backup og meta
Chuyên mục

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái phổ biến và được quan tâm nhất

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung · Sản - Phụ khoa · Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu


Tác giả: Lan Quan · Ngày cập nhật: 07/02/2024

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái phổ biến và được quan tâm nhất

Đa số những người sắp làm bố mẹ rất tò mò muốn biết giới tính của con mình vì muốn mua sắm quần áo, chọn tên và trang trí phòng phù hợp cho con. Thực tế là  bạn có thể dựa vào 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái sau để thử đoán giới tính của con nhé.

Sau khi nhận thấy có các dấu hiệu mang thai và sử dụng que thử thai để chắc chắn bản thân đã mang thai, bạn có thể sẽ rất hào hứng khi biết mình sắp được lên chức. Lúc này, bạn hẳn cũng sẽ cảm thấy tò mò rất nhiều về sự phát triển của thai nhi và đặc biệt là giới tính của con để có sự chuẩn bị phù hợp. Dưới đây Hello Bacsi sẽ mách bạn 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái để giúp bạn có thể nhận biết thai nhi là công chúa hay hoàng tử nhé.

Khám phá 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái chuẩn nhất

Việc dựa vào các dấu hiệu bầu bé gái sau có thể giúp bạn thử đoán giới tính của thai nhi. Hãy quan sát xem bạn đang sở hữu những dấu hiệu nào? Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng những điều này không phải lúc nào cũng chính xác vì mỗi bà bầu, mỗi thai kỳ đều khác nhau.

1. Bụng bầu cao hay thấp

Có không ít các mẹ bầu mách nhau về cách nhận biết bầu trai hay gái thông qua vị trí bụng bầu. Vậy “bí kíp” này là gì? Bụng tròn là trai hay gái? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Nếu quan sát bụng bầu, nhận thấy bụng bầu tròn tròn và cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới thì đây có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai con gái.

2. Buồn nôn vào buổi sáng là dấu hiệu mang thai con gái

bà bầu buồn nôn vào buổi sáng

Nghén nhiều là trai hay gái? Một trong các dấu hiệu bầu con gái mà các  mẹ bầu hay mách nhau là thời điểm diễn ra cơn và mức độ của cơn buồn nôn ốm nghén.

Nhiều mẹ bầu rỉ tai nhau rằng việc buồn nôn nhiều vào buổi sáng là dấu hiệu sinh con gái trong 3 tháng đầu mà ai cũng có thể dễ dàng nhận biết được. Tin vui là dấu hiệu này hoàn toàn có cơ sở nhé! Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy, các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người mang thai bé trai. Điều này có thể là do nồng độ hCG cao hơn, hormone thai kỳ hoặc hormone nữ (như estrogen hoặc progesterone) cao hơn.

3. Nhận biết dấu hiệu bầu bé gái thông qua hình dáng bụng bầu 

Theo quan niệm dân gian hình dáng bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai con gái hay mọi người thường mách nhau đây là dấu hiệu bầu bé gái mà bạn dễ dàng nhận biết. 

4. Tâm trạng căng thẳng

Theo các chuyên gia sản khoa, mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo đó, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn. Do đó, nếu trước khi thụ thai mà bạn thường xuyên căng thẳng thì đây có thể là dấu hiệu bầu con gái đấy.

5. Kiểm tra với tỏi có thể nhận biết bầu trai hay gái

<a href=

Nhiều người cho rằng mùi hành tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông khi mẹ bầu mang thai bé trai. Do đó, khi bạn ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường, đây là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai “tiểu công chúa”.

6. Tư thế nghiêng người về một bên khi ngủ có thể là dấu hiệu mang thai con gái

Mẹ bầu nằm nghiêng bên phải la trai hay gái? Một dấu hiệu mang thai con gái khác mà bạn có thể nhận biết là hãy để ý tư thế nằm khi ngủ của bản thân. Bởi theo kinh nghiệm dân gian, lúc mang thai, nếu bạn thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ, đây có thể là dấu hiệu mang thai con gái. Ngược lại, thói quen nghiêng người sang trái khi ngủ có thể cho thấy bạn đang mang thai một hoàng tử bé.

7. Thử với bột nở

Khi tò mò về dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu, bạn có thể thử mẹo được truyền miệng để đoán giới tính thai nhi là sử dụng bột nở. Bạn hãy cho 1-2 thìa bột nở vào cốc chứa một ít nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì bạn đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì bạn có thể sẽ sinh một cô công chúa nhỏ.

8. Độ bóng của tóc cũng có thể giúp nhận biết bầu trai hay gái

tóc mỏng xơ là dấu hiệu mang thai bé gái

Một dấu hiệu mang thai con gái khác theo kinh nghiệm dân gian mà bạn có thể dễ dàng nhận biết là dựa vào độ bóng của tóc. Nhiều người tin rằng, nếu khi mang thai mà tóc của mẹ bầu trông có vẻ mỏng và xơ xác thì đây có thể là dấu hiệu mang thai con gái. Ngược lại, tóc bạn sẽ rất bóng mượt.

9. Thèm ăn ngọt có thể là dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu

Nhiều chị em bầu bí thường thắc mắc thích ăn ngọt khi mang thai sinh con trai hay gái hoặc bầu con gái thèm ăn gì, thèm ngọt có phải là dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con gái? Theo chia sẻ của nhiều mẹ bầu, khi mang thai bé gái, bạn có thể sẽ thèm ăn những món ăn ngọt như bánh ngọt, chocolate hay kem. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như bánh snack, đây có thể là dấu hiệu mang thai bé trai. Do đó, thèm đồ ngọt có thể xem là dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu mà bạn có thể tin tưởng.

10. Ngực to hơn

Sự thay đổi ở ngực có thể là một dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một công chúa nhỏ rất dễ bỏ qua. Khi mang thai một bé gái, kích thước vòng một có thể sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

11. Tâm trạng thất thường

mẹ bầu nhẹ nhàng và duyên dáng

Nhiều người tin rằng sự thay đổi tâm trạng thất thường của mẹ bầu có thể là dấu hiệu bầu bé gái. Tuy nhiên, cách nhận biết bầu trai hay gái này không quá chính xác và khoa học vì bạn đang trong thai kỳ. Sự thay đổi nội tiết tố vẫn xảy ra với bạn dù thai nhi là trai hay gái.

12. Da nhờn – dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết 

Người xưa nói rằng khi mang thai bé gái, bạn sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp. Vì vậy, nếu bạn nổi nhiều mụn trứng cá khi mang thai, có thể là bạn đang sắp sinh công chúa nhỏ. Còn nếu cảm thấy da khô và bàn chân lạnh, đó là những dấu hiệu mang thai bé trai.

13. Dựa vào giấc mơ hay trực giác

Bạn đã có một giấc mơ rằng bạn sẽ sinh một bé gái kháu khỉnh hoặc là bạn hình dung hay cảm thấy được “công chúa nhỏ” đang lớn lên trong bụng mỗi ngày? Bạn có nghĩ rằng đây là dấu hiệu sinh con gái đáng tin cậy hay không?

Tin vui là theo kinh nghiệm dân gian thì việc dựa vào trực giác để đoán giới tính thai nhi có thể là dấu hiệu đáng tin cậy hơn bất kỳ dấu hiệu nào khác.

14. Nước tiểu đục khi mang thai 

Bình thường, nước tiểu sẽ trong và có màu vàng nhạt nhưng màu nước tiểu có thể thay đổi nếu bạn mang thai. Do đó, có không ít lời đồn về việc nhìn màu nước tiểu đoán giới tính thai nhi.

Theo kinh nghiệm dân gian, màu nước tiểu khi mang thai bé gái sẽ đục hơn trong khi mẹ bầu có nước tiểu vàng tươi sẽ sinh con trai.

15. Đường lông nigra giữa bụng

đường lông nigra

Một dấu hiệu bầu con gái mà dân gian thường truyền tai nhau là quan sát “họa tiết” trên bụng bầu hay đường lông bụng bầu ! Khi mang thai, có một đường nigra (đường lông) màu đen xuất hiện trên bụng bầu của bạn. Nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai. Nhưng nếu đường lông bụng bầu con gái thì sẽ kết thúc bên dưới lỗ rốn.

Theo các chuyên gia sản khoa, thực chất đường nigra là một sự thay đổi trên da do sự gia tăng sản xuất melanin — chứ không phải do giới tính gây ra.

16. Kiểm tra với nhẫn

Thực tế là trước khi các công nghệ y khoa tiên tiến ra đời, ông bà ta ngày xưa đã dựa trên một số yếu tố có tính chất “may rủi” để xác định giới tinh thai nhi. Vì thế đã có không ít lời đòn về việc dùng nhẫn cưới đoán giới tính thai nhi được truyền tai nhau. Nếu đang mang thai mẹ bầu hãy dùng sợi chỉ cột vào chiếc nhẫn, treo lủng lẳng trên bụng bầu. Nếu nhẫn xoay theo vòng tròn trên bụng, đó là dấu hiệu mang thai con gái.

17. Dấu hiệu mang thai con gái: Đau đầu khi mang thai

Một dấu hiệu mang thai con gái khác mà các bà các mẹ hay truyền tai nhau là dựa vào cơn đau đầu khi mang thai của mẹ bầu. Do đó, nếu trong  thời gian bầu bí, mẹ bầu không hề bị đau đầu hoặc có đau mà “chẳng nhằm nhò gì” thì có khả năng cao bé yêu trong bụng chính là con gái và ngược lại.

18. Tăng cân nhanh ở khoảng giữa thai kỳ

Nếu vào tam cá nguyệ thứ 2 (3 tháng giữa thai kỳ) mà mẹ tăng cân nhiều thì dự đoán rất có thể mẹ sẽ sinh bé gái.

19. Nhịp tim em bé nhanh

Người thường rỉ tai nhau rằng dựa vào nhịp tim thai có thể giúp dự đoán giới tính của bé yêu sớm nhất, ngay trong tam cá nguyệt đầu tiên. Theo đó, các mẹ chia sẻ rằng nếu nhịp tim trên 140 nhịp đập mỗi phút (bpm) thì thai nhi là một bé gái, dưới 140 bpm thì là bé trai. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm nhận biết bầu trai hay gái theo dân gian chứ chưa được kiểm chứng nên mẹ cần lưu ý nhé!

Khi nào giới tính của em bé được xác định?

Bạn có biết vào thời điểm que thử thai của bạn hiện 2 vạch rõ ràng thì giới tính của thai nhi đã được xác định? Trên thực tế, giới tính của bé yêu được xác định vào chính thời điểm thụ thai!

Trong khi trứng của mẹ bầu chỉ chứa một nhiễm sắc thể X thì tinh trùng của người cha có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Do đó, khi trứng và tinh trùng gặp nhau, giới tính của thai nhi là kết quả của 1 trong 2 sự kết hợp sau:

  • XY: thai nhi là một bé trai
  • XX: thai nhi là bé gái

Hy vọng rằng những dấu hiệu mang thai bé gái trên đây sẽ giúp bạn thử đoán được giới tính của bé yêu trong bụng. Dù mang thai con trai hay con gái, chắc hẳn bạn và gia đình đều sẽ chào đón bé yêu chào đời trong tình yêu thương và sự chăm sóc tốt nhất. Hello Bacsi chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung

Sản - Phụ khoa · Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu


Tác giả: Lan Quan · Ngày cập nhật: 07/02/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo