backup og meta
Chuyên mục

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

5 cách để quay lại với người yêu cũ nhanh và hiệu quả

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 03/08/2023

5 cách để quay lại với người yêu cũ nhanh và hiệu quả

Làm cách nào để quay lại với người yêu cũ? Nếu bạn đang tiếc nuối vì đã đánh mất người mình yêu, bạn hãy thử tìm cách quay lại với người yêu cũ càng sớm càng tốt.

Vậy làm cách nào để quay lại với người yêu cũ? Bạn có thể thử 5 cách sau đây.

1. Nói lời xin lỗi chân thành

Nếu như bạn nhận thấy hành động, cư xử của mình có lỗi trong chuyện tình cảm, không biết làm sao để quay lại với người yêu cũ, bạn hãy chủ động nói lời xin lỗi trước tiên vì đã khiến mối quan hệ đi đến hồi kết.

Cách để làm người yêu cũ thấy bạn chân thành và quay lại đó là đừng nói dông dài cũng như biện hộ cho những hành vi của bản thân. Thay vào đó, bạn hãy nhận lỗi sai với người ấy bằng sự chân thành và thẳng thắn.

Học cách xin lỗi chân thành là một trong những hàn gắn hiệu quả nhất. Lời xin lỗi sẽ giúp bạn thể hiện sự tôn trọng đối với tình cảm của đối phương. Đồng thời, đây cũng là cách làm cho người yêu cũ muốn quay lại với mình.

Trong một số trường hợp, dù lời xin lỗi có thể không làm người ấy “hồi tâm chuyển ý”, nhưng ít nhất mối quan hệ của bạn và người yêu cũ cũng sẽ không trở nên tồi tệ hơn nữa. Ngoài ra, kèm theo sự hối lỗi, bạn cũng nên thể hiện cho người ấy thấy bạn đang cố gắng thay đổi như thế nào để hâm nóng tình cảm của cả hai.

Cách quay lại với người yêu cũ
Cách quay lại với người yêu cũ:

2. Nhắn tin hỏi thăm bằng thiện ý

Gửi cho người yêu cũ một dòng tin nhắn hỏi thăm chính là cách đơn giản và ít ngượng ngùng nhất để thể hiện rằng bạn vẫn còn nhớ mong người ấy. Tuy nhiên, để tránh khiến người ấy cảm thấy phiền lòng, bạn nên hỏi thăm với cương vị là bạn bè chứ không phải là “người yêu cũ” nhé.

Nội dung tin nhắn cần súc tích và thể hiện sự quan tâm đúng mực. Việc tự đặt bản thân vào cương vị một người bạn sẽ khiến người ấy tạm thời “buông lỏng” sự phòng bị và chia sẻ với bạn mọi thứ theo cách tự nhiên nhất.

Thế nhưng, cách quay lại với người yêu cũ qua tin nhắn này cũng cần có sự hợp tác từ đối phương. Nếu người ấy không trả lời tin nhắn, bạn không nên tiếp tục nhắn thêm nữa.

Dù cho bạn yêu người yêu đến mức nào, hãy giữ lại cho bản thân sự tự tôn tối thiểu. Việc bạn tỏ ra buồn bã hoặc không thể sống thiếu người ấy, nhắn tin liên tục chỉ khiến người ấy khó chịu và cảm thấy bị làm phiền mà thôi!

Đọc thêm: 5 lý do bạn không nên theo dõi người yêu cũ trên Facebook

cách quay lại với người yêu cũ: Nhắn tin hỏi thăm người yêu cũ

3. Hẹn gặp ở quán quen cũng là cách làm người yêu cũ quay lại

Nếu sau khi nhắn tin cho người ấy và bạn dần bắt nhịp được sự tương tác thân thiện từ người yêu cũ, đây có lẽ là dấu hiệu ngầm cho thấy bạn vẫn còn cơ hội để hàn gắn mối quan hệ.

Bước tiếp theo trong cách quay lại với người yêu cũ này chính là hẹn gặp đối phương đến địa điểm quen thuộc của hai người. Trong buổi hẹn, bạn có thể bắt đầu ôn lại những kỷ niệm mà cả hai đã từng trải qua. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên dừng ở câu chuyện và những chủ đề hằng ngày như câu chuyện cười bạn vừa nghe hôm trước.

Đặc biệt, bạn không nên khóc lóc, nói những điều không nên nói hoặc tỏ ra đáng thương nếu như không muốn không khí giữa cả hai thêm tồi tệ và nặng nề hoặc khiến người yêu thấy bạn như “red flag”.

Nếu bạn thực sự muốn tìm cách quay lại với người yêu cũ, hãy luôn tỏ ra thân thiện và thoải mái nhất để người ấy vui vẻ khi ở bên bạn. Từ đó, bạn có thể dần kéo gần khoảng cách giữa cả hai và nắm bắt trái tim của người ấy. Sau khi kết thúc buổi hẹn, hãy thử ngỏ lời hẹn gặp người ấy lần nữa nhé! Họ có thể rất yêu thương bạn nhưng chưa thể nói ra.

newsletter banner

cách quay lại với người yêu cũ: Hẹn gặp người yêu cũ ở những quán quen

4. Nhờ bạn thân của cả hai người hỗ trợ

Tùy thuộc vào thời gian quen biết cả hai, có thể bạn và người yêu cũ đều có chung một số người bạn thân. Khi tình cảm của cả hai trục trặc, những người bạn thân ấy có thể trở thành “vị cứu tinh” cho mối quan hệ của hai bạn.

Nếu muốn quay lại với người yêu cũ, bạn hãy thử nhờ những người bạn ấy thăm dò ý tứ hoặc khuyên giải đối phương.

Trong cuộc trò chuyện hằng ngày, người bạn thân sẽ thử nhắc đến bạn trước mắt người yêu cũ để thử xem phản ứng của họ. Nếu người ấy có những phản ứng tích cực, bạn cũng có thể yên tâm hơn mà bắt đầu nối lại mối quan hệ của hai người.

Đọc thêm: 6 liều thuốc giúp bạn trị bệnh “nhớ người yêu cũ”

cách quay lại với người yêu cũ: Nhờ bạn thân của cả hai người hỗ trợ

5. Trở thành một phiên bản mới tốt hơn cũng là cách làm người yêu cũ quay lại với mình

Nếu bạn là cô nàng mạnh mẽ, chuyện chia tay người yêu dù có thể rất đau buồn nhưng không vì thế mà bạn trở nên bi lụy. Thay vào đó, bạn hãy học cách trở nên độc lập và dành nhiều thời gian hơn để làm đẹp, chẳng hạn như tham gia lớp học trang điểm hoặc tập gym.

Trở thành một phiên bản mới tốt đẹp hơn cũng là cách làm người yêu cũ quay lại với mình. Khi bạn biết cách yêu chính bản thân mình, người khác mới có thể yêu thương bạn. Khi thấy bạn càng ngày càng xinh đẹp và hấp dẫn, người ấy sẽ dần nhớ lại bạn đã từng đáng yêu như thế nào trong mối quan hệ cũ.

Từ đó, người yêu cũ sẽ dần nghĩ về bạn nhiều hơn, hay thậm chí chủ động nhắn tin trò chuyện cùng bạn. Vào thời điểm này, hãy thật tỉnh táo và tỏ ra bạn vẫn đang rất tốt và độc lập về mọi thứ nhé. Ý định theo đuổi bạn một lần nữa có thể sẽ nhen nhóm trong suy nghĩ của người yêu cũ đấy.

Đọc thêm: Làm bạn với người yêu cũ: Nên hay không nên?

cách quay lại với người yêu cũ

Với 5 cách quay lại với người yêu cũ vừa gợi ý, bạn hãy chọn và áp dụng phương pháp phù hợp nhất cho tình trạng mối quan hệ hiện tại của cả hai. Việc hàn gắn lại với người yêu cũ chưa bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn có đủ kiên trì và nỗ lực, bạn sẽ có thể lay chuyển tâm tư của người bạn yêu!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 03/08/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo