backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Cách nắm tay người yêu tiết lộ gì về mối quan hệ của bạn?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 19/04/2024

Lần đầu tiên nắm tay người yêu có thể mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc rộn ràng đan xen với hồi hộp. Đây chính là cách gần gũi nhẹ nhàng và trong sáng có thể tiết lộ khá nhiều điều thú vị về mối quan hệ của bạn đấy.

Nắm tay là biểu hiện rất tự nhiên của các cặp đôi đang yêu hoặc đang tìm hiểu nhau. Các chuyên gia tâm lý cũng rất hứng thú với các nghiên cứu về cách biểu lộ cảm xúc này. Một số nghiên cứu về cách hành xử xã hội phát hiện ra cách nắm tay người yêu có thể tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ.

Hãy cùng xem 9 cách nắm tay người yêu sau đây để hiểu rõ hơn về mối quan hệ hiện tại của bạn nhé!

1. Nắm một ngón tay – Tán tỉnh

Cách nắm tay này tiết lộ mối quan hệ của bạn mới chỉ ở giai đoạn tán tỉnh. Hai bạn đang tìm hiểu lẫn nhau và chưa sẵn sàng cho những trách nhiệm. Đây là cách nắm tay của những cặp đôi mới hẹn hò chưa lâu hoặc cách nắm tay bạn gái của những anh chàng có tính cách rụt rè.

2. Nắm lấy cổ tay – Hấp dẫn

Cách nắm tay này có vẻ táo bạo và thể hiện sự hấp dẫn về thể xác của đối phương khi hai người gần gũi nhau. Hai bạn thật sự cần có nhau để cảm thấy vui vẻ, thậm chí có thể nói chuyện cả ngày vẫn không chán.

Tuy nhiên, đây cũng là cách nắm tay bạn gái thể hiện tính cách cứng rắn và có phần ích kỷ của các đấng mày râu. Để bảo vệ mối quan hệ bền vững, bạn cũng cần học cách tha thứ khi cả hai đang xung đột đấy. 

3. Tay choàng qua eo – Đam mê

Ngôn ngữ cơ thể này chứng tỏ mối quan hệ của cả hai thật sự gần gũi như người thân của nhau. Đây là cách bày tỏ cảm xúc khi cả hai vừa đi dạo bộ vừa ôm nhau một cách dịu dàng. Nếu chỉ có một người thực hiện cử chỉ này thì mang ý nghĩa muốn sở hữu đối phương.

4. Đan xen hờ các ngón tay – Tôn trọng

Nắm tay người yêu

Cách nắm tay người yêu với những ngón tay đan xen nhẹ nhàng hoặc hờ hững thể hiện mối quan hệ ổn định. Bạn thật sự tin tưởng người yêu của mình. Mặc dù cho mọi người biết mối quan hệ hiện tại, hai bạn vẫn tôn trọng không gian riêng của nhau.

5. Chạm nhẹ tay nhau – Tin tưởng

Khi bạn đi bộ với một ai đó và hai bàn tay chạm nhẹ nhau, người ấy muốn bày tỏ sự thấu hiểu. Hầu hết những người nắm tay kiểu này thường chỉ dừng lại ở mức tình bạn. Nếu bạn muốn phát triển mối quan hệ tiến xa hơn, hãy kiên nhẫn bật đèn xanh với người ấy nhé!

6. Các ngón tay đan lồng vào nhau – Chăm sóc

Nắm tay người yêu

Khi nắm tay người yêu kiểu này, bạn kết nối với cảm xúc sâu sắc bên trong hơn là sự hấp dẫn thể xác bên ngoài. Bạn thích bày tỏ sự chân thành và không che giấu khiếm khuyết của mình. Mối quan hệ của bạn dựa trên sự tin tưởng và chăm sóc.

7. Khoác tay nhau – An toàn

Nếu cô gái khoác tay chàng trai chứng tỏ cô ấy cần được hỗ trợ và giúp đỡ. Đây là cách nắm tay người yêu kinh điển của các mối quan hệ nghiêm túc. Tuy nhiên, đây cũng không hẳn là biểu hiện chứng tỏ hai người phải lòng nhau. Bạn nên tìm cách vượt qua cảm giác bất an khi yêu để có thể đứng lên ngay cả khi gục ngã vì mối quan hệ tan vỡ.

Nắm tay người yêu

8. Nắm các ngón tay – Tin tưởng

Cách nắm các ngón tay thể hiện sự tôn trọng và chung thủy. Người được nắm tay thể hiện sự tin tưởng trọn vẹn. Khi mối quan hệ bền vững, nhiều người thường nắm tay người yêu kiểu này. Tuy nhiên, bạn cũng có xu hướng lệ thuộc người yêu nếu được nắm các ngón tay đấy.

9. Lòng bàn tay áp vào nhau – Trách nhiệm

Nắm tay người yêu

Đây là cách nắm tay người yêu phổ biến của một mối quan hệ bảo bọc và có phần kiểm soát. Người có lòng bàn tay hướng xuống thường là người thích kiểm soát. Khi đàn ông nắm tay kiểu này, họ muốn bảo vệ hoặc an ủi người phụ nữ mình yêu.

Những khoảnh khắc nắm tay, ôm ấp hay vuốt ve người bạn yêu thương sẽ giúp xoa dịu mọi nỗi buồn và thắt chặt tình cảm của cả hai. Tiến sĩ Tiffany Field (Mỹ) cho biết: “Nếu một ai đó mà bạn tin tưởng nắm tay, ôm hay massage lưng trước khi bạn làm một việc căng thẳng thì nhịp tim và huyết áp sẽ giảm cùng với hormone stress”. Tiến sĩ còn cho biết sự gần gũi sẽ giúp làm tăng hormone tình yêu oxytocin giúp bạn cảm thấy thư giãn và vui vẻ hơn.

Kết luận

Khi bạn nắm tay người yêu, không những tình cảm sẽ trở nên mặn nồng mà sức khỏe tâm lý cũng được cải thiện. Bất cứ khi nào tâm trạng bất ổn, bạn hãy tìm đến đôi bàn tay ấm áp của người yêu để xua tan muộn phiền nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 19/04/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo