Tạm biệt mỡ cằm với 5 bài tập mặt đơn giảnĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Mỡ cằm là tình trạng đáng lo ngại, làm bạn thiếu tự tin về vẻ ngoài của mình, nhưng bạn có biết một vài động tác đơn giản tại nhà có thể đánh tan mỡ cằm mà không tốn một đồng nào cả?

Khi nhìn vào vẻ ngoài của một người, họ sẽ chú ý đầu tiên đến khuôn mặt vì đây là phần nổi bật nhất trên cơ thể. Cũng vì lý do này, nhiều cô gái có mỡ cằm thường hay lo lắng và tự ti về vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, mỡ cằm lại rất dễ loại bỏ nếu bạn áp dụng đúng phương pháp. Dưới đây là một số bài tập đơn giản tại nhà giúp đánh tan mỡ cằm hiệu quả.

Bài tập 1: Nâng cằm

Bài tập nâng cằm chính là động tác hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ thừa ở cằm, giúp kéo căng các cơ mặt gồm hàm, họng và cổ. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn không sử dụng bất cứ cơ mặt nào khác ngoại trừ môi trong khi thực hiện động tác này. Bạn có thể thực hiện bài tập này ở tư thế ngồi hoặc đứng. Đầu tiên, bạn ngửa đầu lên trên, giữ mắt nhìn cố định về phía trần nhà. Bây giờ, bạn chu môi lên, như thể cố gắng hôn trần nhà, giữ nguyên tư thế đó trong 5 giây sau đó thư giãn. Bạn nên lặp lại động tác này từ 10 đến 20 lần.

Bài tập 2: Xoay cằm

Với động tác này, bạn có thể ngồi hoặc đứng sao cho lưng thẳng. Sau đó, bạn nhẹ nhàng xoay đầu thành một vòng tròn, di chuyển chậm từ vai đến ngực, sau đó đến vai bên kia và cuối cùng là lưng (nếu xoay đầu làm cổ bạn đau, thì bạn chỉ cần quay nửa vòng từ vai bên này sang vai bên kia cũng được). Bạn thực hiện 10 lần động tác này, sau đó lặp lại theo hướng ngược lại.

Bài tập 3: Kéo môi

Kéo môi là một trong những bài tập yoga hiệu quả nhất trên khuôn mặt, khi bạn thực hiện thường xuyên có thể giúp nâng cơ mặt, làm cho bạn trông trẻ trung hơn với xương gò má cao và một đường cong hàm quyến rũ. Bạn bắt đầu bài tập ở tư thế đứng hoặc ngồi với đầu ở vị trí bình thường. Bây giờ, bạn nhấc môi dưới lên càng nhiều càng tốt bằng cách đẩy hàm dưới ra ngoài. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy căng cơ vùng cằm và vùng hàm, giữ tư thế này trong 10 đến 15 giây, sau đó thư giãn. Bạn thực hiện thao tác kéo môi từ 10 đến 15 lần.

Bài tập 4: Bài tập hàm

Ở động tác này, bạn có thể ngồi hoặc đứng sao cho lưng luôn thẳng. Sau đó, bạn di chuyển hàm lên và xuống giống như đang nhai nhưng không hở môi. Bạn phải hít sâu rồi từ từ thở ra trong khi đang nhai. Tiếp theo, bạn mở miệng càng rộng càng tốt với đầu lưỡi nhẹ nhàng ép vào mặt sau răng dưới, giữ vị trí này và thở ra với âm thanh “ahhh” mà mình có thể nghe được. Toàn bộ quá trình này mất 90 giây và bạn nên thực hiện 2 lần.

Bài tập 5: Nhấn lưỡi

Bạn ngồi thẳng lưng và vai thả lỏng, ngửa đầu ra sau để nhìn lên trần nhà. Sau đó, bạn cố gắng đưa lưỡi chạm vào vòm miệng trên. Tiếp theo, bạn giữ nguyên lưỡi và hạ cằm đến ngực càng nhiều càng tốt mà không làm cong vùng lưng trên. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy cằm và các cơ vùng trước cổ trở nên căng hơn. Sau đó, bạn để lưỡi thư giãn và di chuyển cổ về vị trí ban đầu. Bạn lặp lại động tác trên 20 lần.

Mỡ cằm là một tình trạng đáng lo ngại, làm bạn thiếu tự tin vì vẻ ngoài của mình. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng những bài tập đơn giản vừa rồi, bạn sẽ có một khuôn mặt tươi trẻ và xinh đẹp hơn đấy!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Ngày đăng: Tháng Tám 26, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Bài có nhiều người đọc