backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Người yêu đòi quan hệ phải làm sao? 9 cách từ chối khéo léo

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 18/01/2024

Người yêu đòi quan hệ phải làm sao? 9 cách từ chối khéo léo

Người yêu đòi quan hệ nhiều lần nhưng bạn không biết phải từ chối làm sao để người ấy không bị buồn và tổn thương.

Vậy có cách nào để từ chối khéo khi người yêu đòi quan hệ không? Trong bài viết này, Hello Bacsi sẽ gợi ý cho bạn 9 cách từ chối khéo khi người yêu muốn quan hệ nhưng bạn chưa sẵn sàng.

1. Bạn đang trong ngày đèn đỏ

Phần lớn các chàng trai sẽ cảm thấy hơi bối rối và sẽ cân nhắc về việc gần gũi với bạn khi chàng nhận được câu trả lời này. Do đó, câu trả lời này một cách từ chối khéo léo và phổ biến nhất khi người yêu đòi quan hệ mà bạn chưa sẵn sàng.

Thông tin thêm cho bạn về việc quan hệ ngày đèn đỏ có thể cũng sẽ đem lại một số lợi ích như giảm các triệu chứng đau lưng, đau bụng, giảm căng thẳng nhưng cũng có một số rủi ro như: Viêm nhiễm âm đạo, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

người yêu đòi quan hệ

2. Bạn không có tâm trạng

Mặc dù đàn ông có nhu cầu quan hệ tình dục theo bản năng nhưng họ cũng quan tâm đến cảm giác của người mình yêu. Nếu bạn không có tâm trạng làm chuyện ấy, họ cũng sẽ miễn cưỡng chấp nhận lời từ chối này. Đây là câu trả lời phù hợp cho những anh chàng biết tôn trọng cơ thể, cảm xúc và mong muốn của bạn.

Ngược lại, nếu bạn đã từ chối nhưng chàng vẫn cố ép buộc thì khả năng cao là chàng chỉ yêu bạn vì chuyện ấy. Bạn không nên dành nhiều thời gian và tình cảm cho kiểu người yêu này.

3. Hẹn chàng hôm khác

Câu trả lời tạm hoãn vừa khiến các chàng trai cụt hứng, lại vừa gợi nên cảm giác háo hức. Thay vì từ chối thẳng thừng, bạn đã cho anh ấy một cơ hội để anh ấy chờ đợi. Đây là cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ mà bạn có thể áp dụng nếu đã có ý định làm chuyện ấy vào một ngày không xa. Còn nếu không thì sao? Anh ấy sẽ tự hiểu “hôm khác” nghĩa là… “không bao giờ”.

Cách từ chối khéo léo khi bạn trai đòi hỏi: Mình hẹn hôm khác được không anh?
Cách từ chối khéo léo khi bạn trai đòi hỏi: Mình hẹn hôm khác được không anh?

4. Em chưa sẵn sàng cho chuyện ấy

Cách từ chối này sẽ khiến các chàng trai cảm thấy đây là một cô gái vừa hiểu bản thân và cũng biết cách kiểm soát ham muốn của mình. Bên cạnh đó, bản chất của đàn ông vốn thích chinh phục nên đối với chàng, người phụ nữ càng khó chinh phục thì lại càng hấp dẫn.

Bạn trai đòi quan hệ trước hôn nhân phải làm sao?

Đối với nhiều cô gái, trải nghiệm lần đầu quan hệ tình dục có thể hơi đáng sợ. Nếu bạn có quan điểm không quan hệ trước hôn nhân thì cũng nên nói rõ cho người yêu biết.

5. Cách từ chối khéo léo khi người yêu đòi quan hệ: Em không khỏe

Nếu áp dụng cách từ chối này khi bạn trai đòi quan hệ, bạn nên biểu lộ một số dấu hiệu “không khỏe” như đau đầu, chóng mặt, đau bụng… Người yêu bạn thật lòng sẽ tạm gác nhu cầu của mình sang một bên để chăm sóc bạn tận tình. Người yêu có tính cách ích kỷ thì sẽ tỏ ý không vui và thờ ơ với bạn.

Bạn dễ có nguy cơ bị đau sau khi quan hệ nếu tình trạng sức khỏe đang không ổn. Tốt nhất bạn nên cho phép bản thân mình nghỉ ngơi để nhanh chóng hồi phục.

6. Em chưa làm chuyện ấy bao giờ

Những cô gái trong sáng vẫn mang một sức hấp dẫn đặc biệt dù khiến họ phải chờ đợi lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng có trải nghiệm sex rồi thì đây lại là lời nói dối khó chấp nhận đối với đàn ông.

Cách từ chối khi người yêu đòi quan hệ đòi hỏi sự khéo léo nhưng cũng cần có sự chân thành. Để trải nghiệm trọn vẹn chuyện ấy lần đầu, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý ngay từ khi hẹn hò.

7. Sáng mai em phải dậy sớm có việc

Đây là một trong những cách từ chối chuyện ấy dễ được các chàng trai chấp nhận. Phần lớn đàn ông đều tôn trọng mẫu phụ nữ hiện đại có sự nghiệp vững vàng.

Một trong những kiểu phụ nữ mà đàn ông thích chinh phục chính là phụ nữ có đam mê riêng và luôn nỗ lực đạt được ước mơ của mình.

8. Em đang trong thời điểm dễ mang thai

Nếu hai bạn chưa có mong muốn sinh em bé, đây sẽ là một câu trả lời đầy sức thuyết phục. Mặc dù hai bạn có thể áp dụng cách tránh thai bằng bao cao su, nhưng ngày rụng trứng vẫn khiến cho xác suất có thai cao hơn.

Nhiều cặp đôi vẫn thường áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tránh thai, tuy nhiên phương pháp tự nhiên này có thể không đạt hiệu quả cao và cũng không giúp phòng tránh các bệnh lây qua tình dục.

9. Em muốn dành cho ngày đặc biệt

Cách từ chối này chẳng những tránh khiến anh ấy bị tổn thương mà còn mang lại cảm giác hồi hộp và háo hức. Bạn có thể lựa chọn ngày Valentine, ngày đăng ký kết hôn, ngày đi tuần trăng mật…

Nếu bạn không muốn quan hệ trước hôn nhân, hãy nói rõ cho anh ấy biết thời điểm quan hệ tình dục lần đầu là đêm tân hôn. Đây chính là “dịp đặc biệt” phù hợp với các cô gái truyền thống.

Kết luận

Tình dục có thể là một trải nghiệm thiêng liêng về tình yêu đối với phụ nữ nhưng lại bình thường như một nhu cầu bản năng đối với đàn ông. Cho dù bạn chọn cách từ chối nào khi người yêu đòi quan hệ, nếu anh ấy vẫn không nản lòng thì chứng tỏ tình yêu của anh còn lớn hơn cả bản năng tình dục.

Tình yêu cần tình dục để trọn vẹn hơn, nhưng tình dục thiếu tình yêu thì sẽ khó đơm hoa kết trái. Vì thế, bạn hãy lắng nghe cả trái tim và lý trí để chọn thời điểm làm chuyện ấy nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 18/01/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo