Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

9 cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ tình dục

9 cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ tình dục

Bạn có thể áp dụng những cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ vì cảm thấy chưa sẵn sàng cho trải nghiệm gần gũi thể xác.

Một số nàng lo lắng rằng mình sẽ làm tổn thương người yêu khi từ chối quan hệ tình dục. Làm sao để từ chối chuyện ấy khi bạn chưa sẵn sàng đây?

Hãy cùng thử áp dụng một số cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ tình dục nhé!

1. Ôi, em đến ngày đèn đỏ mất rồi!

ngày đèn đỏ

Chàng có thể nghĩ: “Cô ấy bị đèn đỏ mà làm chuyện ấy thì chắc… kinh dị lắm nhỉ?”

Phần lớn các chàng trai sẽ cảm thấy hơi bối rối khi nhận câu trả lời này. Đây là một cách từ chối đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng khi bạn trai đòi quan hệ lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng câu trả lời này quá nhiều lần thì anh ấy sẽ nghi ngờ bạn đấy!

Bạn có thể giải thích cho người yêu về rủi ro bị nhiễm trùng khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. Thậm chí, nguy cơ có thai ngoài ý muốn vẫn xuất hiện nếu cả hai quên dùng… bao cao su.

2. Hôm nay em không có tâm trạng lắm…

cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ

Chàng có thể nghĩ: “Chắc cô ấy có chuyện không vui, mình cũng mất cả hứng!”

Mặc dù đàn ông có nhu cầu quan hệ tình dục theo bản năng nhưng họ cũng quan tâm đến “cảm hứng” của người yêu. Nếu bạn không có tâm trạng làm chuyện ấy, họ cũng sẽ miễn cưỡng chấp nhận lời từ chối này. Đây là câu trả lời phù hợp cho những anh chàng tôn trọng cảm xúc của bạn gái. Đối với những chàng trai có cái tôi cao, họ có thể cảm thấy hơi “tự ái” một chút.

Một trong những điều bạn không nên làm cho người đàn ông mình yêu chính là thái độ phục tùng vô điều kiện. Bạn sẽ mất đi cả tự do và sức hấp dẫn của bản thân!

3. Mình hẹn hôm khác được không anh?

hẹn hôm khác

Chàng có thể nghĩ: “Hôm khác? Nghĩa là hôm nay mình phải… nhịn tiếp à!”

Câu trả lời tạm hoãn vừa khiến các chàng trai cụt hứng, lại vừa gợi nên cảm giác háo hức. Thay vì từ chối thẳng thừng, bạn đã cho anh ấy một cơ hội để chờ đợi. Đây là cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ mà bạn có thể áp dụng nếu đã có ý định làm chuyện ấy vào một ngày không xa. Còn nếu không thì sao? Anh ấy sẽ tự hiểu “hôm khác” nghĩa là… “không bao giờ”.

Khi anh ấy có những dấu hiệu ham muốn của con trai, bạn có thể khéo léo chuyển hướng bằng cách nhờ vả việc lặt vặt, rủ đi ra ngoài chơi, cùng nhau xử lý vấn đề khó…

4. Em chưa sẵn sàng cho chuyện ấy

chưa sẵn sàng cho chuyện ấy

Anh ấy có thể nghĩ: “Cô ấy quá rụt rè, bảo thủ hay là không yêu mình?”

Lần đầu tiên nghe câu trả lời này, chàng trai thường cảm thấy cô gái có sức quyến rũ khó cưỡng. Bản năng của đàn ông vốn thích chinh phục nên phụ nữ càng khó tiếp cận thì lại càng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu cả hai đã hẹn hò hơn một năm mà bạn vẫn “chưa sẵn sàng” thì anh ấy sẽ hoài nghi về tình cảm của người yêu.

Đối với nhiều cô gái, trải nghiệm lần đầu quan hệ tình dục có thể hơi đáng sợ. Nếu bạn có quan điểm không quan hệ trước hôn nhân thì cũng nên nói rõ cho người yêu biết.

5. Bây giờ em cảm thấy không khỏe

em cảm thấy không khỏe

Anh ấy có thể nghĩ: “Tiếc ghê, mình phải canh me khi nào cô ấy khỏe để đòi vậy…

Nếu áp dụng cách từ chối này khi bạn trai đòi quan hệ, bạn nên biểu lộ một số dấu hiệu “không khỏe” như đau đầu, chóng mặt, đau bụng… Người yêu bạn thật lòng sẽ tạm gác nhu cầu của mình sang một bên để chăm sóc bạn tận tình. Người yêu có tính cách ích kỷ thì sẽ tỏ ý không vui và thờ ơ với bạn.

Bạn dễ có nguy cơ bị đau sau khi quan hệ nếu tình trạng sức khỏe đang không ổn. Tốt nhất bạn nên cho phép bản thân mình nghỉ ngơi để nhanh chóng hồi phục.

6. Em chưa làm chuyện ấy bao giờ…

cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ

Anh ấy có thể nghĩ: “Nếu mình là người đầu tiên của cô ấy thì tự hào thật!”

Có một mâu thuẫn kỳ lạ trong tâm lý các đấng mày râu là dù muốn làm chuyện ấy ngay và luôn, họ vẫn có xu hướng thích là “người đầu tiên”. Những cô gái trong sáng vẫn mang một sức hấp dẫn đặc biệt dù khiến họ phải chờ đợi lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng có trải nghiệm sex rồi thì đây lại là lời nói dối khó chấp nhận đối với đàn ông.

Cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ đòi hỏi sự khéo léo nhưng cũng cần có sự chân thành. Để trải nghiệm trọn vẹn chuyện ấy lần đầu, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý ngay từ khi hẹn hò.

7. Sáng mai em phải dậy sớm có việc

sáng mai dậy sớm

Anh ấy có thể nghĩ rằng: “Mình đứng thứ mấy trong lòng cô gái bận rộn này nhỉ?

Đây là một trong những cách từ chối chuyện ấy dễ được các chàng trai chấp nhận. Phần lớn đàn ông đều tôn trọng mẫu phụ nữ hiện đại có sự nghiệp vững vàng. Nếu bạn bận rộn với đam mê của mình, chàng sẽ càng muốn được ưu tiên đấy!

Một trong những kiểu phụ nữ mà đàn ông thích chinh phục chính là phụ nữ có đam mê riêng và luôn nỗ lực đạt được ước mơ của mình.

8. Em đang… rụng trứng nên dễ có thai

dấu hiệu sắp rụng trứng

Anh ấy có thể nghĩ rằng: “Ừm… Mình cũng chưa sẵn sàng làm cha lắm đâu!”

Đàn ông đang trong giai đoạn hẹn hò thường rất ngại nhắc đến khả năng có thai ngoài ý muốn. Nếu cả hai đều chưa có kế hoạch cho một đám cưới, đây sẽ là một câu trả lời đầy sức thuyết phục. Mặc dù hai bạn có thể áp dụng cách tránh thai bằng bao cao su, nhưng ngày rụng trứng vẫn khiến cho xác suất có em bé cao hơn.

Nhiều người áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, tuy nhiên phương pháp tự nhiên này có thể không đạt hiệu quả cao và cũng không giúp phòng tránh các bệnh lây qua tình dục.

9. Em muốn để dành cho “dịp đặc biệt”

ngày sinh nhật

Anh ấy có thể nghĩ rằng: “Mình có nên nói ngày mai là sinh nhật không nhỉ?”

Cách từ chối này chẳng những tránh khiến anh ấy bị tổn thương mà còn mang lại cảm giác hồi hộp và háo hức. Khi bạn muốn để dành chuyện ấy cho một “dịp đặc biệt”, đầu óc của một chàng trai có thể sẽ tính ra ngay sự kiện gần nhất. Bạn có thể lựa chọn ngày Valentine, ngày đăng ký kết hôn, ngày đi tuần trăng mật…

Nếu bạn không muốn quan hệ trước hôn nhân, hãy nói rõ cho anh ấy biết thời điểm quan hệ tình dục lần đầu là đêm tân hôn. Đây chính là “dịp đặc biệt” phù hợp với các cô gái truyền thống.

Tình dục có thể là một trải nghiệm thiêng liêng về tình yêu đối với phụ nữ nhưng lại bình thường như một nhu cầu bản năng đối với đàn ông. Cho dù bạn chọn cách từ chối nào, nếu anh ấy vẫn không nản lòng thì chứng tỏ tình yêu của anh còn lớn hơn cả bản năng tình dục. Tình yêu cần tình dục để trọn vẹn hơn, nhưng tình dục thiếu tình yêu thì sẽ khó đơm hoa kết trái. Vì thế, bạn hãy lắng nghe cả trái tim và lý trí để chọn thời điểm làm chuyện ấy nhé!

Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Saying “no” to sex
https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/relationships/all-about-communication/saying-no-sex
Ngày truy cập: 11.06.2020

Counterintuitive Trends in the Link Between Premarital Sex and Marital Stability
https://ifstudies.org/blog/counterintuitive-trends-in-the-link-between-premarital-sex-and-marital-stability
Ngày truy cập: 11.06.2020

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thảo Viên Cập nhật: 15/07/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh