backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Âm đạo sâu bao nhiêu? Phụ nữ cần bao nhiêu cm là đủ khi quan hệ?

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 09/05/2024

Âm đạo sâu bao nhiêu? Phụ nữ cần bao nhiêu cm là đủ khi quan hệ?

Âm đạo sâu bao nhiêu có liên quan đến trải nghiệm tình dục của phụ nữ. Song so với dương vật của nam giới, kích thước và chiều sâu âm đạo phụ nữ khó xác định chính xác hơn. Mặt khác, chỉ số này sẽ khác nhau ở mỗi phụ nữ. 

Điều này có thể khiến chúng ta tự đặt câu hỏi: Phụ nữ có thể chịu được bao nhiêu cm chiều dài dương vật khi quan hệ thâm nhập? Cụ thể hơn, độ sâu âm đạo có ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm tình dục ở phụ nữ? Mời bạn đọc tiếp để tìm hiểu!

Âm đạo sâu bao nhiêu?

Âm đạo sâu bao nhiêu và có kích thước thế nào? Hiện tại, chưa có bất kỳ báo cáo chính thức về kích thước và độ sâu âm đạo  của phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, qua một số nghiên cứu uy tín, con số trung bình về độ sâu âm đạo nói chung như sau:

  • Theo báo cáo trên tạp chí Human Reproduction, độ sâu âm đạo trung bình là 6,2 cm.
  • Theo báo cáo trên tạp chí BJOG, âm đạo sâu trung bình khoảng 9,6 cm–17,7 cm.
  • Theo phương pháp đo âm đạo của Masters và Johnson ở 100 phụ nữ chưa từng mang thai để tìm hiểu âm đạo sâu bao nhieu, độ sâu âm đạo ở trạng thái bình thường là 7–8,3 cm. Khi có kích thích tình dục, độ dài âm đạo có thể lên đến 11–12 cm.
  • Một số nguồn khác báo cáo, ở trạng thái bình thường, độ sâu tính từ cửa âm đạo đến đầu cổ tử cung khoảng 7.6–10 cm.
Âm đạo sâu bao nhiêu
 Độ sâu âm đạo có liên quan trực tiếp đến trải nghiệm tình dục của phụ nữ

Như vậy, không có câu trả lời cụ thể về âm đạo sâu bao nhiêu. Vậy phụ nữ cần bao nhiêu cm chiều dài dương vật khi quan hệ là đủ? Theo số liệu khác nhau, trung bình độ sâu âm đạo sẽ dao động từ 8–11 cm. Ngoài ra, khi được kích thích tình dục, độ sâu âm đạo sẽ tăng thêm.

Bạn có thể quan tâm:

Dương vật dài bao nhiêu?

Theo dữ liệu từ 14.597 lần đo dương vật của đàn ông Việt Nam vào năm 2021, độ dài dương vật trung bình của người Việt là: 9 cm ở trạng thái bình thường, 14,6 cm khi cương cứng.

Mặt khác, một nghiên cứu tổng hợp trên tạp chí Tình dục & Hôn nhân cho biết, chiều dài trung bình của dương vật cương cứng ở đàn ông trên thế giới là 13 – 14 cm. Trong khi đó, chiều dài dương vật trung bình khi cương cứng của đàn ông Việt Nam đạt 11,5 cm.

Dương vật dài bao nhiêu thì thâm nhập chạm cổ tử cung khi quan hệ tình dục?

Thực tế, khi quan hệ thâm nhập, dương vật có chạm vào cổ tử cung hay không tùy thuộc vào âm đạo sâu bao nhiêu và tư thế quan hệĐôi khi trong quá trình quan hệ thâm nhập, khi âm đạo chưa nhận đủ kích thích để có thể tăng đến chiều dài tối đa, dương vật thâm nhập âm đạo sẽ chạm vào cổ tử cung. Ngoài ra, lực đẩy quá mạnh cũng có thể dẫn đến việc này.

Phụ nữ chịu được bao nhiêu cm chiều dài dương vật khi quan hệ?

Ống âm đạo của phụ nữ khi được kích thích tình dục sẽ kéo dài, giãn rộng hoặc thắt chặt để phù hợp kích thước dương vật. Vì thế, nam giới không cần quá lo lắng về việc không thể thỏa mãn khoái cảm cho nàng khi quan hệ. Tuy nhiên, chiều dài của dương vật khi cương cứng có thể dài hơn độ sâu trung bình của âm đạo.

Vậy thì phụ nữ chịu được bao nhiêu cm mà không cảm thấy quá đau đớn hay tổn thương khi quan hệ thâm nhập? Câu trả lời là trung bình nữ giới có thể chịu được thâm nhập dưới 11 cm.

Bạn có thể quan tâm:

Độ sâu âm đạo ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm tình dục?

Nhiều người cho rằng quan hệ thâm nhập càng sâu, phụ nữ sẽ càng thỏa mãn. Thế nhưng, theo ghi nhận, khu vực ⅓ âm đạo từ bên ngoài vào được xem là nơi ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của phụ nữ mạnh nhất. Điều này nghĩa là, thâm nhập sâu vào âm đạo, hay dương vật chạm đến cổ tử cung khi quan hệ không tác động quá lớn đến cực khoái của phụ nữ.

Một số phụ nữ cho biết họ thấy “khoái cảm toàn thân” khi dương vật chạm đến cổ tử cung. Tuy nhiên, khoái cảm này không xảy ra với mọi phụ nữ. Một số người khác cho biết việc dương vật thâm nhập sâu đến tử cung khi quan hệ khiến họ đau đớn.

Tìm hiểu ngay: Mách nhỏ chị em cách co bóp tử cung khi quan hệ khiến chàng ngây ngất

Cách làm phụ nữ đạt cực khoái khi quan hệ

Âm đạo sâu bao nhiêu
Âm đạo sâu bao nhiêu hay phụ nữ chịu được bao nhiêu cm chiều dài dương vật khi quan hệ không còn là vấn đề nếu bạn biết cách khiến nàng đạt cực khoái.

Quan hệ chạm đến độ sâu âm đạo không phải điều kiện khiến phụ nữ lên đỉnh. Vì thế, ngoài việc quan tâm tìm hiểu âm đạo sâu bao nhiêu hay phụ nữ có thể chịu được bao nhiêu cm khi quan hệ, bạn đừng bỏ qua những kỹ thuật quan hệ giúp tình dục thăng hoa.

  • Cọ xát liên tục vào âm vật song song với quá trình thâm nhập.
  • Kích thích bên trong cửa âm đạo (không phải bên ngoài âm đạo, nhưng cũng không quá sâu bên trong) bằng đầu ngón tay, đồ chơi tình dục, đầu dương vật, lưỡi hoặc môi.
  • Những tư thế quan hệ “nữ quyền” như tư thế thác nước, tư thế nữ cao bồi,… cho phép phụ nữ kiểm soát độ sâu khi thâm nhập vào âm đạo.
  • Xoay, nâng hoặc hạ phần hông của nàng trong quá trình thâm nhập. Việc này giúp điều chỉnh vị trí kích thích và tăng cọ xát bên trong âm đạo.

Bạn có thể quan tâm:

Như vậy, không có câu trả lời chính xác cho thắc mắc: Âm đạo sâu bao nhiêu hay phụ nữ chịu được bao nhiêu cm khi quan hệ tình dục. Thông thường, “vùng an toàn” sẽ nằm ở khoảng 11cm chiều dài dương vật. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ sẽ có một sở thích về tình dục khác nhau. Vì thế, bạn hãy kết hợp thêm những kỹ năng khi quan hệ và chia sẻ với bạn đời để có cách đưa cả hai cùng đạt cực khoái khi quan hệ.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Thông tin kiểm chứng bởi:

Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 09/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo