backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Bạn biết gì về quan hệ tình dục ba người (threesome)

Thông tin kiểm chứng bởi: Đài Trương


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 14/12/2023

Bạn biết gì về quan hệ tình dục ba người (threesome)

Quan hệ tình tục ba người (threesome) là kiểu quan hệ tình dục mở ba người cùng lúc. Quan hệ ba người là một trải nghiệm mới trong khi quan hệ, tuy nhiên nó cũng có những rủi ro mà bạn cần phải cân nhắc.

Để bạn hiểu rõ hơn về threesome là gì, trong bài viết này Hello Bacsi sẽ cung cấp cho bạn những thông về threesome và mối quan hệ giữa nó đối với sức khỏe, cũng như là những rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra.

Quan hệ tình dục ba người (Threesome) là gì?

Quan hệ tình dục ba người (threesome) là hình thức quan hệ tình dục cùng lúc ba người. Ba người tham gia có thể là: 3 nam, 3 nữ, 2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam và cũng có thể tự do về giới tính như đồng tính nam hoặc đồng tính nữ, tùy vào quy định của người tham gia.

Threesome có thể diễn ra giữa những người quen hoặc những người lạ, miễn sao tất cả đề đồng thuận về kiểu quan hệ này.

Khi đã tham gia threesome, từ thời điểm đó trở về sau, mối quan hệ của bạn với chồng hoặc vợ bạn sẽ thay đổi mãi mãi về sau. Bởi vì cả hai bạn đều chứng kiến được hình ảnh người kia quan hệ và phục vụ tình dục cho người khác. Mặc dù đây cũng là một trải nghiệm và cũng có thể là một sự thôi thúc bên trong bạn; tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia.

Quan hệ tình dục ba người

Cần cân nhắc gì trước khi quan hệ ba người?

Trước khi quyết định tham gia vào kiểu quan hệ tình dục từ hai người trở lên, bạn và đối tác của mình nên ngồi lại với nhau để làm rõ mong muốn và tìm hiểu lý do vì sao. Ngoài ra, cả hai người đều cần chuẩn bị tâm lý cho sự ghen tuông sẽ có thể diễn ra trong lúc chứng kiến bạn tình của mình có hành vi tình dục với người khác.

Do đó, để tránh làm tổn thương cảm xúc và sức khỏe tinh thần của nhau, hai bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định Threesome. Một số câu hỏi để gợi mở vấn đề cho cả hai bạn:

 • Tại sao bạn lại muốn thử trải nghiệm Threesome?
 • Lý do nào sẽ đủ thuyết phục một trong hai để đi quyết định?
 • Đâu là giới hạn cho trải nghiệm này? Làm cách nào để bảo vệ cảm xúc của bản thân?

Nên làm gì trước khi, trong khi và sau khi quan hệ tình dục ba người?

Trước khi quan hệ

Trước khi quan hệ ba người, tất cả người tham gia nên ngồi lại để thỏa hiệp về ranh giới, tín hiệu báo động để dừng lại khi cảm thấy khó chịu, biện pháp an toàn là gì…Ngoài ra, tất cả người tham gia cũng cần lưu ý:

 • Có nhận thức về các bệnh lây truyền qua đường tình dục STIs
 • Các hành vi tình dục và tư thế nào sẽ được chấp nhận
 • Các biện pháp an toàn và phương pháp phòng tránh thai là gì
 • Tần suất quan hệ, xu hướng tình dục, nhu cầu thỏa mãn của cả ba người
 • Không đặt kỳ vọng về việc phát triển mối quan hệ sau khi tham gia Threesome.

Việc giao tiếp rõ ràng và thẳng thắng với nhau có thể giúp hạn chế những mâu thuẫn, cũng như giúp ba người cảm thấy đủ thoải mái để trải nghiệm hình thức quan hệ tình dục này.

Trong khi quan hệ

Điều mà những người tham gia Threesome nên áp dụng khi tham gia quan hệ ba người đó là: Tất cả mọi người đều phải tự nguyện, thoải mái, an toàn, được tôn trọng và thỏa mãn được nhu cầu tình dục.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về nhau, người tham gia cần:

 • Nói ra mong muốn: Thẳng thắn nói ra điều bạn muốn khi tham gia Threesome là gì.
 • Chọn người có kinh nghiệm dẫn dắt: Nếu một trong ba người có một người từng trải nghiệm qua thì người đó sẽ là người dẫn dắt.
 • Giao tiếp và đưa ra tín hiệu: Giao tiếp để đảm bảo là không ai phải chịu đựng cảm giác khó chịu hoặc không hài lòng khi tham gia quan hệ ba người.

Sau khi quan hệ

Hầu hết sau khi quan hệ tình dục, ngoài mong muốn được thỏa mãn nhu cầu sinh lý, hầu hết mọi người vẫn muốn được người khác tôn trọng về cảm xúc, tinh thần cũng như là cơ thể. Do đó, để thể hiện được sự tôn trọng này, sau khi quan hệ ba người bạn nên:

 • Đặt câu hỏi: Bạn có muốn ăn chút gì không? Bạn cảm thấy thế nào, có hài lòng hay không?
 • Thể hiện sự tôn trọng bằng cách thảo luận: Bạn có thể mời người tham gia ngồi lại và thảo luận với nhau những gì mọi người thích thú sau những gì trải qua và đưa ra đề xuất mong muốn của mình.

Quan hệ tình dục ba người

Rủi ro có thể xảy ra khi quan hệ tình dục ba người

Về mặt tích cực, quan hệ tình dục ba người mang đến cho bạn một trải nghiệm mới và gia tăng thêm kinh nghiệm quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cũng sẽ đi kèm với một số mặt tiêu cực như:

 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh giang mai, herpes sinh dục, chlamydia, ngứa vùng kín, có thai ngoài ý muốn, chảy máu vùng kín
 • Ám ảnh trong thời gian dài: Sau khi tham gia Threesome, ký ức của bạn đã ghi nhớ về trải nghiệm này, do đó trong tương lai ký ức này có thể tiếp tục thôi thúc bạn làm điều đó.
 • Đối với kiểu quan hệ ba người mà trong đó có một cặp đôi: Bạn và người yêu, vợ hoặc chồng của bạn sẽ khó có thể nhìn nhau với một thái độ bình thường như trước. Hai bạn đã nhìn thấy được một mặt khác của đối phương, nên đôi khi chính điều này sẽ tạo ra khoảng cách.

Câu hỏi thường gặp

Giới tính, tình dục, hoặc xu hướng tình dục có quan trọng không?

Đối với kiểu quan hệ tình dục ba người sẽ không quá quan trọng về giới tính hay xu hướng tính dục. Vì nhiều người e sợ rằng, đàn ông thẳng (dị tính) sẽ không thể tham gia quan hệ tình dục khi có sự xuất hiện của một người đàn ông thẳng khác.

Tuy nhiên, đã tham gia quan hệ  ba người thì điều đó không còn quá quan trọng. Điều quan trọng hơn là đồng ý thỏa mãn nhu cầu tình dục cho nhau.

Các kiểu quan hệ “cởi mở” phổ biến hiện nay ngoài threesome là gì?

Ngoài kiểu quan hệ threesome, các mối quan hệ chủ yếu thỏa mãn tình dục và ít bị ràng buột về mối quan hệ bao gồm: Tình một đêm (419 / ONS), friens with benefit (FWB), trao đổi bạn tình (swing), quan hệ nhiều người (some), sử dụng chất kích thích rồi quan hệ

Quan hệ tình dục ba người

Kết luận

Bạn đang ở trong một bối cảnh văn hóa xã hội, nơi đề cao tính chung thủy và đời sống hôn nhân một vợ một chồng. Do đó, nếu bạn tham gia vào kiểu quan hệ ba người thì khả năng cao là bạn sẽ bị xã hội kỳ thị hoặc ngay chính bản thân bạn đôi khi cũng cảm thấy bị hạ thấp lòng tự trọng.

Mặc dù, về mặt trải nghiệm và xu hướng tình dục, bạn được quyền làm bất kỳ điều gì bạn cho là phù hợp với bản thân. Miễn sao hành vi tình dục của bạn không gây hại đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người khác.

Tóm lại, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tham gia threesome, vì từ đây có thể sẽ thay đổi khá nhiều sở thích và tính cách của bạn trong tương lai.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Đài Trương


Tác giả: Trần Thùy Linh · Ngày cập nhật: 14/12/2023

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo