backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

5 chuyển động boxing đốt cháy mỡ hiệu quả

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Minh Châu · Ngày cập nhật: 25/08/2021

5 chuyển động boxing đốt cháy mỡ hiệu quả

Tập boxing là cách hữu hiệu không những giúp chúng ta giảm cân mà còn duy trì hình thể lý tưởng mà bản thân mong muốn. 

Bí quyết để giảm cân là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng và kiên trì luyện tập đa dạng các bài tập workout khác nhau. Tuy nhiên, đối với những người muốn thử sức với những hình thức luyện tập mới và khó hơn, boxing chính là sự lựa chọn hoàn hảo để trải nghiệm. Bạn không cần thiết phải dồn hết sức để tiêu hao calo vì tự thân những động tác boxing đã giúp bạn giảm bớt vài cân rồi đấy!

5 động tác boxing dưới đây sẽ giúp bạn “đốt cháy” mỡ hiệu quả.

Boxing với bao cát

Sau khi đã khởi động kỹ, hãy đeo găng tay boxing vào và sẵn sàng cho những động tác đấm bốc với một bao cát. Bạn nên luyện bài tập này 10 lần, mỗi lần kéo dài ba phút với 30 giây nghỉ mệt giữa mỗi hiệp. Bài tập này yêu cầu kết hợp một chuỗi những động tác đấm bốc trong mỗi hiệp bao gồm đấm thẳng, đấm móc, đấm chéo và đấm móc hướng lên.

Mỗi động tác đấm bốc này giúp cơ bắp săn chắc đồng thời còn mang lại hiệu quả giảm cân. Bên cạnh đó, mỗi động tác còn khiến bao cát lắc lư theo nhiều hướng khác nhau, khiến bạn phải né đòn và phản ứng nhanh nhạy như thể bạn đang đánh với đối thủ thực sự. Sự di chuyển này rèn luyện cho bạn sức chịu đựng, khả năng phối hợp linh hoạt nhiều động tác và tăng độ nhạy trong việc phản vệ. Bạn cần tập với bao cát ít nhất 1 đến 2 tuần để đạt được hiệu quả giảm cân.

Nhảy dây

Nhảy dây là động tác cơ bản nhưng mang lại hiệu quả giảm cân cao. Đây là một trong những bài tập hỗ trợ cơ tim hàng đầu, giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Thêm vào đó, nhảy dây còn mang đến cho bạn cánh tay và đôi chân gọn gàng, săn chắc. Nếu bạn kiên trì với động tác này, bạn có thể giảm cân nhanh hơn mong đợi đấy!

Boxing bằng bóng đấm tốc độ

Đấm bốc với bóng đấm tốc độ (bóng “cà dê”) là một bài tập boxing điển hình. Bóng đấm tốc độ là một quả bóng hơi được móc lơ lửng vừa tầm với người tập. Sự phối hợp tay − mắt và thời gian là yếu tố cần thiết để tập luyện hiệu quả động tác này. Bạn nên bắt đầu bằng việc đấm lại mỗi lần nẩy ra của bóng để nắm được nhịp điệu của bóng. Khi đã kiểm soát được nhịp nẩy, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ dần và thay đổi độ khó khi kết hợp các động tác. Bài tập này giúp làm tăng nhịp tim và thúc đẩy quá trình giảm cân bằng việc đốt cháy mỡ thừa. Bạn nên cố gắng kéo dài thời gian luyện tập trong ba phút và lặp lại 3 hiệp, mỗi hiệp nghỉ giải lao từ 20−30 giây để duy trì nhịp tim đang trên đà đập nhanh. Nếu thực hành động tác này đều đặn, bạn có thể thu gọn kích thước bắp tay và vai, đồng thời rút ngắn thời gian giảm cân xuống còn vỏn vẹn 2 tuần.

Boxing với hình nộm

Mục đích của việc luyện tập đấm bốc với hình nộm là nâng cao khả năng di chuyển và cách ra đòn của bạn. Nếu chỉ luyện tập để giảm cân, bạn chỉ nên chú trọng vào sự di chuyển của chân, thay đổi hướng của cơ thể và ra nhiều đòn nhất có thể trong thời gian một hiệp (3 phút). Lượng calo chính xác bạn có thể đốt cháy trong khi tập động tác này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả cường độ tập. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu, một người có cân nặng trung bình 70kg sẽ đốt cháy được 422 calo mỗi khi tập với hình nộm trong một giờ.

Tập đối kháng

Đây là bài tập không quá cần thiết nếu bạn có nhu cầu tập boxing để giảm cân. Tuy nhiên, để phát triển những động tác cơ bản sau nhiều tháng đến với bộ môn này, đấu đối kháng chính là cơ hội giúp bạn rèn giũa những kỹ năng đã học được. Hãy luôn trang bị đồ bảo hộ cần thiết như mũ bảo vệ đầu, bảo vệ miệng và bao tay đấm bốc. Bạn nên thực hành luyện tập với người mà bạn tin tưởng và không bao giờ đấu đối kháng khi không có sự giám sát của huấn luyện viên. Nếu bạn lo sợ về việc luyện tập đấu đối kháng thì không nên thử động tác này, vì những bài tập boxing trên đã đủ giúp bạn giảm cân hiệu quả rồi đấy!

Boxing không chỉ là môn thể thao mới lạ giúp bạn thử thách bản thân mà còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân. Hãy kiên trì với boxing, bạn sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi đấy!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Minh Châu · Ngày cập nhật: 25/08/2021

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo