backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Dương vật cương cứng quá lâu: Nỗi đau thầm kín!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 18/11/2020

Dương vật cương cứng quá lâu: Nỗi đau thầm kín!

Dương vật cương cứng quá lâu là “nỗi đau thầm kín’ của những nam nhân mắc phải tình trạng này. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người bệnh và đời sống vợ chồng.

Cương cứng kéo dài có nguy hiểm không? Vì sao bạn bị cương dương quá lâu? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này!

Chứng dương vật cương cứng quá lâu

Cương dương kéo dài là tình trạng  dương vật giữ trạng thái cương cứng trong một thời gian dài (hơn 4 tiếng) ngay cả khi không quan hệ hoặc kích thích tình dục. Chứng bệnh này thường mang lại cảm giác đau đớn. Các khảo sát còn cho thấy có hơn 40% đàn ông mắc bệnh hồng cầu lưỡi liềm và tiểu đường mắc chứng cương cứng kéo dài.

Tình trạng cương cứng quá lâu cũng có thể là hậu quả của việc chữa rối loạn cương dương không đúng cách.

Nguyên nhân khiến dương vật cương cứng quá lâu

dương vật cương cứng quá lâu

Khi ở trạng thái cương cứng, các mạch máu trong dương vật sẽ giãn ra giúp lượng máu truyền vào dương vật nhiều hơn. Điều này làm tăng huyết áp khiến cho tĩnh mạch lưng sâu co lại dẫn đến việc máu không thể truyền ngược lại vào cơ thể bạn, đồng thời giữ cho dương vật cương cứng.

Thông thường, sau khi bạn xuất tinh, những mạch máu trong dương vật sẽ trở lại trạng thái bình thường. Từ đó máu có thể chảy ngược vào cơ thể. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, tĩnh mạch lưng sâu vẫn ở trạng thái co rút khiến cho lượng máu giúp giữ dương vật cương cứng không thể trở về cơ thể. Khi triệu chứng này xảy ra, lượng máu bị dồn nén bên trong dương vật sẽ khiến dương vật bạn cương cứng một cách bất thường, sưng lên và gây cảm giác đau đớn. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì?

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

thuốc chữa rối loạn cương dương

Với những người mắc chứng bệnh rối loạn cương dương, hệ thống tuần hoàn máu của họ đã bị tổn thương dẫn đến việc dòng máu truyền vào dương vật bị ngăn cản. Từ đó, họ khó đạt được trạng thái cương cứng. Những loại thuốc cường dương giúp cho mạch máu trong dương vật giãn nở để duy trì trạng thái cương cứng.

Mặc dù thuốc chống rối loạn cương dương có thể làm tăng nguy dương vật cương cứng quá lâu nhưng khả năng này là cực kỳ thấp, đặc biệt ở các dạng thuốc uống. Những dạng thuốc tiêm trực tiếp vào dương vật sẽ mang lại nguy cơ mắc chứng cương cứng kéo dài cao hơn. Lý do là vì loại thuốc này có tác dụng mạnh hơn rất nhiều so với các loại thuốc uống.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng cương cứng kéo dài do sử dụng thuốc thì nguyên nhân thật sự lại chính từ việc sử dụng thuốc không đúng cách, chẳng hạn như sử dụng thuốc quá liều hoặc sử dụng thuốc khi bạn không cần. Việc lạm dụng thuốc mới chính là nguyên nhân dẫn đến chứng cương cứng kéo dài. Bởi khi sử dụng quá nhiều thuốc sẽ khiến cho máu của bạn bị mắc kẹt trong dương vật khiến cho bạn không thể dừng cương cứng.

Ngoài ra, một số loại thuốc khác như thuốc chống trầm cảm, thuốc chống lo âu hoặc thuốc làm loãng máu cũng có thể gia tăng nguy cơ mắc chứng cương dương kéo dài ở nam giới.

Bệnh hồng cầu lưỡi liềm

Thuốc chống rối loạn cương dương không phải là nguyên nhân duy nhất khiến bạn bị cương dương kéo dài. Bên cạnh đó, một số chứng rối loạn máu như bệnh hồng cầu lưỡi liềm hoặc bệnh bạch cầu cũng có thể ngăn chặn máu trở về cơ thể khiến dương vật cương cứng trong một thời gian dài. Theo như một nghiên cứu cho biết, khoảng 20% đàn ông mắc chứng cương cứng kéo dài cũng đồng thời mắc chứng bệnh hồng cầu lưỡi liềm.

Cách điều trị chứng cương cứng kéo dài

điều trị cương dương kéo dài

Nếu như cơn cương cứng của bạn không có dấu hiệu kết thúc, ngay cả sau khi quan hệ hoặc khiến bạn khó chịu, quá 4 tiếng đồng hồ bạn nên đi đến phòng cấp cứu càng nhanh càng tốt.

Bạn không nên trì hoãn vì nếu tình trạng này tiếp diễn càng lâu, những phần mô trên dương vật bạn càng có nguy cơ phải chịu những thương tổn lâu dài.

Khi bạn đến phòng cấp cứu, thông thường bác sĩ sẽ bắt đầu chữa trị bằng việc tiêm thuốc vào dương vật bạn giúp thắt chặt các mạch máu, giảm thiểu lượng máu chảy vào dương vật bạn. Nếu như máu bên trong dương vật bạn đã bị đông và tắc nghẽn thì các bác sĩ sẽ phải sử dụng ống tiêm để hút lượng máu đông ra ngoài để giúp tuần hoàn máu trở lại như bình thường, mang máu với chất dinh dưỡng trở lại các mô dương vật.

Ngoài ra, còn có một giải pháp nữa đó chính là phẫu thuật để loại bỏ những cục máu đông trong dương vật. Đây là phương pháp cần thiết nếu các phương pháp trên không thể nào loại bỏ hết máu đông trong dương vật.

Theo các chuyên gia, nếu bạn chữa trị sớm thì bạn vẫn sẽ có khả năng phục hồi, dương vật vẫn cương cứng khi được kích thích tình dục. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tránh khỏi tình trạng cương dương kéo dài là dùng thuốc điều trị bệnh đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 18/11/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo