backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

5 chú ý về quan hệ tình dục khi mang thai

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hải Tiền · Ngày cập nhật: 04/12/2019

5 chú ý về quan hệ tình dục khi mang thai

Vấn đề quan hệ tình dục khi mang thai khiến nhiều mẹ bầu cũng như người bạn đời của mình lo lắng. Việc tìm hiểu kĩ những thông tin liên quan về tác động của quan hệ tình dục khi mang thai đến thai nhi là điều cần thiết nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Ngay cả khi mang thai thì nhu cầu tình dục của người phụ nữ lẫn bạn đời vẫn có. Bạn cần làm gì để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong bụng cũng như có được sự thăng hoa trong đời sống vợ chồng? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc trên. Dưới đây là những mối băn khoăn của mẹ bầu kèm theo lời giải đáp của chuyên gia về vấn đề quan hệ khi mang thai.

Quan hệ tình dục có thể dẫn đến sẩy thai

Bạn không nên quá lo lắng và hãy cố gắng tập thói quen suy nghĩ tích cực. Khi mang thai, quan hệ tình dục thật sự không gây nguy hiểm, trừ khi bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên làm thì mẹ bầu cần tuân thủ theo.

Những lần đạt cực khoái có thể gây ra hiện tượng sẩy thai hoặc sinh non

Trừ khi bác sĩ chẩn đoán bạn có nguy cơ sẩy thai hay chuyển dạ sớm hoặc gặp các vấn đề về nhau thai, nếu không thì chẳng có lí do gì để tránh quan hệ cả. Một điều chính xác đó là các lần “lên đỉnh” của bạn làm tử cung co thắt, đôi khi là khá mạnh có thể đến nửa giờ. Tuy nhiên chúng vẫn không gây nguy hiểm và không phải là dấu hiệu của việc chuyển dạ.

Quan hệ có thể gây tác động lên vùng đầu thai nhi

Bạn cứ yên tâm rằng không có “cậu bé” nào đủ lớn để làm đau thai nhi cả. Bé yêu sẽ luôn được bảo vệ an toàn trong màng ối. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế những tư thế quan hệ quá sâu nếu sợ ảnh hưởng đến bé.

Bé yêu có thể nhìn thấy cảnh bố mẹ đang ân ái với nhau

Sự thật là bé yêu không thể quan sát thấy bạn đang làm gì cả. Bé yêu chỉ có thể cảm nhận được mỗi khi có các cơn co thắc khi bạn lên đỉnh. Bạn có thể cảm nhận được các cú đá nhẹ của bé sau khi quan hệ xong.

Việc lây lan các bệnh truyền nhiễm

Khi mang thai, ở ngay cổ tử cung của người phụ nữ sẽ hình thành một lớp chất nhầy đặc để có thể ngăn chặn các yếu tố có thể là tinh dịch hoặc các yếu tố lây nhiễm khác xâm nhập và làm hại đến thai nhi. Tốt nhất là các ông bố cần đi khám bác sĩ để chắc chắn không mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Bạn nên hạn chế quan hệ tình dục nếu gặp phải các trường hợp dưới đây:

  • Bạn đã từng có các dấu hiệu của chuyển dạ non hoặc có bệnh sử sinh non;
  • Bạn được chẩn đoán là có các vấn đề về cổ tử cung hoặc nhau thai;
  • Nếu bạn bị chảy máu âm đạo hoặc từng bị sẩy thai.

Nếu bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế việc quan hệ trong thời kỳ mang thai thì bạn nên trò chuyện với người bạn đời để tìm cách giải quyết nhằm thỏa mãn ham muốn tình dục của cả hai. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề thủ dâm khi mang thai và chỉ nên quan hệ mà không lên đỉnh. Nếu bác sĩ cho là tất cả các hoạt động quan hệ tình dục trong suốt thời gian mang thai gây nguy hiểm đến thai nhi, bạn tốt nhất nên kiêng cữ vấn đề quan hệ.

Quan hệ tình dục khi mang thai đa phần đều an toàn và thú vị cho cả bạn và người bạn đời. Nếu việc quan hệ gây ra những rủi ro cụ thể trong thai kỳ, bạn nên tìm đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hải Tiền · Ngày cập nhật: 04/12/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo