home

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Ăn gì để bổ sung kẽm giúp tinh binh cường tráng?

Ăn gì để bổ sung kẽm giúp tinh binh cường tráng?

Kẽm là một khoáng chất cần thiết cơ bản mà cơ thể sử dụng trong mọi hoạt động. Đây là một chất giúp bổ sung dinh dưỡng hằng ngày cho cơ thể của bạn. Kẽm rất cần thiết và có thể được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể chúng ta. Bổ sung kẽm giúp tinh binh cường tráng

Tại sao kẽm lại quan trọng với sức khỏe sinh sản nam giới?

Kẽm giúp tăng cường chức năng miễn dịch, chuyển đổi enzyme, chuyển hóa tế bào và phân giải các protein trong cơ thể. Kẽm cũng đóng vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới.

Kẽm bảo vệ tinh trùng khỏi vi khuẩn. Do có tính chống oxy hóa, kẽm cũng có thể bảo vệ tinh trùng khỏi các gốc tự do – đây là các hợp chất gây tổn hại đến tế bào. Kẽm cũng ảnh hưởng đến số lượng và sự khỏe mạnh của tinh trùng. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nam giới có nồng độ kẽm cao hơn, dù họ có hoặc không hút thuốc, đều có lượng tinh trùng khỏe mạnh hơn so với những người có ít kẽm hơn.

Kẽm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới như thế nào?

Kẽm không chỉ có vai trò quan trọng đối với sinh lý nội tiết của phụ nữ mà còn ảnh hưởng đến sinh lực của nam giới, thậm chí còn quan trọng hơn rất nhiều. Tăng nồng độ kẽm ở nam giới bị vô sinh có thể giúp tăng số lượng tinh trùng; cải thiện hình thức, chức năng cũng như chất lượng của tinh trùng ở nam giới và giảm nguy cơ vô sinh.

Nếu hệ sinh dục của phái mạnh không được bổ sung đủ lượng kẽm cần thiết, các rối loạn sau có thể xuất hiện như:

 • Tinh trùng không trưởng thành: kẽm rất cần thiết trong việc tạo ra các màng ngoài và đuôi của tinh trùng. Nếu không có kẽm, tinh trùng không thể trưởng thành để có thể di chuyển và đủ khỏe mạnh để thực hiện cuộc hành trình dài qua âm đạo, cổ tử cung và vào tử cung để thụ tinh.
 • Đột biến nhiễm sắc thể: nồng độ kẽm thấp cũng có thể là lý do gây ra khiếm khuyết trong nhiễm sắc thể của tinh trùng, từ đó có thể tăng nguy cơ sẩy thai ngay cả khi trứng đã được thụ tinh và đã bám vào tử cung.

Thực phẩm nào bổ sung kẽm giúp tinh binh cường tráng?

Hãy đảm bảo bổ sung đủ các thực phẩm giàu kẽm hàng tuần. Bạn nên ăn các nguồn thức ăn chứa kẽm ở dạng tươi sống bởi vì khi nấu ăn, hàm lượng kẽm sẽ bị giảm đi ít nhất 50%. Những thực phẩm giàu kẽm có thể bao gồm:

 • Gan bê;
 • Hàu;
 • Thịt bò;
 • Cừu non;
 • Thịt nai;
 • Hạt vừng;
 • Hạt bí ngô;
 • Sữa chua;
 • Gà tây;
 • Đậu xanh;
 • Tôm.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn hoặc thuốc bổ sung kẽm cần thiết để cải thiện chất lượng tinh trùng.

health-tool-icon

Tính chỉ số BMR

Sử dụng công cụ tính chỉ số BMR có thể giúp bạn xác định nhu cầu calo hàng ngày dựa trên chiều cao, cân nặng, tuổi và mức độ hoạt động của bạn.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Donielle Baker. Natural fertility and zinc. Http://naturalfertilityandwellness.com/zinc-and-your-fertility/. Ngày truy cập 21/05/2015

K.T. Parker. Zinc and Male Fertility. Http://www.livestrong.com/article/293328-zinc-and-male-fertility/. Ngày truy cập 21/05/2015

Hethir Rodriguez C.H., C.M.T. Zinc: How Essential Is It to Your Fertility? Http://natural-fertility-info.com/zinc-fertility.html. Ngày truy cập 21/05/2015

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thương Trần Cập nhật: 02/02/2018
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư