backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Khám phá cách kê gối để dễ thụ thai trong và sau khi quan hệ

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên · Sản - Phụ khoa · Bệnh viện Phụ sản Hà Nội


Tác giả: Minh Châu Văn · Ngày cập nhật: 20/05/2024

Khám phá cách kê gối để dễ thụ thai trong và sau khi quan hệ

Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều mẹo nhỏ để các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai. Trong đó, một mẹo được nhiều người áp dụng là cách kê gối để dễ thụ thai trong và sau khi quan hệ.

Thực tế, có một số cặp đôi gặp khó khăn khi cố gắng thụ thai. Nếu vợ chồng bạn cũng đang trông ngóng tin vui, hãy thử áp dụng cách kê gối để dễ thụ thai mà Hello Bacsi tổng hợp được trong bài viết dưới đây! 

Cách kê gối để dễ thụ thai

1. Cách kê gối để dễ thụ thai trong khi đang quan hệ

Để tăng tỷ lệ thụ thai tự nhiên, nhiều người đã truyền tai nhau cách kê gối khi đang “yêu”. Có 2 cách quan hệ để có thai nhanh chóng bằng gối được nhiều người áp dụng, bao gồm:

  • Kê gối dưới hông khi quan hệ ở tư thế truyền thống: Cách dùng gối kê mông khi quan hệ này không chỉ góp phần tăng khả năng thụ thai thành công mà còn giúp phái nữ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi đang “yêu”.
  • Kê gối khi quan hệ từ phía sau: Cách kê gối để dễ thụ thai khi quan hệ từ phía sau có thể giúp tinh trùng dễ tiếp cận cổ tử cung dễ dàng hơn, đồng thời giảm nguy cơ đau bụng sau khi quan hệ cho nữ giới.

Tại sao lại kê gối dưới lưng khi quan hệ?

Cách kê gối trong khi đang quan hệ được cho là giúp tăng tỷ lệ thụ thai do tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng. Hơn nữa, việc kê gối khi quan hệ trong thời gian rụng trứng còn giúp tinh trùng ở trong “đường hầm” lâu nhất có thể.

2. Cách kê gối sau khi quan hệ để dễ thụ thai

Cách kê gối để dễ thụ thai trong và sau khi quan hệ
Cách kê gối để dễ thụ thai trong và sau khi quan hệ

Không chỉ quan tâm đến cách kê gối để dễ thụ thai trong những cuộc “yêu”, các cặp vợ chồng cũng thắc mắc về cách kê gối và tư thế nằm sau khi quan hệ để dễ mang thai.

Thực tế, môi trường âm đạo có tính axit, không lý tưởng cho tinh trùng tồn tại. Trong khi đó, chất nhầy cổ tử cung có thể giúp tinh trùng di chuyển qua kênh cổ tử cung, vào buồng tử cung dễ hơn. Điều quan trọng là tinh trùng cần phải di chuyển ra khỏi môi trường axit của âm đạo càng sớm càng tốt.

Vậy, muốn có thai thì quan hệ xong nên làm gì? Có quan điểm cho rằng việc áp dụng cách kê gối sau khi quan hệ có thể giúp tinh trùng di chuyển vào tử cung nhanh hơn và đến ống dẫn trứng nhanh chóng. Theo đó, việc kê gối dưới mông sau khi quan hệ tình dục được cho là giúp:

  • Tinh dịch ít chảy ra ngoài âm đạo hơn
  • Tinh trùng dễ xâm nhập vào buồng tử cung và ống dẫn trứng hơn

Cách kê gối để dễ thụ thai sau khi quan hệ rất đơn giản. Cụ thể là sau một khoảng thời gian giữ nguyên tư thế kể từ lúc phái mạnh xuất tinh, phụ nữ chỉ cần:

  • Nằm ngửa trên giường, đặt một chiếc gối dưới mông để nâng cao vùng khung chậu
  • Nằm yên trong khoảng 30 phút, không dịch chuyển quá nhiều

Lưu ý

  • Chọn gối kê mông sau khi quan hệ đảm bảo tiêu chí dày, êm, thoải mái
  • Không nên nằm quá lâu để tránh giảm tuần hoàn máu gây tê chân, mỏi chân… 

Những điều cần lưu ý để quan hệ dễ có thai

cách kê gối để dễ thụ thai

Khả năng thụ thai thành công của các cặp đôi còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thời điểm, tư thế và tần suất quan hệ. Do đó, ngoài cách kê gối để dễ thụ thai, các cặp vợ chồng có thể áp dụng những cách quan hệ để có thai nhanh chóng và hiệu quả, được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo sau đây:

1. Thời điểm quan hệ dễ thụ thai

Để tăng cơ hội mang thai, các cặp đôi nên quan hệ tình dục vào 5 ngày trước, trong ngày rụng trứng và sau khi rụng trứng 1 ngày. Đây là những ngày dễ thụ thai nhất.

2. Tư thế quan hệ dễ có thai

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào cho thấy một tư thế quan hệ cụ thể có thể làm tăng khả năng đậu thai, nhưng có một số tư thế có thể giúp “cậu nhỏ” thâm nhập sâu vào “cô bé” hơn, nhờ đó mà các cặp đôi dễ “lên đỉnh”, giúp tinh trùng dễ xâm nhập vào buồng tử cung và ống dẫn trứng hơn.

Những tư thế này bao gồm tư thế quan hệ truyền thống và tư thế doggy. Vợ chồng có thể “yêu” theo những tư thế này, kết hợp với cách kê gối để dễ thụ thai hơn.

3. Tần suất quan hệ

Không phải cứ quan hệ càng nhiều là càng tốt và có thể tăng khả năng thụ thai. Thực chất, các cặp vợ chồng nên quan hệ hàng ngày hoặc cách ngày khi trứng gần rụng và trong thời điểm rụng trứng. Tần suất quan hệ phù hợp kết hợp với thời điểm quan hệ đúng lúc sẽ giúp phụ nữ dễ thụ thai hơn.

4. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể vừa liên quan đến khả năng thụ thai. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể cải thiện sức khỏe của tinh trùng và trứng, từ đó tăng tỷ lệ đậu thai.

Do đó, các cặp vợ chồng mong muốn có con nên điều chỉnh thực đơn hàng ngày sao cho đảm bảo đầy đủ các nhóm chất, bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cần thiết trước khi mang thai để gia tăng cơ hội có tin vui trong thời gian sắp tới.

Bạn có thể quan tâm:

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được những cách kê gối để dễ thụ thai. Điều quan trọng là bạn nên đi khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ để “bỏ túi” được thời điểm quan hệ cũng như chế độ sinh hoạt dễ thụ thai.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Văn Thu Uyên

Sản - Phụ khoa · Bệnh viện Phụ sản Hà Nội


Tác giả: Minh Châu Văn · Ngày cập nhật: 20/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo