Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Đàn ông ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không?

Đàn ông ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không?

Trứng gà không chỉ tốt cho não mà còn bảo vệ sức khỏe tim mạch, nhưng liệu thói quen uống trứng gà sống hoặc ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không?

Tác dụng của trứng gà sống

Ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không

Trứng gà là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể cung cấp cho bạn vô số những lợi ích sức khỏe. Trứng gà sống có tác dụng tương tự như trứng gà chín.

Trung bình một quả trứng sống (khoảng 50g) chứa các thành phần dinh dưỡng sau đây:

  • Calo: 72
  • Protein: 6g
  • Chất béo: 5g
  • Folate: 6% RDI (*)
  • Vitamin A: 9% RDI
  • Phốt pho: 10% RDI
  • Selenium: 22% RDI
  • Vitamin B5: 8% RDI
  • Vitamin B2: 13% RDI
  • Vitamin B12: 7% RDI

* RDI (Reference Daily Intake): Mức độ tiêu thụ hàng ngày của một chất dinh dưỡng

Ngoài ra, một quả trứng sống còn chứa 147 mg choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp não khỏe mạnh và tốt cho sức khỏe của tim.

Trứng sống cũng chứa nhiều lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ đôi mắt của bạn và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác. Hầu hết các chất dinh dưỡng đều tập trung ở lòng đỏ, phần lòng trắng trứng chủ yếu chứa protein.

Ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không

thực phẩm tốt cho tinh trùng

Trứng gà có hàm lượng kẽm cao. Trong khi đó, kẽm là dưỡng chất có lợi cho quá trình sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh hàm lượng kẽm trong mỗi quả trứng gà có thể thúc đẩy tốc độ di chuyển của tinh trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, nam giới ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không? Thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng mình trứng gà sống mang lại nhiều lợi ích cho tinh trùng. Hơn nữa, việc ăn hoặc uống trứng gà sống có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể nói chung.

Thay vì ăn trứng sống với nhiều rủi ro cho sức khỏe, bạn có thể lựa chọn ăn trứng chín vừa đảm bảo sức khỏe mà cũng vừa tốt cho sức khỏetinh trùng.

Bạn cũng có thể bổ sung một số thực phẩm tốt cho tinh trùng như chocolate đen, câu kỷ tử, quả chuối, tỏi, rau chân vịt, măng tây, quả óc chó, nhân sâm, lựu, hạt bí ngô, đậu lăng, dầu ô liu, cà chua…

Bên cạnh những thực phẩm kể trên, bạn có thể lựa chọn những thực phẩm giàu kẽm cũng rất tốt cho chất lượng tinh trùng. Các thực phẩm này thường là hải sản như cá, hàu, tôm hùm, thịt đỏ…

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi “ăn trứng gà sống có tốt cho tinh trùng không?”, bạn nên cân nhắc đến những những rủi ro đi kèm. Nếu muốn tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn, bạn nên ăn trứng gà chín. Thật ra, trứng gà chín cũng có tác dụng giúp bạn tăng cường sinh lực cho tinh binh.

health-tool-icon

Tính chỉ số BMR

Sử dụng công cụ tính chỉ số BMR có thể giúp bạn xác định nhu cầu calo hàng ngày dựa trên chiều cao, cân nặng, tuổi và mức độ hoạt động của bạn.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Food That Increases Sperm Count
http://www.healthliveblog.org/2015/04/food-that-increases-sperm-count.html
Ngày truy cập: 18/2/2021

CAN YOU EAT RAW EGGS?
https://www.australianeggs.org.au/facts-and-tips/eating-raw-eggs/
Ngày truy cập: 18/2/2021

RAW EGGS
https://www.incredibleegg.org/eggcyclopedia/r/raw-eggs/
Ngày truy cập: 18/2/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hoa Vũ Cập nhật: 18/02/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh