Phòng tránh thai hiệu quả, dễ hay khó?

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Việc áp dụng biện pháp tránh thai là vô cùng cần thiết, nhưng viêc chọn biện pháp phù hợp cho từng người là không dễ dàng.

Để chọn được biện pháp phù hợp, người phụ nữ cần phải có đầy đủ kiến thức về việc phòng tránh thai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số phương pháp phòng tránh thai hiệu quả.

Đừng quên sử dụng bao cao su

Đây là một trong những biện pháp phòng tránh thai hiệu quả nhất. Lớp màng cao su hoạt động như một rào chắn vật lý đối với tinh trùng. Nếu bạn không dùng bao cao su khi quan hệ, khả năng có thai và nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục là rất cao.

Hiện tại trên thị trường có cả loại bao cao su dành cho nam và loại dành cho nữ, giúp ngừa thai bằng cách bảo phủ bộ phận sinh dục khi giao hợp. Bạn không cần thiết phải sử dụng cả hai cùng lúc.

Đừng quên uống thuốc ngừa thai hàng ngày

Phụ nữ phải sử dụng thuốc ngừa thai thường xuyên cùng với việc người nam sử dụng bao cao su khi thân mật. Đây là một phương pháp ngừa thai quan trọng khác, để chắc chắn không xảy ra sự cố từ cả hai bên. Thông thường, bạn phải sử dụng thuốc đều đặn, không bỏ lỡ viên nào, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cả quá trình. Ngoài ra, sốt siêu vi hay bị ốm cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Đừng nên quan hệ khi không có biện pháp bảo vệ trong thời kỳ hành kinh

Quan hệ trong thời kỳ hành kinh không thể có thai là một quan điểm sai lầm còn khá phổ biến. Không có thời gian an toàn tuyện đối cho chuyện quan hệ. Tinh trùng còn được gọi là những tay bơi lội cừ khôi vì chúng có thể đi qua lớp chất nhầy để thụ tinh với trứng.

Trong kỳ hành kinh, lượng chất nhầy bạn ra nhiều nhưng không có nghĩa là những tay bơi này sẽ dừng lại. Hơn nữa, quan hệ không bảo vệ trong thời kỳ hành kinh sẽ tăng khả năng nhiễm khuẩn sinh dục, có thể dẫn đễn những bệnh lý nặng.

Xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai

Cậu nhỏ giống như một khẩu súng đã lên nòng, luôn có khả năng khiến bạn mang thai rất cao. Vậy nên bạn cần bảo vệ bản thân bằng cách dùng bao cao su.

Không đưa tay vào trong âm đạo khi đã chạm vào dương vật

Có một lượng nhỏ dịch tiết ra từ cậu nhỏ trước khi xuất tinh. Mặc dù đó chỉ là chất bôi trơn để quan hệ dễ dàng hơn nhưng thỉnh thoảng nó cũng có chứa một vài tinh trùng. Đừng để cơ hội cho chúng có thể xâm nhập vào âm đạo, ngay cả khi chưa xuất tinh.

Đừng để tay bạn tình chạm vào bao cao su sau khi đã chạm vào cậu nhỏ trước đó

Nếu người ấy đã chạm vào tinh dịch thì không được đụng đến bao cao su. Lý do là khi có một vài tinh trùng dính vào tay, chúng cũng có thể dính vào bao cao su và dễ dàng xâm nhập vào âm đạo.

Không nên để cậu nhỏ trong âm đạo sau khi đã xuất tinh

Cậu nhỏ nên được đưa ra ngoài sau khi xuất tinh bởi vì bao cao su dễ bị tuột ra khi chứa nhiều dịch bên trong và cậu nhỏ thu nhỏ kích thước, vì vậy nó không đủ chặt để giữ cho tinh dịch không bị chảy ra ngoài.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sự cố rách bao cũng có thể xảy ra trong khi quan hệ, dẫn đến việc tránh thai không thành công. Trong trường hợp này và những trường hợp quan hệ không an toàn nói chung, thuốc tránh thai khẩn cấp là giải pháp có thể loại bỏ tinh trùng lên đến 72 giờ, do đó có thể ngăn ngừa thai ngoài ý muốn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Tư 21, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 13, 2017

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc