home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Khi nào nên cho trẻ uống nước ép táo?

Khi nào nên cho trẻ uống nước ép táo?

Tuy nước trái cây như nước táo có chứa nhiều vitamin C, chúng không hề cung cấp dinh dưỡng tốt cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể uống nước ép táo với số lượng hạn chế. Uống nước ép táo không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi như khi ăn táo. Bạn nên cân nhắc những dưỡng chất nào cần cho sự phát triển của trẻ trước khi cho trẻ uống nước ép. Hãy xem xét các yếu tố bên dưới để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Nhu cầu dinh dưỡng của bé

Trong những năm đầu tiên, bé cần được uống sữa mẹ hoặc sữa bột vì đây là nguồn dinh dưỡng duy nhất bé cần, đặc biệt là 6 tháng đầu. Để phát triển tốt hơn, bé trên 6 tháng tuổi cần bổ sung thêm thức ăn dặm vì khi đó bé có thể ngồi vững và giữ đầu thăng bằng khi được cho ăn. Bạn nên chú ý đến biểu hiện và sự thích thú của bé khi được cho ăn. Bạn không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước ép táo vì lúc này sữa mẹ và sữa bột là thực phẩm quan trọng nhất.

Bạn nên cho trẻ uống nước ép táo như thế nào?

Hãy chọn nước ép táo nguyên chất nếu bạn thật sự muốn cho bé dùng. Bạn có thể lựa chọn bằng cách xem xét nhãn hiệu hay thành phần dinh dưỡng của sản phẩm. Bé khoảng 6 tháng tuổi có thể uống 120 ml nước ép mỗi ngày, nhưng bạn không nên cho bé uống nhiều. Khi uống quá nhiều, nước ép táo sẽ bắt đầu thay thế dần lượng sữa mẹ hoặc sữa bột mà bé cần. Do nước ép táo có chứa đường tự nhiên, bạn có thể pha loãng nước táo bằng cách thêm nước với công thức 1/2 nước táo và 1/2 nước.

Khi nào bé sẵn sàng uống nước ép táo?

Nếu bạn quyết định cho trẻ uống nước ép táo, hãy đợi đến lúc bé có thể uống trong ly nhỏ có vòi hút. Không cho trẻ uống nước ép táo bằng bình sữa. Bạn nên cho bé làm quen với việc uống nước bằng ly nhỏ có vòi hút lúc 6 tháng tuổi. Nếu bé vẫn chưa sẵn sàng, bạn hãy đợi đến khi bé quen và có thể dùng ly có vòi hút, khi đó bạn hãy cho bé uống nước ép táo.

Bạn cần lưu ý gì khi cho bé uống nước ép?

Nước trái cây không bao giờ có thể thay thế sữa mẹ và sữa bột. Việc cho trẻ uống quá nhiều nước ép trái cây có thể làm giảm sự thèm ăn và ngăn cản việc bé hấp thu chất dinh dưỡng. Lượng đường trong nước ép có thể khiến bé có nguy cơ sâu răng cao nếu bé uống quá thường xuyên hoặc uống quá nhiều. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên cho bé uống nước ép trái cây trong bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn chính. Uống quá nhiều nước trái cây cũng có thể gây tiêu chảy, tăng cân quá mức hoặc hăm tã.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ nhi khoa để được tư vấn chế độ dinh dưỡng và ăn uống phù hợp cho bé.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Rebecca Slayton. When Can I Give My Baby Apple Juice? http://www.livestrong.com/article/496514-when-can-i-give-my-baby-apple-juice/ Ngày truy cập 15/06/2015

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 14/09/2017
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
x