backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Phụ nữ chịu được bao nhiêu cm? Bí quyết tạo cực khoái cho nàng

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 31/05/2023

Phụ nữ chịu được bao nhiêu cm? Bí quyết tạo cực khoái cho nàng

Kích thước và độ sâu của âm đạo có vai trò quan trọng trong trải nghiệm tình dục của phụ nữ. Điều này có thể khiến chúng ta tự đặt câu hỏi: Phụ nữ có thể chịu được bao nhiêu cm khi quan hệ thâm nhập? Độ sâu của âm đạo có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm tình dục ở phụ nữ? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây!

So với dương vật ở nam giới, độ sâu và rộng của âm đạo phụ nữ khó xác định chính xác hơn. Kích thước và hình dạng của âm đạo khá đa dạng, ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau. Thậm chí, kích thước và hình dạng âm đạo có thể thay đổi đáng kể trong quá trình phụ nữ được kích thích tình dục và giao hợp.

Kích cỡ trung bình của âm đạo và dương vật người Việt Nam

Tìm hiểu về kích cỡ âm đạo và dương vật sẽ là cơ sở để trả lời cho câu hỏi: Khi quan hệ tình dục, phụ nữ chịu được bao nhiêu cm? Liệu dương vật quá dài có ảnh hưởng gì đến việc thâm nhập vào âm đạo không?

Âm đạo sâu bao nhiêu?

Âm đạo phụ nữ sâu và dài bao nhiêu? Hiện tại, chưa có bất kỳ báo cáo chính thức về kích thước âm đạo trung bình của phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, qua một số nghiên cứu uy tín, con số trung bình về độ sâu âm đạo của phụ nữ nói chung như sau:

  • Theo báo cáo trên tạp chí Human Reproduction, độ sâu âm đạo trung bình là 6,2 cm.
  • Theo báo cáo trên tạp chí BJOG, âm đạo sâu trung bình khoảng 9,6 cm–17,7 cm 
  • Theo phương pháp đo âm đạo của Masters và Johnson ở 100 phụ nữ chưa từng mang thai, độ sâu âm đạo ở trạng thái bình thường là 7–8,3 cm. Khi có kích thích tình dục, độ dài âm đạo lên đến 11–12 cm.
  • Một số nguồn khác báo cáo, ở trạng thái bình thường, độ sâu tính từ cửa âm đạo đến đầu cổ tử cung khoảng 7.6–10 cm.
phụ nữ chịu được bao nhiêu cm
Phụ nữ chịu được bao nhiêu cm khi quan hệ sẽ phụ thuộc vào độ sâu của “cô bé”
Như vậy, không có câu trả lời cụ thể về âm đạo phụ nữ sâu bao nhiêu. 
Phụ nữ cần bao nhiêu cm là đủ? Theo số liệu khác nhau, trung bình độ sâu âm đạo sẽ dao động từ 8–11 cm. Ngoài ra, khi được kích thích tình dục, độ sâu âm đạo sẽ tăng thêm.

Bạn có thể quan tâm:

Dương vật dài bao nhiêu?

Theo dữ liệu từ 14.597 lần đo dương vật của đàn ông Việt Nam vào năm 2021, độ dài dương vật trung bình của người Việt là: 9 cm ở trạng thái bình thường, 14,6 cm khi cương cứng.

Mặt khác, một nghiên cứu tổng hợp trên tạp chí Tình dục & Hôn nhân cho biết, chiều dài trung bình của dương vật cương cứng ở đàn ông trên thế giới là 13 – 14 cm. Trong khi đó, chiều dài dương vật trung bình khi cương cứng của đàn ông Việt Nam đạt 11,5 cm.

Dương vật dài bao nhiêu thì thâm nhập chạm cổ tử cung khi quan hệ tình dục?

Thực tế, khi quan hệ thâm nhập, dương vật có chạm vào cổ tử cung hay không tùy thuộc vào độ sâu của âm đạo và tư thế quan hệĐôi khi trong quá trình quan hệ thâm nhập, khi âm đạo chưa nhận đủ kích thích để có thể tăng đến chiều dài tối đa, dương vật được đưa vào âm đạo sẽ chạm vào cổ tử cung. Ngoài ra, lực đẩy quá sâu cũng có thể dẫn đến việc này.

Vậy, phụ nữ chịu được bao nhiêu cm?

Ống âm đạo của phụ nữ khi được kích thích tình dục sẽ kéo dài, giãn rộng hoặc thắt chặt để phù hợp kích thước của dương vật. Vì thế, nam giới không cần quá lo lắng về việc không thể thỏa mãn cho nàng. Tuy nhiên, chiều dài của dương vật khi cương cứng có thể dài hơn độ sâu trung bình của âm đạo.

Vậy thì phụ nữ chịu được bao nhiêu cm mà không cảm thấy quá đau đớn hay tổn thương khi quan hệ thâm nhập? Câu trả lời là trung bình nữ giới có thể chịu được thâm nhập dưới 11 cm.

Bạn có thể quan tâm:

Độ sâu âm đạo ảnh hưởng thế nào đến trải nghiệm tình dục?

Nhiều người cho rằng quan hệ thâm nhập càng sâu, phụ nữ sẽ càng thỏa mãn. Thế nhưng, theo ghi nhận, khu vực ⅓ âm đạo từ bên ngoài vào được xem là nơi ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của phụ nữ mạnh nhất.

Điều này nghĩa là, thâm nhập sâu vào âm đạo, hay dương vật chạm đến cổ tử cung khi quan hệ không tác động quá lớn đến cực khoái của phụ nữ.

Một số phụ nữ cho biết họ thấy “khoái cảm toàn thân” khi dương vật chạm đến cổ tử cung. Tuy nhiên, khoái cảm này không xảy ra với mọi phụ nữ. Một số người khác cho biết việc thâm nhập sâu đến cổ tử cung khiến họ đau đớn.

>> Tìm hiểu ngay: Mách nhỏ chị em cách co bóp tử cung khi quan hệ khiến chàng ngây ngất

Cách làm phụ nữ đạt cực khoái khi quan hệ

phụ nữ chịu được bao nhiêu cm
Phụ nữ chịu được bao nhiêu cm hay phụ nữ chịu được bao lâu khi quan hệ sẽ không còn là vấn đề nếu bạn biết cách đưa nàng lên đỉnh

Quan hệ chạm đến độ sâu âm đạo không phải điều kiện khiến phụ nữ lên đỉnh. Vì thế, ngoài việc quan tâm đến phụ nữ có thể chịu được bao nhiêu cm khi quan hệ, bạn đừng bỏ qua những kỹ thuật quan hệ  giúp tình dục thăng hoa.

  • Cọ xát liên tục vào âm vật song song với quá trình thâm nhập.
  • Kích thích bên trong cửa âm đạo (không phải bên ngoài âm đạo, nhưng cũng không quá sâu bên trong) bằng đầu ngón tay, đồ chơi tình dục, đầu dương vật, lưỡi hoặc môi.
  • Những tư thế quan hệ “nữ quyền” như tư thế thác nước, tư thế nữ cao bồi,… cho phép phụ nữ kiểm soát độ sâu khi thâm nhập vào âm đạo.
  • Xoay, nâng hoặc hạ phần hông của nàng trong quá trình thâm nhập. Việc này giúp điều chỉnh vị trí kích thích và tăng cọ xát bên trong âm đạo.

Phụ nữ chịu được bao lâu khi quan hệ?

Như vậy, không có câu trả lời chính xác cho thắc mắc: Phụ nữ chịu được bao nhiêu cm khi quan hệ tình dục. Thông thường, “vùng an toàn” sẽ nằm ở khoảng 11 cm của dương vật. Tuy nhiên, mỗi phụ nữ sẽ có một sở thích về tình dục khác nhau. Vì thế, bạn hãy kết hợp thêm những kỹ năng khi quan hệ và có những cuộc trò chuyện thẳng thắn về tình dục để đối tác đạt cực khoái.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 31/05/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo