backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Quan hệ đồng tính nữ: Những điều cần biết khi "yêu"!

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 29/05/2024

Quan hệ đồng tính nữ: Những điều cần biết khi "yêu"!

Nếu không hiểu rõ về quan hệ đồng tính nữ (quan hệ đồng giới nữ), bạn sẽ có rủi ro cao bị lạm dụng tình dục hoặc mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn hãy hiểu đúng hơn về cách quan hệ đồng giới nữ an toàn để có biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.

Nhiều người thường dùng thuật ngữ quan hệ đồng giới nữ để ám chỉ hai người nữ quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên, đây không chỉ là tình yêu giữa nữ với nữ. Quan hệ tình dục giữa hai người phụ nữ đôi khi không được xem là đồng giới nữ, chẳng hạn như trường hợp quan hệ nữ – nữ ở người lưỡng tính, toàn tính luyến ái hay dị tính.

Mối quan hệ “đồng giới nữ” có thể bao gồm những người có âm đạo, dương vật và người có bộ phận sinh dục liên giới tính. Những người liên giới tính có cả buồng trứng và tinh hoàn trong cơ thể (trường hợp này rất hiếm).
Quan hệ đồng tính nữ là mối quan hệ giữa nữ với nữ hoặc nữ với nam có ý thức mình thuộc giới tính nữ.

Quan hệ đồng giới nữ thường không được xã hội công nhận nên bạn có thể gặp tình trạng trầm cảm và mắc các bệnh lây qua đường tình dục nếu quan hệ với nhiều người. Nếu hai bạn muốn làm “chuyện ấy”, hãy cùng tìm hiểu những cách quan hệ đồng giới an toàn để tránh nguy cơ mắc bệnh nhé.

Cách quan hệ đồng tính nữ

Cách quan hệ đồng giới an toàn là gì, cách quan hệ đồng giới nữ không bị đau? Quan hệ lần đầu có thể khiến bạn căng thẳng dù cho bạn có quan hệ dị giới (nam – nữ) hay quan hệ đồng giới nữ. Điều quan trọng là bạn cần nâng cao nhận thức về cách quan hệ tình dục an toàn hơn và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để bớt bỡ ngỡ trong lần đầu tiên. Vậy đồng tính nữ quan hệ như thế nào và cần chú ý những gì khi sex đồng tính nữ?

Dưới đây là cách quan hệ đồng giới nữ an toàn để bạn nhập cuộc “yêu” được trơn tru và viên mãn hơn.

1. Cách quan hệ đồng tính nữ: Giao tiếp với người ấy trước khi nhập cuộc

Thỏa mãn người ấy khi quan hệ đồng tính nữ

Trước khi quan hệ đồng tính nữ, bạn nên nói chuyện với đối tác để nhận được sự đồng ý từ người ấy. Cho dù người ấy đã từng nói muốn quan hệ với bạn thì bạn cũng cần phải kiểm tra trước khi “lâm trận”. Bạn cũng cần nhớ cả bạn và người ấy đều có quyền rút lại sự đồng ý về quan hệ tình dục.


Nếu bạn lo lắng mình chưa từng quan hệ thì hãy chia sẻ điều này với người ấy. Bạn hãy hỏi họ về những gì họ thích làm, thích thử hoặc chia sẻ những mong muốn của riêng bạn.

2. Thỏa mãn người ấy bằng cách kích thích núm vú

Một trong số những cách khiến cuộc “yêu” của bạn trở nên mãnh liệt và say đắm là bạn hãy kích thích núm vú của người ấy. Tuy nhiên, bạn hãy “nghịch ngợm” bầu ngực của nàng một cách nhẹ nhàng để nàng dễ thỏa mãn và thấy mê mẩn hơn. Bạn nên tránh dùng những động tác kích thích quá mạnh vì sẽ không đạt được hiệu quả của cuộc “yêu”.

Một số cách để bạn kích thích núm vú của đối phương là:

 • Dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng xoa và kéo núm vú
 • Dùng khối nước đá hoặc gel bôi trơn trên núm vú để tạo cảm giác thú vị cho người ấy
 • Hôn và kích thích núm vú hoặc bầu ngực để nàng nhập cuộc một cách cuồng nhiệt hơn
 • Sử dụng đồ chơi tình dục cho núm vú như kẹp núm vú, máy rung hoặc gậy lông vũ để “tán tỉnh” bầu ngực nàng.

3. Cách sex đồng tính nữ: Chiều chuộng vùng kín của người ấy bằng tay

Quan hệ đồng tính nữ

Khi quan hệ đồng tính nữ, bạn có thể dùng tay để mân mê vùng kín của người ấy để nàng cảm thấy đê mê và say đắm trong cuộc yêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý đến cảm xúc của đối phương và luôn thật tinh tế để nàng cảm thấy bản thân được nâng niu nhé.

Tùy vào bộ phận sinh dục của người ấy là gì mà bạn có thể thử nghiệm chuyện ấy qua các chuyển động khác nhau, các loại áp lực khác nhau và những tốc độ khác nhau.

Nếu vùng kín của đối phương là âm đạo

Khi tìm hiểu bách hợp quan hệ thân mật như thế nào, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của nửa kia mà bạn có thể thử những cách sau:

 • Dùng tay mơn trớn âm đạo nàng: Bạn có thể dùng tay mơn trớn nhẹ nhàng âm vật của nàng bằng cách thử chuyển động tròn và lên xuống với nhiều tốc độ và áp lực khác nhau. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy hơi thở ấm nóng và những lời thì thầm từ nửa kia với những cảm xúc ân ái ngọt ngào đấy.
 • Sử dụng ngón tay để tìm điểm G của nàng: Làm sao tìm thấy điểm G của nàng? Lời khuyên là hãy đưa ngón tay vào vùng kín của nàng. Điểm G sẽ nằm ở thành trước âm đạo, sâu vào trong khoảng 3 – 5cm. Nàng sẽ cảm thấy khoái cảm và “lên đỉnh” khi được bạn “tiếp cận có chủ đích” đúng điểm G đấy.
 • Kích thích hậu môn nàng: Bạn có thể chạm vào da ngay bên ngoài hậu môn của nàng rồi xâm nhập vào “vùng cấm địa” bằng ngón tay của mình.

Nếu vùng kín của đối phương là dương vật

Bạn có thể vuốt ve “cậu nhỏ” của người ấy bằng những cách dưới đây để tăng độ hưng phấn cho cả hai lên đến đỉnh điểm.

 • Lướt tay lên xuống trên cậu nhỏ: Bạn hãy dùng tay giữ chắc dương vật của nửa kia và lướt tay lên xuống đồng thời hãy hỏi người ấy về tốc độ và áp lực mà họ thích.
 • Massage đầu dương vật: Bạn có thể xoa nhẹ hoặc massage đầu dương vật để kích thích dây thần kinh cảm giác cho người ấy.
 • Nhẹ nhàng vuốt ve bìu và đáy chậu: Bạn hãy nhẹ nhàng vuốt ve bìu và đáy chậu của đối tác để khiến người ấy mê đắm bạn hơn. Đáy chậu sẽ là khu vực nằm giữa bìu và hậu môn.
 • Kích thích hậu môn người ấy: Bạn hãy chạm vào da ngay bên ngoài hậu môn hoặc xâm nhập hậu môn của người ấy bằng ngón tay của bạn.

4. Cách quan hệ đồng giới nữ: Mơn trớn vùng kín bằng miệng

Mơn trớn vùng kín khi quan hệ đồng tính nữ

Mơn trớn bằng miệng là cách quan hệ đồng giới nữ không bị đau mà các cặp đồng giới nữ nên thử.

Trong cách quan hệ đồng tính nữ này, bạn có thể sử dụng miệng và lưỡi của mình để mơn trớn bộ phận sinh dục của đối phương nhằm thỏa mãn người ấy. Quan hệ tình dục bằng miệng trong cách quan hệ đồng tính nữ thường đem lại khá nhiều khoái cảm cho đối tác đấy.

Nếu vùng kín của đối tác là âm đạo thì bạn hãy hôn âm vật, khu vực xung quanh âm vật, âm đạo, đùi trong hoặc hậu môn. Nếu vùng kín của đối tác là dương vật thì bạn hãy mơn trớn dương vật, bìu và đáy chậu, đùi trong cũng như hậu môn.

5. Khiến người ấy yêu bạn hơn bằng đồ chơi tình dục khi sex đồng tính nữ

Như đã đề cập ở trên, quan hệ đồng giới nữ có thể xảy ra giữa người có giới tính sinh học là nam nhưng nhìn nhận bản thân mình là nữ quan hệ với người nữ. Vì thế, nếu bạn là nữ thì bạn có thể mang bầu khi quan hệ trong trường hợp này. Bạn có thể trao đổi với người ấy về các biện pháp tránh thai hoặc sử dụng đồ chơi tình dục để thâm nhập.

Bạn có thể yêu cầu người ấy thỏa mãn mình bằng cách dùng đồ chơi tình dục thâm nhập vào vùng kín như dùng dương vật giả hoặc máy rung. Nếu quan hệ tình dục qua đường hậu môn thì bạn có thể cần phải sử dụng thêm chất bôi trơn vì bộ phận này không tiết ra chất nhầy tự nhiên của cơ thể nên có thể khiến bạn đau.

6. Thử những tư thế quan hệ phù hợp

Quan hệ đồng tính nữ

Khi lần đầu quan hệ đồng tính nữ, bạn hãy thử những tư thế quan hệ phù hợp để giúp cả hai “ân ái” một cách nhịp nhàng hơn. Dưới đây là 3 tư thế quan hệ phù hợp mà bạn có thể tham khảo:

 • Đối với quan hệ bằng miệng hoặc bằng tay: Bạn nằm với hai chân mở rộng và gập gối nếu cảm thấy thoải mái hơn. Đối tác sau đó sẽ nằm sấp lên người của bạn nhưng để đầu ở giữa hai chân bạn. Lúc này cả hai bạn đều có thể thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng hoặc bằng tay nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục cho nhau dễ dàng.
 • Đối với quan hệ dương vật và âm đạo: Khi đối tác của bạn có giới tính sinh học là nam khi quan hệ với bạn là nữ thì bạn có thể thử tư thế quan hệ truyền thống. Trong tư thế này, bạn sẽ nằm ngửa trên giường, còn người ấy sẽ nắm sấp đối mặt với bạn rồi hai người hòa quyện vào nhau. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn có thể đặt một chiếc gối ở bên dưới hông để nâng người lên nhằm cải thiện góc độ giúp bạn thấy thoải mái hơn.
 • Đối với quan hệ qua đường hậu môn: Nếu là quan hệ qua đường hậu môn, bạn có thể áp dụng tư thế quan hệ kiểu doggy, tư thế xe cút kít…. Với tư thế doggy, bạn cần chống hai tay và hai đầu gối trên giường. Đối tác sau đó sẽ quỳ gối sau bạn và thâm nhập vào hậu môn bằng ngón tay, dương vật hoặc đồ chơi tình dục. Bạn cũng có thể thử vị trí này để kích thích hậu môn của đối phương.

Cách quan hệ đồng giới an toàn

Khi đã biết cách quan hệ đồng tính nữ, bạn nên trang bị cho mình thêm những kiến thức bảo vệ sức khỏe để việc quan hệ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và tình yêu đồng tính nữ giữa bạn và người ấy.

1. Bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn

Bảo vệ sức khỏe tinh thần khi quan hệ đồng tính nữ

Quan hệ đồng tính nữ thường phải đối mặt với rất nhiều trở ngại tâm lý. Vì thế, bạn có thể gặp rủi ro mắc các bệnh về tâm lý khi gặp các tình trạng dưới đây:

 • Bị bạo hành
 • Bị xã hội xa lánh
 • Bị phân biệt đối xử
 • Lạm dụng rượu, bia
 • Bị người thân từ chối
 • Phải che giấu mối quan hệ của mình
 • Khó khăn khi hòa nhập với mọi người
 • Thiếu sự trợ giúp từ người thân và xã hội…
Tỷ lệ trầm cảm ở đồng tính nữ thường cao hơn so với những người bình thường. Nếu bạn nghĩ rằng mình có dấu hiệu bị trầm cảm thì có thể điều trị bệnh bằng những phương pháp tự nhiên hoặc đến gặp bác sĩ để được điều trị bệnh về tâm lý. Bạn cũng có thể tâm sự với người mà bạn tin tưởng nhất. Chia sẻ cảm xúc là những bước đầu tiên giúp bạn điều trị bệnh.

2. Phòng bệnh đường tình dục khi quan hệ đồng tính nữ

cách quan hệ đồng tính nữ an toàn

Bạn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu quan hệ với người bị mắc bệnh về tình dục.

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục mà bạn có thể gặp là:

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn
 • Nhiễm virus gây u nhú ở người (HPV)
 • Viêm bộ phận sinh dục do nhiễm trùng roi âm đạo…
 • Nhiễm các bệnh xã hội…

Bạn có thể bị bệnh lây truyền qua đường tình dục khi oral sex hay thực hiện các hành vi có liên quan đến tình dục nữ như tiếp xúc tay với âm đạo, hậu môn hoặc dùng chung đồ chơi tình dục…

Quan hệ đồng giới nữ cũng có thể khiến bạn bị nhiễm HIV, một virus gây ra hội chứng AIDS. Hiện nay vẫn chưa có thuốc để chữa trị HIV/AIDS hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HPV hay mụn rộp sinh dục. Vì thế, bạn nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn để giữ sức khỏe tốt hơn.

Để tình yêu giữa nữ và nữ không bị ngăn cản bởi những bệnh lây qua đường tình dục, bạn nên thực hiện những cách quan hệ đồng giới an toàn dưới đây:
 • Dùng màng chắn miệng: Bạn có thể sử dụng màng chắn miệng để bảo vệ bản thân khi quan hệ tình dục bằng miệng trên âm đạo hoặc hậu môn.
 • Sử dụng găng tay hoặc bao cao su ngón tay: Bạn nên đeo găng tay hoặc bao cao su ngón tay loại phù hợp cho quan hệ để bảo vệ bản thân và nửa kia trong quá trình kích thích bộ phận sinh dục bằng tay. Bạn có thể sử dụng thêm chất bôi trơn để giúp nửa kia thoải mái hơn.
 • Vệ sinh tay: Khi kích thích âm vật và dương vật bằng tay, bạn nên vệ sinh tay cẩn thận để tránh lây lan vi trùng. Bạn cũng nên cắt móng tay thường xuyên nếu thâm nhập vào âm đạo của người ấy bằng ngón tay. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ trầy xước niêm mạc âm đạo, gây đau và có thể dẫn đến nhiễm trùng.
 • Biết cách tự kiểm tra âm đạo: Bạn nên học cách tự kiểm tra âm đạo tại nhà để biết bản thân hoặc người phối ngẫu với mình có các dấu hiệu liên quan đến bệnh lây qua đường tình dục hay không.
 • Khám phụ khoa 6 tháng/1 lần: Bạn và người ấy nên đi khám phụ khoa định kỳ (mỗi 6 tháng/1 lần) khi quan hệ tình dục mà không dùng các biện pháp bảo vệ để chắc chắn mình không bị mắc các bệnh lây truyền qua tình dục.
 • Sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ: Bạn có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh những rủi ro mắc bệnh lây qua đường tình dục. Nếu thường xuyên quan hệ tình dục bằng đường miệng thì bạn nên dùng tấm màng chắn miệng để bảo vệ sức khỏe.
 • Hạn chế quan hệ với nhiều người: Bạn chỉ nên duy trì mối quan hệ với một người duy nhất để không làm gia tăng những nguy cơ mắc bệnh.
 • Làm sạch đồ chơi tình dục: Bạn nên làm sạch đồ chơi tình dục bằng xà phòng và nước nóng sau khi quan hệ và không dùng chung dụng cụ này với người khác. Bạn cũng có thể bọc đồ chơi tình dục bằng bao cao su để tránh những vi khuẩn từ đồ chơi làm nhiễm khuẩn âm đạo.
 • Hạn chế rượu bia và các chất kích thích: Bạn có thể không tỉnh táo khi sử dụng rượu bia và các chất kích thích dẫn đến việc quan hệ tình dục không an toàn.
 • Tiêm vắc-xin: Nếu không tiêm chủng, bạn có thể mắc một số loại bệnh lây qua đường tình dục là viêm gan A, viêm gan B hoặc nhiễm trùng gan. Phụ nữ dưới 26 tuổi cũng nên tiêm vắc-xin HPV để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

3. Tìm trợ giúp khi lạm dụng chất kích thích

Tìm kiếm trợ giúp trong mối quan hệ đồng tính nữ

Phụ nữ có quan hệ đồng tính thường có xu hướng tìm đến thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích do dễ dàng gặp phải các vấn đề về tâm lý. Vì thế, nếu bạn đang có dấu hiệu lạm dụng các chất kích thích, hãy thử những biện pháp sau để khắc phục những tình trạng này:

 • Cách bỏ thuốc lá: Bạn có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên cai thuốc lá bằng đồ uống như nước ép gừng, nước ép nho, nước ép củ cải, nước mật ong… Bạn cũng có thể dùng đồ ăn để cai thuốc lá là ngậm cam thảo, nhai cà rốt, ăn yến mạch…
 • Cách hạn chế rượu bia: Bạn nên hạn chế hoặc bỏ rượu bia bằng cách uống nhiều nước hoặc nước ép trái cây, tập luyện thể dục hay ăn no để giảm cảm giác thèm muốn bia, rượu…
 • Cách phòng ngừa các chất kích thích: Bạn hãy phòng tránh ma túy và các chất kích thích bằng cách tìm kiếm một hoạt động giải trí hay sở thích thay thế giúp bạn vui hơn như xem phim hài, vẽ tranh, tập thể dục, chơi game…

4. Bảo vệ bản thân khỏi nạn bạo hành

Tránh nạn bạo hành trong mối quan hệ đồng tính nữ

Bạn có thể sẽ giấu kín những vấn đề liên quan đến bạo hành vì lo ngại kẻ bạo hành sẽ tiết lộ xu hướng tình dục của bạn. Hành động sợ bị kỳ thị và phân biệt đối xử từ xã hội sẽ làm bạn chán nản, lo lắng và vô vọng. Nếu bạn không muốn tiết lộ mối quan hệ đồng tính của mình, bạn có khả năng sẽ thấy khó khăn khi tìm kiếm sự trợ giúp.

Cách duy nhất để bạn thoát khỏi nạn bạo hành là bạn hãy hành động càng sớm càng tốt. Bạn chỉ cần chia sẻ điều này với những người mà bạn tin cậy như bạn thân, ba mẹ để nhận được sự giúp đỡ. Bạn cũng nên cân nhắc rời xa kẻ có xu hướng bạo hành càng sớm càng tốt hoặc gọi tới đường dây nóng chuyên hỗ trợ về nạn bạo hành để tìm cách giải quyết tốt nhất.


Bạn nên thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ vì có rất nhiều vấn đề sức khỏe xung quanh việc quan hệ đồng tính nữ. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe nếu có dấu hiệu mắc bệnh qua đường tình dục.

Quan hệ tình dục đồng giới nữ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như quan hệ tình dục giữa nam và nữ thông thường. Vì thế, bạn hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách khám sức khỏe thường xuyên, theo dõi nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung hay bệnh lây qua đường tình dục. Việc thực hiện những cách bảo vệ an toàn khi quan hệ đồng tính nữ sẽ giúp bạn có đời sống tình dục lành mạnh hơn đấy.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoa Vũ · Ngày cập nhật: 29/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo