home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Bật mí về thành phần các loại kem trị sẹo

Bật mí về thành phần các loại kem trị sẹo

Sẹo là một bước tự nhiên trong quá trình lành lại của da. Tuy nhiên, vì chúng gây mất thẩm mỹ nên chẳng ai muốn thấy sẹo hiện diện trên cơ thể. Một trong những phương pháp phổ biến hiện nay là sử dụng kem thoa sẹo. Thế nhưng bạn có biết thành phần nào trong tuýp kem ấy giúp loại bỏ các vết sẹo và cơ chế hoạt động của chúng là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tuýp kem thoa sẹo.

Axit

Chính xác là axit! Axit là thành phần phổ biến nhất trong thoa sẹo và các sản phẩm chăm sóc da. Đó là những loại axit mà bạn có thể đã nghe quen tai như axit salicylic, axit trichloracetic, axit glycolic và axit citric. Và dĩ nhiên là chúng đã được tính toán để không gây hại cho da bạn.

Những loại axit này thường có cơ chế hoạt động tương tự nhau trên các vết sẹo. Chúng sẽ kích thích da loại bỏ các tế bào chết đồng thời kích thích sản sinh collagen. Collagen là một thành phần không thể thiếu giúp tạo ra tế bào da mới và khoẻ mạnh nhằm làm giảm độ thâm của vết sẹo.

Lô hội (nha đam)

Gel lô hội là một loại gel được chiết xuất từ lá cây lô hội. Chất này rất có ích trong việc chữa lành các vết cắt, vết bỏng hay vết nhiễm trùng. Đặc tính chữa lành và làm mát của chúng sẽ hạn chế sự viêm nhiễm cho các vết sẹo. Nó cũng giúp tạo ra một môi trường lành mạnh để kích thích các tế bào mới sinh sôi nảy nở đồng thời dưỡng ẩm cho da.

Silicon

Chúng ta sử dụng silicon rất thường xuyên trong đời sống hằng ngày. Có thể bạn đã nghe đến silicon trong phẫu thuật nâng ngực nhưng bạn có biết nó còn có những công dụng tuyệt vời trong việc chữa lành sẹo? Silicon tạo môi trường tốt nhất để kích thích các tế bào mới sản sinh. Không những thế, nó còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn đồng thời tăng độ ẩm và giúp da hô hấp tốt hơn. Nhờ sự sinh sôi của các tế bào mới mà vết sẹo sẽ mờ dần đi, không còn hiện rõ trên da.

Vitamin

Vitamin được biết đến với khả năng mang lại sức sống cho da. Vitamin là những chất chống oxy hóa tự nhiên với vô số lợi ích cho da của bạn. Chúng có thể làm mờ sẹo, tăng độ ẩm, dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa nếp nhăn, da chảy xệ và còn nhiều những tác dụng khác. Vitamin sẽ giúp da luôn căng và săn chắc bằng cách thâm nhập sâu vào da, thúc đẩy sản sinh các sợi đàn hồi.

Bạn có thể thấy hầu hết những thành phần trên đều có nguồn gốc từ thiên nhiên và ít gây dị ứng. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kì phương pháp điều trị nào. Nếu các loại kem thoa cải thiện sẹo thực sự không mang lại hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp khác như tái tạo bề mặt da bằng laser.

Bạn có thể quan tâm tới các đề tài sau:

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Guide to Treating Acne Scars and Skin Damage. http://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/acne/features/acne-scars?page=1. Ngày truy cập 3/7/2016.

Chemical Peels for Scars. http://www.livestrong.com/article/188983-chemical-peels-for-scars/. Ngày truy cập 3/7/2016.

Scars. http://www.docshop.com/education/dermatology/skin-flaws/scars. Ngày truy cập 3/7/2016.

Ingredients in Scar Cream That Actually Work. http://woundcaresociety.org/ingredients-scar-cream-actually-work. Ngày truy cập 3/7/2016.

The most effective ingredients for scar removal products. http://www.dermatix.co.uk/the-most-effective-ingredients-for-scar-removal-products/. Ngày truy cập 3/7/2016.

Scar Treatment: 6 Safe, Natural and Affordable Options. https://www.dermeffacefx7.com/info/scar-treatment-scar-creams-natural-safe-ingredients/. Ngày truy cập 3/7/2016.

How to Treat a Scar From a TCA Peel. http://www.livestrong.com/article/98001-treat-scar-tca-peel/. Ngày truy cập 3/7/2016.

Salicylic Acid for Scar Removal. http://www.livestrong.com/article/323848-salicylic-acid-for-scar-removal/. Ngày truy cập 3/7/2016.

How Glycolic Acid Helps Acne Scars. http://skincare.lovetoknow.com/How_Glycolic_Acid_Helps_Acne_Scars. Ngày truy cập 3/7/2016.

The Benefit of Aloe Vera Gel on Scars. http://www.livestrong.com/article/290038-the-benefit-of-aloe-vera-gel-on-scars/. Ngày truy cập 3/7/2016.

Skin Care Vitamins and Antioxidants. http://www.webmd.com/beauty/beauty-skin-care-vitamins-antioxidants. Ngày truy cập 3/7/2016.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 15/11/2019
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
x