốt nhất, bạn chỉ nên tiến hành quan hệ khi cơ thể đã hồi phục hoàn toàn.

Hơn nữa, bạn chỉ nên quan hệ tình dục trở lại khi cảm thấy đã sẵn sàng về mặt tình cảm và tinh thần. Việc chấm dứt thai kỳ ảnh hưởng đến phụ nữ theo nhiều cách khác nhau. Một số phụ nữ muốn bắt đầu quan hệ tình dục sau khi phá thai 1 tuần nhưng những người khác thì không.

Có thể phải mất một chút thời gian để ham muốn tình dục của bạn phục hồi hoặc bạn có thể cảm thấy lo lắng về nguy cơ mang thai trở lại hay sẵn sàng tâm lý trong việc mang thai sinh con.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phá thai bao lâu thì quan hệ lại được?

Phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không?

Câu trả lời cho thắc mắc phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không là bạn vẫn có thể có thai. Sau khi đình chỉ thai kỳ, cơ thể bạn sẽ bắt đầu quay lại chu kỳ kinh nguyệt như trước đây. Do vậy, bạn vẫn có thể thụ thai nếu như quan hệ tình dục không an toàn hoặc không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Phá thai được 1 tuần quan hệ cần chú ý những gì?

phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không

Đọc đến đây hẳn bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc phá thai được 1 tuần quan hệ có thai không. Vậy phá thai được 1 tuần nếu quan hệ cần chú ý những gì? Thực tế, việc quan hệ tình dục sau khi phá thai là trải nghiệm cá nhân và bạn có thể nhận thấy rằng ham muốn tình dục của mình trở nên bất thường hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người hài lòng với nửa kia sẽ có nhiều khả năng đạt được sự thỏa mãn về tình dục dẫu cho đó là khoảng thời gian ngay sau khi mới chấm dứt thai kỳ.

Sau khi phá thai, đôi lúc bạn cũng có thể bị chảy máu vùng kín sau khi quan hệ tình dục.

Hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ tình dục không phải là hiếm và có thể xảy ra cho dù bạn đã phá thai hay chưa. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu bạn ra máu nhiều hoặc kèm theo triệu chứng đau quặn, dịch tiết âm đạo có mùi hôi thì nên đến phòng khám sản phụ khoa càng sớm càng tốt.

Quan hệ sau khi phá thai được 1 tuần: Cần tránh thai thế nào?

Trong trường hợp bạn chưa muốn mang thai trở lại, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về hình thức tránh thai tốt nhất cho bạn sau khi phá thai. Phương pháp tốt nhất sẽ phụ thuộc vào hình thức tránh thai ưa thích, tiền sử bệnh của bạn và liệu bạn có gặp bất kỳ biến chứng nào do việc đình chỉ thai kỳ gây ra hay không.

Ví dụ: Nếu bạn bị nhiễm trùng trong tử cung, bạn sẽ không thể đặt vòng tránh thai hoặc vòng tránh thai nội tiết (IUS) cho đến khi hết nhiễm trùng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quan hệ sau khi phá thai 1 tháng có thai không?

Nếu bác sĩ sản phụ khoa đánh giá bạn không có bất kỳ rủi ro y tế nào, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại biện pháp tránh thai nào chẳng hạn như bao cao su, màng phim tránh thai, thuốc tránh thai hằng ngày…

Nếu phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa sớm), bạn có thể cấy hoặc tiêm thuốc tránh thai ngay sau khi uống viên thuốc phá thai thai đầu tiên. Tuy nhiên, điều này có thể khiến quá trình đình chỉ thai kỳ không thành công và khả năng mang thai của bạn vẫn cao.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc về việc phá thai 1 tuần quan hệ có thai không. Bạn nên nhớ, sức khỏe của bản thân là điều quý giá, nếu như có thể không hồi phục kỹ lưỡng thì việc gối chăn đôi lúc sẽ ảnh hưởng xấu, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng hoặc ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

When is it safe to have sex after an abortion? https://www.nhs.uk/common-health-questions/sexual-health/when-is-it-safe-to-have-sex-after-an-abortion/ Ngày truy cập: 8/8/2022

Contraception after an abortion https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/healthyliving/Contraception-after-an-abortion Ngày truy cập: 8/8/2022

What can I expect after having an in-clinic abortion? https://www.plannedparenthood.org/learn/abortion/in-clinic-abortion-procedures/what-can-i-expect-after-having-an-in-clinic-abortion Ngày truy cập: 8/8/2022

FAQ: Post-Abortion Care and Recovery

http://ucsfhealth.org/education/faq-post-abortion-care-and-recovery

Ngày truy cập: 8/8/2022

Could an elective abortion increase the risk of problems in a subsequent pregnancy?

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/getting-pregnant/expert-answers/abortion/faq-20058551

Ngày truy cập: 8/8/2022

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 08/08/2022
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
Next article: