backup og meta
Chuyên mục

3

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

5 cách để quay lại với người yêu cũ nhanh và hiệu quả

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 2 tuần trước

5 cách để quay lại với người yêu cũ nhanh và hiệu quả

Quay lại với người yêu cũ không có gì là xấu hổ, mặc dù bạn có cảm thấy đôi chút ngượng ngùng, cũng như đang không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đang tìm cách quay lại với người yêu cũ, một người mà bạn rất thương thì dù là cách nào đi nữa thì điều quan trọng là phải thể hiện được sự chân thành của mình.

Dưới đây là 5 cách quay lại với người yêu cũ, giúp bạn thể hiện được tình yêu và sự chân thành của bạn.

1. Nói lời xin lỗi chân thành

Nếu bạn nhận thấy những hành động và cách cư xử của mình đã từng không đúng trong chuyện tình cảm của cả hai thì bạn hãy chủ động nói lời xin lỗi với người ấy.

Để nói ra một lời xin lỗi chân thành thì cách hối lỗi chính là bạn thay đổi bằng hành động, chứ không chỉ dừng ở lời nói. Trong một số trường hợp, dù lời xin lỗi có thể không làm người ấy ‘hồi tâm chuyển ý’ nhưng ít nhất mối quan hệ của bạn và người yêu cũ cũng sẽ không trở nên tồi tệ.

Ngoài ra, kèm theo sự hối lỗi, bạn cũng nên thể hiện cho người ấy thấy bạn đang cố gắng thay đổi như thế nào để hâm nóng tình cảm của cả hai.

Hãy bày tỏ sự chân thành của mình bằng hành động chứ không chỉ dừng ở lời nói

2. Nhắn tin hỏi thăm bằng thiện ý

Gửi cho người yêu cũ một dòng tin nhắn hỏi thăm chính là cách đơn giản và ít ngượng ngùng nhất để thể hiện rằng bạn vẫn còn nhớ mong người ấy. Tuy nhiên, để tránh khiến người ấy cảm thấy phiền bạn nên hỏi thăm với cương vị là bạn bè chứ không phải là “người yêu cũ” nhé.

Nội dung tin nhắn vừa đủ ngắn gọn và thể hiện được ranh giới rõ ràng của mối quan hệ sau chia tay. Cách này giúp bạn thể hiện được sự tôn trọng đối với bản thân cũng như là đối với họ. Nếu bạn chọn cách quay lại với người yêu cũ bằng việc nhắn tin thì nó sẽ chỉ thành công khi người kia cũng muốn hợp tác. Nếu người ấy đã không trả lời tin nhắn thì tốt hơn hết là bạn nên dừng lại.

Dù cho bạn yêu người yêu đến mức nào, bạn cũng cần giữ lại sự tự tôn trọng đối với bản thân. Việc bạn tỏ ra buồn bã, lụy tình và nhắn tin liên tục thì vô tình bạn gây phiền toái cho họ.

3. Hẹn gặp ở quán quen cũng là cách làm người yêu cũ quay lại

Trường hợp sau khi nhắn tin cho người ấy và hai bạn dần bắt nhịp trở lại, đây có lẽ là tín hiệu cho thấy bạn và người ấy vẫn còn cơ hội để hàn gắn mối quan hệ. Nếu bạn đã đến bước này thì cách để người yêu cũ quay lại với bạn thì hãy mời họ đến một chiếc quán quen của cả hai.

Trong buổi hẹn đó, với một không gian quen thuộc, nó sẽ giúp gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp mà cả hai đã từng có với nhau; đó cũng là cái cớ để hai bạn bắt chuyện một cách tự nhiên và cởi mở với nhau hơn.

Nhớ rằng, bạn không nên khóc lóc trong buổi hẹn này hoặc tỏ đau khổ phải níu kéo người kia bằng mọi cách. Việc này sẽ làm cho không khí buổi hẹn bị trùng xuống và khiến nửa kia bị khó xử. Thậm chí hành động này còn khiến nửa kia đánh giá bạn là ‘red flag’.

Sau khi kết thúc buổi hẹn, hãy thử ngỏ lời hẹn gặp người ấy lần nữa nhé! Họ có thể rất yêu thương bạn nhưng chưa thể nói ra.

Cách quay lại với người yêu cũ
Nếu bạn thực sự muốn tìm cách quay lại với người yêu cũ, hãy luôn tỏ ra thân thiện và thoải mái nhất để người ấy vui vẻ khi ở bên bạn. Từ đó, bạn có thể dần kéo gần khoảng cách giữa cả hai và nắm bắt trái tim của người ấy.

4. Nhờ bạn thân của cả hai người hỗ trợ

Tùy thuộc vào thời gian quen biết cả hai, có thể bạn và người yêu cũ đều có chung một số người bạn thân. Khi tình cảm của cả hai trục trặc, những người bạn thân ấy có thể trở thành “vị cứu tinh” cho mối quan hệ của hai bạn.

Nếu muốn quay lại với người yêu cũ, bạn hãy thử nhờ những người bạn ấy thăm dò ý tứ hoặc khuyên giải đối phương.

Trong cuộc trò chuyện hằng ngày, người bạn thân sẽ thử nhắc đến bạn trước mắt người yêu cũ để thử xem phản ứng của họ. Nếu người ấy có những phản ứng tích cực, bạn cũng có thể yên tâm hơn mà bắt đầu nối lại mối quan hệ của hai người.

5. Trở thành một phiên bản mới tốt hơn cũng là cách làm người yêu cũ quay lại với mình

Nếu bạn là cô nàng mạnh mẽ, chuyện chia tay người yêu dù có thể rất đau buồn nhưng không vì thế mà bạn trở nên bi lụy. Thay vào đó, bạn hãy học cách trở nên độc lập và dành nhiều thời gian hơn để làm đẹp, chẳng hạn như tham gia lớp học trang điểm hoặc tập gym.

Trở thành một phiên bản mới tốt đẹp hơn cũng là cách làm người yêu cũ quay lại với mình. Khi bạn biết cách yêu chính bản thân mình, người khác mới có thể yêu thương bạn. Khi thấy bạn càng ngày càng xinh đẹp và hấp dẫn, người ấy sẽ dần nhớ lại bạn đã từng đáng yêu như thế nào trong mối quan hệ cũ.

Từ đó, người yêu cũ sẽ dần nghĩ về bạn nhiều hơn, hay thậm chí chủ động nhắn tin trò chuyện cùng bạn. Vào thời điểm này, hãy thật tỉnh táo và tỏ ra bạn vẫn đang rất tốt và độc lập về mọi thứ nhé. Ý định theo đuổi bạn một lần nữa có thể sẽ nhen nhóm trong suy nghĩ của người yêu cũ đấy.

Cách quay lại với người yêu cũ tự nhiên nhất đó chính là cả hai trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân sau khi chia tay
Cách quay lại với người yêu cũ tự nhiên nhất đó chính là cả hai trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân sau khi chia tay

Kết luận

Với 5 cách quay lại với người yêu cũ mà HelloBacsi vừa gợi ý cho bạn ở trên, bạn hãy chọn và áp dụng phương pháp phù hợp nhất cho tình trạng mối quan hệ của mình. Nhớ rằng, không có cách nào là hoàn toàn đúng, do đó bạn có thể kết hợp tất cả các cách trên hoặc chỉ áp dụng từng cách tùy theo tình trạng mối quan hệ. Biết rằng việc hàn gắn mối quan hệ chưa bao giờ là điều dễ dàng, nó đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 2 tuần trước

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo