Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

9 cách khéo léo để từ chối khi người yêu đòi quan hệ

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 23/06/2022

9 cách khéo léo để từ chối khi người yêu đòi quan hệ
Quảng cáo

Bạn có thể áp dụng những cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ vì cảm thấy chưa sẵn sàng cho trải nghiệm gần gũi thể xác.

Một số nàng lo lắng rằng mình sẽ làm tổn thương người yêu khi từ chối quan hệ tình dục. Vậy cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ là gì? Hãy cùng thử áp dụng một số cách từ chối khi bạn trai đòi quan hệ trước hôn nhân nhé!

>>> Đọc thêm: 11 dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

1. Ôi, em đến ngày đèn đỏ mất rồi!

người yêu đòi quan hệ

Phần lớn các chàng trai sẽ cảm thấy hơi bối rối khi nhận câu trả lời này. Đây là một cách từ chối đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng khi người yêu đòi quan hệ lần đầu tiên. Bạn cũng có thể giải thích cho người yêu về rủi ro bị nhiễm trùng khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. Thậm chí, nguy cơ có thai ngoài ý muốn vẫn xuất hiện nếu cả hai quên dùng… bao cao su.

>>> Đọc thêm: Cách ứng xử thông minh với câu hỏi bạn không muốn trả lời

2. Hôm nay em không có tâm trạng lắm…

cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ

Mặc dù đàn ông có nhu cầu quan hệ tình dục theo bản năng nhưng họ cũng quan tâm đến cảm giác của người mình yêu. Nếu bạn không có tâm trạng làm chuyện ấy, họ cũng sẽ miễn cưỡng chấp nhận lời từ chối này. Đây là câu trả lời phù hợp cho những anh chàng tôn trọng cảm xúc của bạn gái.

Một trong những điều bạn không nên làm cho người đàn ông mình yêu chính là thái độ phục tùng vô điều kiện. Bạn sẽ mất đi cả tự do và sức hấp dẫn của bản thân!

>>> Đọc thêm: Ý nghĩa nụ hôn: 12 kiểu hôn phổ biến của đàn ông

3. Cách từ chối khéo léo khi bạn trai đòi hỏi: Mình hẹn hôm khác được không anh?

người yêu đòi quan hệ

Câu trả lời tạm hoãn vừa khiến các chàng trai cụt hứng, lại vừa gợi nên cảm giác háo hức. Thay vì từ chối thẳng thừng, bạn đã cho anh ấy một cơ hội để chờ đợi. Đây là cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ mà bạn có thể áp dụng nếu đã có ý định làm chuyện ấy vào một ngày không xa. Còn nếu không thì sao? Anh ấy sẽ tự hiểu “hôm khác” nghĩa là… “không bao giờ”.

Bạn trai đòi quan hệ phải làm sao? Khi anh ấy có những dấu hiệu ham muốn của con trai, bạn có thể khéo léo chuyển hướng bằng cách nhờ vả việc lặt vặt, rủ đi ra ngoài chơi, cùng nhau xử lý vấn đề khó…

>>> Đọc thêm: Cách quay lại với người yêu cũ: 5 tuyệt chiêu bạn nên thử

4. Em chưa sẵn sàng cho chuyện ấy

người yêu đòi quan hệ

Lần đầu tiên nghe câu trả lời này, chàng trai thường cảm thấy cô gái có sức quyến rũ khó cưỡng. Bản năng của đàn ông vốn thích chinh phục nên phụ nữ càng khó tiếp cận thì lại càng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu cả hai đã hẹn hò hơn một năm mà bạn vẫn “chưa sẵn sàng” thì anh ấy sẽ hoài nghi về tình cảm của người yêu.

Bạn trai đòi quan hệ trước hôn nhân phải làm sao? Đối với nhiều cô gái, trải nghiệm lần đầu quan hệ tình dục có thể hơi đáng sợ. Nếu bạn có quan điểm không quan hệ trước hôn nhân thì cũng nên nói rõ cho người yêu biết.

>>> Đọc thêm: 9 dấu hiệu chàng rất yêu bạn dù không nói ra

5. Cách từ chối khéo léo khi người yêu đòi quan hệ: Em không khỏe!

người yêu đòi quan hệ

Nếu áp dụng cách từ chối này khi bạn trai đòi quan hệ, bạn nên biểu lộ một số dấu hiệu “không khỏe” như đau đầu, chóng mặt, đau bụng… Người yêu bạn thật lòng sẽ tạm gác nhu cầu của mình sang một bên để chăm sóc bạn tận tình. Người yêu có tính cách ích kỷ thì sẽ tỏ ý không vui và thờ ơ với bạn.

Bạn dễ có nguy cơ bị đau sau khi quan hệ nếu tình trạng sức khỏe đang không ổn. Tốt nhất bạn nên cho phép bản thân mình nghỉ ngơi để nhanh chóng hồi phục.

>>> Đọc thêm: 10 kiểu mối qun hệ độc hại bạn cần nhanh chóng thoát khỏi

6. Em chưa làm chuyện ấy bao giờ…

người yêu đòi quan hệ

Những cô gái trong sáng vẫn mang một sức hấp dẫn đặc biệt dù khiến họ phải chờ đợi lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng có trải nghiệm sex rồi thì đây lại là lời nói dối khó chấp nhận đối với đàn ông.

Cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ đòi hỏi sự khéo léo nhưng cũng cần có sự chân thành. Để trải nghiệm trọn vẹn chuyện ấy lần đầu, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý ngay từ khi hẹn hò.

7. Sáng mai em phải dậy sớm có việc

người yêu đòi quan hệ

Đây là một trong những cách từ chối chuyện ấy dễ được các chàng trai chấp nhận. Phần lớn đàn ông đều tôn trọng mẫu phụ nữ hiện đại có sự nghiệp vững vàng.

Một trong những kiểu phụ nữ mà đàn ông thích chinh phục chính là phụ nữ có đam mê riêng và luôn nỗ lực đạt được ước mơ của mình.

8. Em đang… rụng trứng nên dễ có thai

người yêu đòi quan hệ

Nếu cả hai đều chưa có kế hoạch cho một đám cưới, đây sẽ là một câu trả lời đầy sức thuyết phục. Mặc dù hai bạn có thể áp dụng cách tránh thai bằng bao cao su, nhưng ngày rụng trứng vẫn khiến cho xác suất có thai cao hơn.

Nhiều người áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, tuy nhiên phương pháp tự nhiên này có thể không đạt hiệu quả cao và cũng không giúp phòng tránh các bệnh lây qua tình dục.

9. Em muốn để dành cho “dịp đặc biệt”

người yêu đòi quan hệ

Cách từ chối này chẳng những tránh khiến anh ấy bị tổn thương mà còn mang lại cảm giác hồi hộp và háo hức. Bạn có thể lựa chọn ngày Valentine, ngày đăng ký kết hôn, ngày đi tuần trăng mật…

Nếu bạn không muốn quan hệ trước hôn nhân, hãy nói rõ cho anh ấy biết thời điểm quan hệ tình dục lần đầu là đêm tân hôn. Đây chính là “dịp đặc biệt” phù hợp với các cô gái truyền thống.

Tình dục có thể là một trải nghiệm thiêng liêng về tình yêu đối với phụ nữ nhưng lại bình thường như một nhu cầu bản năng đối với đàn ông. Cho dù bạn chọn cách từ chối nào khi người yêu đòi quan hệ, nếu anh ấy vẫn không nản lòng thì chứng tỏ tình yêu của anh còn lớn hơn cả bản năng tình dục. Tình yêu cần tình dục để trọn vẹn hơn, nhưng tình dục thiếu tình yêu thì sẽ khó đơm hoa kết trái. Vì thế, bạn hãy lắng nghe cả trái tim và lý trí để chọn thời điểm làm chuyện ấy nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 23/06/2022

Quảng cáo

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo