backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Bí quyết uống nước hoa quả đúng cách để thanh lọc cơ thể

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Thiên Kim · Ngày cập nhật: 13/09/2017

  Bí quyết uống nước hoa quả đúng cách để thanh lọc cơ thể

  Nước hoa quả luôn là thức uống bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Ngoài công dụng bồi bổ cơ thể và làm đẹp da, nước hoa quả còn giúp chúng ta thanh lọc cơ thể.

  Nước ép hoa quả được mọi người ưa chuộng dùng làm thức uống bồi bổ cho cơ thể và đẹp da. Ngoài ra, mọi người còn sử dụng nước ép trái cây để thanh lọc cơ thể và giải trừ độc tố. Sau đây Hello Bacsi sẽ hướng dẫn bạn cách thanh lọc cơ thể đơn giản và hiệu quả với nước ép trái cây.

  Uống nước ép có nhiều loại trái cây khác nhau

  Nước hoa quả có càng nhiều màu sắc thì càng bổ dưỡng. Một ly nước ép đủ loại trái cây và rau xanh chắc chắn sẽ cung cấp đủ các loại vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cơ thể cần để thanh lọc. Bạn sẽ phải uống từ 1,5l đến 2l nước ép trái cây mỗi ngày để các cơ quan duy trì hoạt động và có đủ lượng calo nhằm cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

  Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu thanh lọc, bạn nên uống trà thảo mộc nhuận trường để hỗ trợ nước ép trái cây tẩm bổ giải độc.

  Không nên thanh lọc cơ thể khi đang bị căng thẳng

  Thời điểm tốt nhất để giải độc bằng nước ép là khi cơ thể thư giãn và hoàn toàn không bị căng thẳng. Hãy chọn một ngày mà bạn có thể tập trung nghỉ ngơi thư giãn để tự tay pha chế cho mình loại nước ép hoa quả bổ dưỡng.

  Chú ý những tác dụng phụ

  Thanh lọc giúp cơ thể khỏe mạnh nhưng cũng có những tác dụng phụ. Sau khi giải độc, có vài người bị đau đầu, hôn mê, táo bón, tiêu chảy hay cơ thể có mùi khó chịu. Bạn nên ở nhà tịnh dưỡng sau khi giải độc để xem bản thân có bị tác dụng phụ gì không.

  Thời gian thanh lọc đến 72 giờ

  Cơ thể cần đến 72 giờ để giải hết độc tố ra khỏi hệ thống cơ quan. Nhưng nếu thanh lọc nhiều hơn 72 tiếng thì cơ thể sẽ bắt đầu cảm thấy bị ảnh hưởng do thiếu chất béo và chất đạm trong thời gian dài.

  Hãy chọn loại trái cây hữu cơ

  Nước hoa quả chứa các chất dinh dưỡng tăng cường nhưng cũng đồng thời chứa thuốc trừ sâu nếu không được làm từ các loại trái cây hữu cơ. Thuốc trừ sâu không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn khiến gan làm việc quá sức để thải thuốc trừ sâu ra khỏi cơ thể thay vì giải độc cho toàn bộ hệ thống.

  Kết hợp với uống trà

  newsletter banner

  Bạn cũng có thể uống thêm trà để thanh lọc cơ thể. Các loại thảo mộc như gừng, hoa cúc kết hợp trong trà giúp quá trình giải độc diễn ra tốt hơn.

  Hãy uống cả ngày

  Đầu tiên, hãy uống một chút nước ép ít nhất một lần sau mỗi giờ. Nhấm nháp nước ép cả ngày sẽ giữ cho quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn và cơ thể cũng tránh tình trạng đói.

  Đừng sợ tập thể thao

  Kết hợp với việc uống nước ép, bạn cũng cần luyện tập yoga hoặc tập thể dục. Tập yoga một chút vẫn tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể. Tập thể dục đổ mồ hôi cũng giúp thải độc ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi.

  Thay đổi chế độ ăn uống

  Sau khi thanh lọc là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu chế độ ăn uống mới. Khi quá trình giải độc cơ thể vừa kết thúc, bạn hãy chuyển qua ăn các loại thực phẩm toàn phần (thực phẩm chưa qua chế biến) và thịt nạc.

  Cơ thể chúng ta thường chứa nhiều độc tố từ loại thức ăn ta ăn hay môi trường sống, vì thế chúng ta nên giải độc cho cơ thể bằng nước ép hoa quả để cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Thiên Kim · Ngày cập nhật: 13/09/2017

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo