backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Mơ làm tình và mơ thấy mình quan hệ với người khác là điềm báo gì?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 14/03/2024

Mơ làm tình và mơ thấy mình quan hệ với người khác là điềm báo gì?

Gần đây bạn có mơ là minhg đang làm tình với một ai đó, có thể là người yêu hiện tại, người yêu cũ, người lạ hay thậm chí là những ngôi sao nổi tiếng không? Nếu có, vậy thì những giấc mơ làm tình hay mo thấy mình với người khác là có ý nghĩa gì hay giấc mơ đó có mang theo điềm báo gì chăng?

Mời bạn cùng HelloBacsi tìm hiểu qua giắc mo được làm tình gì và mơ thấy mình quan hệ với người khác thì có điềm báo gì hay không. Vì mỗi đối tượng trong giấc mơ đều mang một ý nghĩa có thể giúp bạn giải mã được một điều đó đấy. Mời bạn đọc tiếp nội dung dưới đây.

Giấc mơ làm tình là gì?

Theo nhiều quan điểm cho rằng, nếu mơ thấy bản thân đang làm tình hoặc đang quan hệ với người khác thì tức là bạn có mong muốn thầm kín quan hệ tình dục với người đó. Tuy nhiên, không chỉ vậy, giấc mơ được làm tình đôi khi không chỉ liên quan đến tình dục mà còn có thể sự lộ diện của những khao khát nội tâm, khao khát có được tính cách hoặc dáng vẻ của người mà bạn làm tình trong mơ. 

Giấc mơ làm tình hay giấc mơ quan hệ tình dục với người khác (sex dream) đôi khi thật đến mức khiến người mơ cảm thấy sướng và dẫn đến lên đỉnh.

Theo khảo sát của Học viện Y học giấc ngủ Hoa Kỳ – AASM cho thấy, kể cả nam và nữ đều có những giấc mơ liên quan đến tình dục, mơ thấy mình đang hôn, thủ dâm, đề xuất quan hệ…trong số hơn 3500 phiếu khảo sát thì có khoảng 4% số phiếu khảo sát cho rằng, họ cảm giác như thật và thậm chí đã đạt được cực khoái trong khi đang mơ.

Trên thực tế, ý nghĩa giấc của những mơ làm tình sẽ còn tùy thuộc vào nội dung giấc mơ, bối cảnh của giấc mơ, nhân vật xuất hiện trong giấc mơ, cũng như mối quan hệ của người mơ và người xuất hiện trong đó… Vậy những giấc mơ này nói lên điều gì?

Ý nghĩa giấc mơ làm tình và thấy mình quan hệ với người khác

Mơ làm chuyện ấy với thầy cô hoặc sếp

Giấc mơ thấy mình gần gũi với sếp không có nghĩa là bạn thực sự muốn quan hệ với họ. Thay vào đó, giấc mơ này phản ánh rằng bạn mong muốn có được phẩm chất của người sếp hoặc cần sếp tôn trọng bạn hơn.

Nếu trong mơ bạn là người nắm quyền kiểm soát; bạn có thể đang muốn vùng lên chống lại người sếp của mình. Nếu bạn phải phục tùng trong giấc mơ; bạn đang cảm thấy bị động và không dám mạnh mẽ đứng lên chống lại họ.

Mơ quan hệ với sếp
Mơ làm tình, quan hệ tình dục với sếp có thể do bạn muốn được sếp tôn trọng

Mơ làm chuyện ấy với người bạn không thích

Bạn thường sẽ không thích những ai khiến bạn cảm thấy thất vọng hay tự ti về bản thân. Trong tiềm thức, giấc mơ làm “chuyện ấy” với người bạn không thích sẽ khiến bạn lấy lại sức mạnh, sự tự tin và phát huy sức mạnh của bản thân trước đối phương.

Mơ làm chuyện ấy với người yêu cũ

Việc mơ thấy người yêu cũ có thể cho thấy bạn chưa hoàn toàn quên được đối phương; và cần nhiều thời gian hơn để có thể bước ra khỏi mối tình này. Bạn cũng có thể mong muốn tìm cách quay lại với người yêu cũ.

Nếu đó là một người mà bạn đã chia tay từ nhiều năm trước; đừng lo lắng vì điều này không có nghĩa là bạn muốn nối lại tình xưa. Có thể là do giữa hai bạn còn những vấn đề chưa được giải quyết và bạn vẫn không cam lòng về một điều gì đó.

Nếu bạn mơ làm tình với người yêu đầu tiên; có thể mối quan hệ hiện tại của bạn thiếu sự hứng khởi và nồng nhiệt. Bạn cần tìm cách giải quyết tình trạng hờ hững trong mối quan hệ này đấy.

Mơ làm chuyện ấy với người đồng giới

Bạn thường dễ quen với việc bị thu hút bởi một xu hướng tính dục nhất định nào đó, giấc mơ quan hệ người thuộc xu hướng tính dục khác là cơ hội để bạn khám phá một điều mới mẻ. Giấc mơ này thường chỉ là tò mò chứ không liên quan đến xu hướng tính dục của bạn.

Mơ làm chuyện ấy với người có tính cách lập dị

Nếu bạn mơ thấy mình làm “chuyện ấy” với một người có tính cách độc đáo hoặc lập dị; hãy tự hỏi bản thân rằng 3 tính cách nào xuất hiện đầu tiên khi bạn nghĩ về người đó. Trong 3 tính cách, sẽ có ít nhất một tính cách bạn cần học hỏi để cải thiện cuộc sống của mình đấy.

Mơ làm làm tình với người nổi tiếng

Hầu hết chúng ta đều từng mơ làm chuyện ấy với người nổi tiếng hoặc thần tượng của mình và tất nhiên đây chỉ là giấc mơ phản ánh trí tưởng tượng của bạn.

Trong một số trường hợp, giấc mơ này có thể sẽ mang lại cho bạn sự tự tin; và sự bù đắp cho một vài thứ bạn thiếu trong cuộc sống thực. Đặc biệt là bạn đang tìm kiếm một cơ hội để tỏa sáng và rèn luyện sự tự tin của mình trong ở đời thực.

Mơ làm tình với người nổi tiếng
 Mơ làm tình với người nổi tiếng có thể do bạn đang muốn được chú ý và tỏa sáng hơn

Mơ làm làm tình nơi công cộng

Giấc mơ này giải mã rằng bạn ít mạo hiểm, khó chấp nhận rủi ro và cần nhiều sự phiêu lưu hơn nữa trong cuộc sống. Giấc mơ làm chuyện ấy nơi công cộng cũng có thể cho thấy đối tác vẫn còn e ngại và dè chừng; cả hai cần có một cuộc trò chuyện để cải thiện đời sống tình dục.

Mơ thấy người khác đang quan hệ

Nếu bạn mơ thấy người khác làm chuyện ấy, thể hiện sự ân ái trong giấc mơ, có lẽ những nhu cầu quan hệ và mong muốn được thân mật của bạn đang chưa được đáp ứng. Để giải tỏa ham muốn, bạn cũng có thể gia tăng các hoạt động như tập yoga, đọc sách, thiền, đi du lịch, v.v. để giúp cuộc sống thêm thú vị hơn và tinh thần được vui vẻ hơn.

Câu hỏi thường gặp

Mơ thấy mình quan hệ tình dục có phải vấn đề sức khỏe không?

Có rất ít bằng chứng khoa học trả lời cho việc giấc mơ dự đoán các triệu chứng sức khỏe. Nhưng giấc mơ xảy ra nhiều lần; giấc mơ lạ hoặc giấc mơ lặp đi lặp lại có thể báo hiệu vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Ví dụ, người gặp ác mộng lặp đi lặp lại thường do ảnh hưởng của rối loạn căng thẳng sau sang chấn; hoặc đang phải chịu nhiều áp lực, căng thẳng trong cuộc sống quá nhiều. Hoặc giấc mơ rụng răng có thể do bị nghiến răng.

Kết luận

Tóm lại, những giấc mơ liên quan đến tình dục như mơ thấy mình đang làm tình và quan hệ với người khác thường không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Trừ trường hợp, những giấc mơ này liên tục lặp đi lặp lại, đến mức khiến bạn ám ảnh, sợ hãi, giựt mình giữa đêm, hoang mang… Khi đó, nếu bạn không thể bộc lộ với bất kỳ ai thì bạn thật sự nên tìm đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn làm rõ và tìm cách giúp bạn vượt qua khó khăn.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những giấc mơ làm tình, chúng không chỉ thể hiện phần nào nhu cầu tình dục của bạn, mà chúng còn thể hiện được những mong muốn về hình thể, sở thích bên trong nội tâm của bạn. Bạn hãy khám phá nhiều ý nghĩa thú vị của giấc mơ làm tình để thấu hiểu bản thân mình hơn nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 14/03/2024

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo