backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Ngoại tình tư tưởng là gì? 9 dấu hiệu khiến bạn giật mình

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 05/06/2023

Ngoại tình tư tưởng là gì? 9 dấu hiệu khiến bạn giật mình

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng không chỉ đơn giản là bạn mơ mộng về một ai đó khác ngoài vợ hay chồng mình. Bạn vẫn có thể ngoại tình tư tưởng ngay cả khi cho rằng mình hoàn toàn trong sáng và chung thủy. Vậy ngoại tình tư tưởng là gì?

Cùng tìm hiểu ngay ngoại tình tư tưởng là gì và các dấu hiệu nhận biết qua bài viết sau!

1. Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi bạn đã lập gia đình nhưng vẫn suy nghĩ, tơ tưởng, và nảy sinh cảm xúc yêu thương với người khác. Cho dù bạn làm tất cả những điều này dựa trên mặt cảm xúc; không có quan hệ về thể xác.

Nhiều người cho rằng sự mơ mộng; hay việc có tình cảm về người không phải chồng hay vợ chỉ đơn giản là một cách giải tỏa cảm xúc; không phải là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Tuy nhiên, kiểu tình cảm này có thể báo hiệu vấn đề trong hôn nhân; và nếu vấn đề không được giải quyết thì sẽ là tiền đề dẫn đến sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân ngoại tình tư tưởng là gì?

Với sự phát triển của mạng xã hội cùng cơ hội giao tiếp rộng rãi hơn theo phong cách sống hiện đại; ngoại tình tư tưởng đang ngày càng phổ biến. Theo thống kê, khoảng 45% nam giới và 35% phụ nữ thừa nhận có một loại tình cảm ngoài luồng theo chiều hướng này.

Việc xác định ngoại tình tư tưởng là gì thường dựa trên yếu tố cảm xúc; nên chính bản thân chúng ta cũng khó để nhận ra các dấu hiệu trong những mối quan hệ thường ngày như bạn bè, đồng nghiệp. Nếu bạn cảm thấy bất an, bạn làm việc với chính bản thân mình để xem bạn có các dấu hiệu ngoại tình tư tưởng sau đây không nhé.

2. Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng là gì?

2.1 Bạn thường phàn nàn về bạn đời với người khác

Sự phàn nàn sau lưng chính là một trong những dấu hiệu phụ nữ ngoại tình tư tưởng phổ biến; nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra.

Dĩ nhiên, bạn có thể chia sẻ về mối quan hệ của mình với bạn bè hoặc gia đình; nhất là khi bạn cảm thấy buồn lòng hay bế tắc. Nhưng nếu bạn liên tục phàn nàn về bạn đời của mình với người khác sẽ không tốt cho mối quan hệ về lâu về dài.

Than vãn về người bạn đời có thể giúp bạn giải tỏa cảm xúc nhất thời; nhưng nó không mang lại lợi ích cho hạnh phúc gia đình của bạn. Trường hợp người khác hỏi sâu về chuyện riêng tư của bạn; hãy thử những cách ứng xử thông minh với câu hỏi bạn không muốn trả lời

ngoại tình tư tưởng là gì
Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng là gì? Đó là khi bạn luôn than vãn về người khác
Cách giải tỏa này không những là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng; mà còn gây tổn thương khi chồng hay vợ bạn nhận ra rằng bạn đã bí mật nói điều không hay về họ.
Thay vào đó, bạn nên trao đổi trực tiếp với bạn đời để có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất có thể. Nếu chia sẻ với bạn bè hay người thân; hãy khéo léo tránh kể ra điều không hay về chồng hay vợ; và tìm cách hòa giải khi cả hai đang xung đột nhé.

2.2 Bạn dễ dàng bắt chuyện, đẩy đưa với người lạ 

Bạn thuộc mẫu người có tính cách cởi mở nên luôn vui vẻ mỗi khi bắt đầu mối quan hệ mới? Nếu “người mới” tiếp cận bạn theo hướng trêu đùa hay “thả thính” mà bạn vẫn hưởng ứng vì nghĩ lời nói đùa vô hại; đây chính là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng.

Khi một người khác tán tỉnh và mang đến cho bạn một điều bạn không có trong mối quan hệ hiện tại; bạn sẽ khao khát được lấp đầy khoảng trống ấy dù là chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

>> Liên quan đến ngoại tình tư tưởng: Friend with benefit là gì? Được và mất

ngoại tình tư tưởng là gì: nói chuyện với người lạ
Muốn biết ngoại tình tư tưởng là gì, hãy chú ý đến cách bạn phản hồi với những câu tỏ tình
Sự không chung thủy về cảm xúc cũng nguy hiểm như ngoại tình về thể xác bởi vì đây chính là khởi đầu cho những sai lầm sau này. Dù tình cảm dành cho bạn đời vẫn còn; nhưng chỉ cần có chút xao động nhất thời; bạn có thể sẽ mất đi người quan trọng trong cuộc sống của mình.

2.3 Bạn có “người bạn bí mật” chưa bao giờ kể ra

Bạn có thể duy trì mối quan hệ đặc biệt; thậm chí nảy sinh tình cảm bí mật bởi vì nghĩ rằng mối quan hệ này không có khả năng gây ra bất kỳ nghi ngờ nào.

Dù bạn cho rằng đây là một mối quan hệ trong sáng; song việc bạn giấu kín với bạn đời vẫn là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng thường gặp ở phụ nữ. Bạn vừa muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình êm ấm; song bạn cũng không đủ dũng cảm để buông bỏ mối quan hệ vì mong muốn được bù đắp những điều mà bạn đời không đáp ứng được trong tình cảm.

Nếu bạn thường xuyên gặp gỡ thân mật người bạn đặc biệt nhưng chưa bao giờ giới thiệu với chồng hay vợ mình; đây là một dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng; và là biểu hiện của mối quan hệ mập mờ.

Để vượt qua, bạn nên chia sẻ với bạn đời về nhu cầu của mình để giải quyết vấn đề của cả hai; và không nên có những cuộc gặp gỡ riêng tư, bí mật với người ấy nữa.
ngoại tình tư tưởng là gì: có người bạn bí mật
Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng là gì?

2.4 Bạn nằm mơ quan hệ tình dục với người khác

Thực tế, mỗi giấc mơ ban đêm là một phản ánh trực tiếp của những suy nghĩ của bạn vào ban ngày. Nếu bạn có một giấc mơ mà mình đang quan hệ tình dục với một người nào đó không phải chồng hay vợ; đây có thể cũng là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng khi không được thỏa mãn chuyện chăn gối.

Một số người giả vờ cực khoái để đối phương không ngoại tình. Tuy nhiên, giả vờ đạt cực khoái lại là nguyên nhân gây ra ngoại tình tư tưởng; vì đối phương sẽ cảm thấy thất vọng khi nhận ra sự thật.

Cách duy nhất để kiểm soát điều này là bạn nên nói chuyện cởi mở với bạn đời về những mong muốn về tình dục. Bạn có thể khơi gợi lại những cuộc “yêu” nóng bỏng giữa hai vợ chồng. Bằng cách này, bạn sẽ thấy rất khó để tưởng tượng thêm bất cứ ai khác ngay cả khi đang ngủ!

>> Cùng chủ đề ngoại tình tư tưởng: 9 dấu hiệu chàng rất yêu bạn là gì?

Nằm mơ quan hệ tình dục với người khác
Ngoại tình tư tưởng là gì?

2.5 Bạn quá gần gũi với những người bạn khác giới

Bạn rất khắng khít với một người bạn thân khác giới? Hãy cẩn thận vì sự gần gũi “hồn nhiên” quá mức ngay cả khi bạn đã lập gia đình cũng là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng mà bạn cần lưu tâm.

Tất cả chúng ta đều cần có bạn bè để san sẻ buồn vui và giúp đỡ nhau khi khó khăn; song bạn vẫn cần giữ khoảng cách nhất định sau khi đã kết hôn.

Swing là gì? Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ?

Hãy tránh những cử chỉ hay lời nói quá thân mật như ngày xưa để không gây ra những hiểu lầm đáng có về dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Rõ ràng, bạn cũng đâu thấy vui khi chồng hay vợ mình tỏ vẻ thân thiết với bạn khác giới!
newsletter banner
ngoại tình tư tưởng là gì: Thả thính, gần gũi
Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng là gì? Quá gần gũi người khác

2.6 Bạn thường xuyên “thả thính” với người khác

Nếu bạn thắc mắc cách nhận biết ngoại tình tư tưởng là gì; hãy thử xem bạn có thường xuyên “thả thính” với bạn bè hay đồng nghiệp để thêm vào gia vị hài hước cho cuộc sống; ngay cả khi đã kết hôn không.

Khi đã lập gia đình, bạn không thể xem việc giả vờ tán tỉnh cho vui là những “lời nói đùa vô hại”. Mặc dù tất cả mọi người đều biết bạn chỉ đùa cho vui và thực tế bạn rất chung thủy đi chăng nữa; cách hành xử này vẫn khiến vợ hay chồng bạn dễ “giận cá chém thớt”.

Vì vậy, mẹo giúp vợ chồng luôn “cơm lành, canh ngọt” là bạn nên học cách tiết chế thói quen đùa vui kiểu tán tỉnh; và hãy kể nhiều hơn những điều tốt đẹp về người bạn đời của mình nhé!
Bạn thường xuyên “thả thính
Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng là gì? Thả thính với nhiều người xung quanh

2.7 Bạn có những mối quan hệ ảo

Có bao giờ chồng hay vợ bạn tỏ vẻ không vui khi thấy bạn xem điện thoại như “người tình”? Bạn có thể chơi game, lướt web hay chat với các mối quan hệ ảo mà bỏ bê việc chăm sóc mối quan hệ thật sự.

Chưa kể, hầu hết chúng ta đều thức dậy và kiểm tra điện thoại thay vì nói chào buổi sáng hay hôn người đang ngủ bên cạnh mình. Sự xa cách này có thể là một dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Đó là khi bạn ngày càng nghĩ đến mối quan hệ ảo qua điện thoại nhiều hơn là người bạn đời bằng xương bằng thịt!

ngoại tình tư tưởng là gì: có mối quan hệ ảo
Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng là gì? Là lúc bạn có các mối quan hệ ảo

2.8 Bạn không trung thực về tình hình tài chính

Theo kết quả của một cuộc khảo sát khoảng 23.000 người, hơn 60% cả đàn ông và phụ nữ cho rằng lời nói dối về tài chính cũng tồi tệ như vấn đề tình cảm thể xác ngoài luồng.

Hơn nữa, 1/3 số người được hỏi cho rằng sự không trung thực về tài chính có thể dẫn đến tình dục không chung thủy. Đây là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng khiến nhiều người bất ngờ; vì có vẻ như chẳng hề liên quan đến tình cảm hay quan hệ tình dục!

Bạn không trung thực về tình hình tài chính
Ngoại tình tư tưởng là gì? Là khi bạn không trung thực về tài chính

2.9 Bạn không đủ dũng cảm đứng lên bảo vệ bạn đời

Dù cẩn thận đến thế nào, vẫn sẽ có lúc bạn nghe thấy những điều tiêu cực từ mọi người xung quanh và những thành viên trong gia đình. Nếu bạn không đủ dũng cảm bảo vệ chồng hay vợ mình trước những lời nói không hay thì có lẽ bạn cũng đang đồng tình với những điều ấy.

Đây thật sự là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng rất đáng lo ngại vì tình cảm của cả hai đã không còn đủ sức mạnh để bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình.

ngoại tình tư tưởng là gì
Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng là gì?

Mặc dù không phải lúc nào người bạn đời cũng đúng, song bạn vẫn cần khéo léo lựa lời để giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng thay vì đổ thêm dầu vào lửa. Hãy giúp bạn đời vượt qua những rắc rối vì những lời đàm tiếu từ người ngoài và hóa giải những hiểu lầm trong gia đình.

Điều này rất quan trọng trong cách ứng xử hàng ngày; vì nếu bạn không bảo vệ được danh dự hay quyền lợi cho chồng hay vợ mình thì chính bản thân bạn cũng sẽ bị tổn hại. Và đời sống tình cảm dễ rơi vào mối quan hệ độc hại.

>> Đọc thêm: 11 dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Bạn nhận thấy mình đang rơi vào trường hợp nào trong số các dấu hiệu ngoại tình tư tưởng trên đây? Có những điều bạn từng nghĩ là rất nhỏ nhặt và không đáng để bận tâm; nhưng thật ra lại có thể dẫn đến những đám cháy lớn phá hủy mọi thứ tốt đẹp mà bạn đang có. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu ngoại tình tư tưởng là gì và các dấu hiệu nhận biết.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Thảo Viên · Ngày cập nhật: 05/06/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo