backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

12 dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn nhưng chưa nói ra

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: Tuần trước

12 dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn nhưng chưa nói ra

Dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn không phải lúc nào cũng là bức thư tình lãng mạn, món quà bất ngờ hay nụ hôn nóng bỏng. Liệu bạn có đang bỏ lỡ cơ hội tìm thấy một nửa chỉ vì chàng chưa bao giờ nói lời yêu? 

Đối với các cô gái, tình yêu là những cung bậc cảm xúc lên xuống thất thường đôi khi rất khó diễn tả bằng lời. Các nàng thường tỏ vẻ “kiêu kỳ” không muốn tỏ tình trước; song lại kỳ vọng được nghe lời yêu từ đối phương. Thế nhưng, không phải chàng trai nào cũng thể hiện tình cảm bằng câu tỏ tình “anh yêu em”.

Do đó, nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội tìm thấy nửa kia, bạn hãy học cách quan sát những dấu hiệu nơi chàng, biết dâu đó là những dấu hiệu cho thấy chàng rất yêu thương bạn một cách nghiêm túc.

1. Ánh mắt ngại ngùng và bối rối

Dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn thật lòng chính là khi người đàn ông hay nhìn bạn một cách kín đáo và dịu dàng.

Ánh mắt là dấu hiệu dễ nhận biết và chân thật nhất để bạn nhận ra chàng rất yêu thương bạn. Anh ấy thường rất tự tin và thoải mái đối với những người xung quanh. Tuy nhiên, ánh mắt của anh lại có vẻ ngại ngùng hoặc bối rối và quay đi khi nói chuyện với bạn. 

Có đôi khi, bạn sẽ cảm thấy chàng nhìn bạn chăm chú nhưng mỗi khi bạn quay lại thì anh ấy có xu hướng lảng tránh. Nếu bạn cố tình nhìn thẳng vào mắt anh ấy; chàng sẽ giả vờ đang làm gì đó và không dám nhìn bạn. Khi bạn chuyển hướng nhìn thì anh ấy lại hướng ánh mắt về phía bạn.

Dấu hiệu chàng rất thương bạn: Ánh mắt ngại ngùng
Ánh mắt ngại ngừng là dấu hiệu chàng rất thương và muốn gần bạn

2. Tôn trọng sự riêng tư của bạn

Nếu bạn cần không gian riêng, chàng sẽ để bạn làm bất cứ điều gì bạn thích. Chàng sẽ lắng nghe tâm sự của bạn và tìm hiểu bạn đang cần gì. Khi chàng biết bạn cần một khoảng thời gian riêng tư; anh ấy sẽ hiểu và tôn trọng quyết định của bạn. Đây là một dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn rất nghiêm túc.

Trường hợp chàng chỉ mong muốn bạn ưu tiên và dành thời gian, không gian và năng lượng của bạn cho anh. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy anh chỉ đến với bạn vì chuyện ấy.

3. Chàng bày tỏ cảm xúc yêu thương

Các chàng thường cảm thấy rất khó khăn trong việc bày tỏ những cảm xúc riêng tư; đặc biệt trong chuyện tình cảm. Nếu anh ấy thổ lộ những tâm sự thầm kín cho bạn nghe; đó có thể là dấu hiệu chàng rất yêu thương và tin tưởng bạn.

Sự tôn trọng và lời tâm sự của chàng dành cho bạn cũng quyết định rất nhiều đến hôn nhân sau này của cả hai bạn. Bởi nếu chồng không tôn trọng cũng như chia sẻ những quyết định của anh ấy với bạn; vợ chồng sẽ rất dễ xích mích.

Cho dù bạn không thích những điều anh ấy đang nói; bạn cũng hãy tập cách lắng nghe nhiều hơn khi yêu và tôn trọng những cảm xúc ấy. Hơn nữa, chàng sẽ tổn thương khi thấy bạn không hứng thú với những điều chàng nói. 

Chàng bày tỏ cảm xúc yêu thương
Chàng bày tỏ cảm xúc yêu thương bạn là dấu hiệu rất chắc chắn về tình cảm

4. Ở bên cạnh bạn đúng lúc, đúng thời điểm

Mỗi khi bạn có chuyện buồn, gặp thất bại trong công việc hay cần sự giúp đỡ thì anh ấy luôn xuất hiện bên cạnh bạn. Chỉ cần anh ấy biết bạn đang gặp khó khăn; anh ấy sẽ ưu tiên thời gian để đến bên bạn. Đó là dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn qua hành động cụ thể.

Mẫu đàn ông này thường không thích nói lời hoa mỹ; song lại là người đồng hành tuyệt vời mỗi khi bạn gặp khó khăn. Những điều mà chàng luôn sẵn sàng làm khi bạn cần một ai đó ở bên chính là dấu hiệu “green flag” trong tình yêu, và thể hiện chàng yêu bạn bằng hành động.

5. Chàng tìm cách duy trì cuộc trò chuyện

Theo lời của Nhà văn người Mỹ – William Arthur Ward, ông từng viết: “Ba chìa khóa để dẫn đến cuộc sống mãn nguyện sẽ bao gồm: (1) quan tâm tới người khác, (2) dám làm vì người khác và (3) chia sẻ cùng người khác”.

Nhà văn người Mỹ ở thế kỷ 19 - William Arthur Ward

Thật vậy, sự kiên trì chính là chìa khóa để đi đến sự thành công trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào. Dấu hiệu đàn ông yêu bạn ngay từ lần đầu là anh ấy cố gắng duy trì cuộc nói chuyện với bạn mỗi ngày như: “chào buổi sáng”, “em ăn tối chưa?”… Đây là dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn; yêu nhiều đến mức khao khát được nhìn thấy bạn mỗi ngày. 

Nếu bạn có buổi hẹn đầu tiên với chàng; biểu hiện của người đàn ông thích bạn là chàng sẽ chủ động mở lời cho những lần gặp gỡ tiếp theo. Nhưng trước khi tiến sâu hơn, bạn cần chú ý đến 10 loại mối quan hệ độc hại để đừng vướng vào mối quan hệ không đi đến đâu nhé.

6. Chàng chủ động quan tâm bạn

Một trong những điều đàn ông để ý phụ nữ chính là biểu cảm trên gương mặt người phụ nữ. Khi thấy bạn buồn, chàng sẽ không ngần ngại hỏi thăm và quan tâm bạn. Chàng sẽ giúp bạn nếu bạn ngỏ ý cần sự giúp đỡ. Bên cạnh đó, anh ấy sẽ chủ động hỏi thăm và chăm sóc bạn khi nghe tin bạn bị bệnh hoặc gặp chuyện không may.

Có những lúc bạn đi chơi về khuya hoặc đi đâu đó một mình, chàng thường thể hiện sự quan tâm, lo lắng và gọi điện để biết chắc bạn an toàn. Đây là một trong những dấu hiệu chàng rất yêu bạn.

Chủ động quan tâm bạn
Dấu hiệu chàng yêu thương bạn rất nhiều là sự quan tâm chủ động

7. Chàng thích đụng chạm vào người bạn

Đây là dấu hiệu chàng yêu bạn một cách rõ ràng do sức hút trái dấu mang tính bản năng “khó cưỡng”. Anh ấy thoạt đầu chỉ dám vô tình chạm vào bạn bằng những cái đập tay, chạm nhẹ… Sau đó, chàng có thể sẽ mạnh dạn nắm tay hoặc những hành động thân mật khác.

Nắm tay người yêu cũng là cách để chàng biểu lộ cảm xúc khi yêu dù không cần phải nói ra. Khi chàng nắm tay bạn có nghĩa là chàng muốn thấu hiểu, tôn trọng và chăm sóc bạn. Một dấu hiệu cho thấy chắc chắn là chàng yêu thương bạn đó là chàng chủ động hôn bạn.

5 dấu hiệu đụng chạm nếu con trai thích bạn:

  1. Chạm vào mặt: Hoặc vuốt má bạn, nghĩa là anh ấy muốn gần gũi bạn hơn.
  2. Chạm và vuốt tóc: Chàng thấy thích tính cách của bạn; và anh ấy cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.
  3. Chạm vào chân: Nếu bạn thấy chàng chạm vào chân bạn, đó là dấu hiệu cho thấy họ chắc chắn thích bạn.
  4. Chạm vào hông của bạn: Chàng đang cố kéo bạn lại gần anh hơn; và/hoặc chiêm ngưỡng cơ thể mà anh muốn có.
  5. Chạm vào lưng trên và lưng dưới: Chàng đang thể hiện sự ủng hộ dành cho bạn khi chạm lưng trên; còn lưng dưới có nghĩa là chàng thấy bạn vô cùng hấp dẫn.

8. Chàng tự hào khi đi cùng bạn

Người đàn ông muốn giới thiệu bạn với tất cả mọi người xung quanh chính là người thật lòng yêu và tự hào về bạn. Dù đi đâu và đi với ai; anh ấy cũng muốn đưa bạn đi cùng và giới thiệu bạn với tất cả bạn bè; chứ không che giấu mối quan hệ đó.

Chàng sẵn sàng chia sẻ với bạn những dự định tương lai và nói về kế hoạch của cả hai. Đây là dấu hiệu chàng yêu thương bạn rất nhiều; và có thể anh ấy đã xác định sẽ đi với bạn đến hết cuộc đời này.

9. Chàng giới thiệu bạn với gia đình

Nếu một người đàn ông thật sự muốn phát triển nghiêm túc mối quan hệ với bạn; anh ấy không ngần ngại giới thiệu bạn là người yêu với gia đình.

Đây là dấu hiệu rõ ràng và sâu sắc chàng rất yêu thương bạn; vì anh ấy thực sự muốn cho mọi người biết anh hạnh phúc như thế nào khi có bạn. Hầu hết các chàng trai chỉ đưa cô gái mà anh ấy thực sự yêu nghiêm túc về giới thiệu với cha mẹ.

Nếu hai bạn đã yêu nhau rất lâu nhưng chàng không cho bạn gặp gia đình; đó có thể là dấu hiệu red flag trong tình yêu bạn cần chú ý.

Giớii thiệu bạn với gia đình
Giới thiệu bạn với gia đình là dấu hiệu chàng rất nghiêm túc yêu thương bạn

10. Chàng dành nhiều thời gian cho bạn

Hiện nay, nhiều người coi trọng và phấn đấu trong công việc; vì vậy nhiều đàn ông họ rất bận rộn và căng thẳng trong công việc.

Nếu anh chàng vẫn sắp xếp được công việc và dành thời gian nhiều nhất cho bạn có thể như cùng nấu ăn, hẹn hò, đi du lịch,… thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy anh chàng rất yêu thương bạn.

11. Chàng sẵn sàng từ bỏ thói quen xấu vì bạn

Để từ bỏ một thói quen hình thành từ trước là việc rất khó. Nhưng nếu một người đàn ông cố gắng và có thể bỏ hút thuốc, uống rượu,… để hình thành những thói quen tốt khác thay thế như rèn luyện thể thao, đọc sách vì sức khoẻ thể chất và tinh thần của hai người; đây hẳn là dấu hiệu chàng đã rất yêu thương bạn.

Vì muốn trở thành một người có phiên bản tốt hơn, hoàn hảo và thu hút hơn trước mắt cô gái anh ta yêu!

12. Chàng chia sẻ kế hoạch tương lai trong đó có bạn

Một khi anh chàng dành nhiều tình cảm cho bạn và tin sự lâu dài giữa hai người; chàng sẽ nói về kế hoạch tương lai và bạn là người trong kế hoạch đó. Nếu anh chàng tâm sự luôn muốn có kế hoạch đám cưới, công việc sắp tới và có bạn trong đó. Thì đây là dấu hiệu chàng rất thương bạn; và chàng mong muốn gắn bó với bạn lâu dài.

Kết luận

Tại sao con trai thích nhưng không tỏ tình? Thay vì thể hiện tình cảm bằng câu nói ‘anh yêu em’, nhiều chàng trai thường chỉ thể hiện bằng hành động và thổ lộ cảm xúc một cách vô cùng kín đáo. Khi đã nhận diện được những dấu hiệu chàng rất yêu thương bạn; hãy cho mối quan hệ của cả hai có cơ hội để tiến xa hơn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: Tuần trước

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo