backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh dễ hay khó?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hải Tiền · Ngày cập nhật: 13/09/2017

Lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh dễ hay khó?

Một số bà mẹ cảm thấy việc lấy lại sự tự tin và vóc dáng nhanh chóng sau sinh là một vấn đề nan giải. Bạn đừng lo! Bài viết sau sẽ mách bạn cách lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh.

Mặc dù chăm sóc con nhỏ là việc vô cùng hạnh phúc đối với nhiều mẹ nhưng nó không hề đơn giản tí nào. Bạn sẽ cảm thấy khó có thể tìm cho mình 5 phút để chăm sóc bản thân và những thói quen làm đẹp trước kia cũng trở thành “quá khứ”.

Nhiều bà mẹ đề xuất những phương pháp để lấy lại vóc dáng sau sinh, trong đó tập thể dục được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc phải vật lộn để đánh tan mỡ thừa khiến các bà mẹ mất dần sự tự tin về ngoại hình của mình.

Thực trạng tìm lại vẻ đẹp của các bà mẹ bỉm sữa

Chúng tôi đã phỏng vấn một số bà mẹ sau sinh từ 6 đến 12 tháng về cảm giác của họ từ khi có em bé. Hầu hết các mẹ đều bày tỏ những lo lắng về cân nặng, rụng tóc và da trở nên xấu đi. Các mẹ cũng chia sẻ thêm về những phương pháp họ đã sử dụng để lấy lại vẻ đẹp trước khi sinh của mình. Nhiều phương pháp các mẹ chia sẻ chẳng mất nhiều thời gian, tiền bạc và đáng để tham khảo nếu bạn cũng đang muốn lấy lại vóc dáng của mình.

Mẹ bỉm sữa cảm thấy cơ thể của mình như thế nào sau sinh?

Nhiều mẹ có cái nhìn lạc quan về hình thể của mình vì hơn ½ phụ nữ sau khi sinh có thể lấy lại vóc dáng ban đầu mà không cần quá nhiều nỗ lực. Tin vui là gần ¼ các mẹ chia sẻ sự tự tin của họ về hình thể không hề giảm đi trước và sau khi sinh bé. Tuy nhiên, vẫn có các mẹ dù thản nhiên đến mấy cũng không ngừng nghĩ ngợi về vóc dáng của mình sau sinh.

Khá nhiều mẹ mất tự tin về cơ thể sau khi sinh. Các mẹ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để lấy lại những số đo cơ thể trước đó. Họ không biết nên chọn trang phục gì với thân hình mới quá khổ của mình và khoảng 2/3 cần được tư vấn để thay đổi phong cách ăn mặc và phương pháp giảm cân.

Hơn 40% phụ nữ sau sinh thừa nhận cảm thấy tự ti và lo lắng hơn trước mắt bạn đời của mình. 1/3 trong số họ gần như bị mặc cảm. Khi được hỏi: “Điều gì sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình?”, các ý kiến được đưa ra bao gồm:

  • Cơ bụng/ngực săn chắc;
  • Có thời gian ngủ nhiều hơn;
  • Lấy lại cân nặng trước khi sinh;
  • Được thấy những hình mẫu cơ thể sau sinh thật sự để làm nguồn động lực;
  • Biết được đây là vấn đề chung của phụ nữ sau khi sinh;
  • Dành thời gian đi spa;
  • Có tiền mua quần áo và đồ trang điểm mới.

Để lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh, gần 1/4 mẹ đang cố gắng tập thói quen rèn luyện thể thao hàng ngày, nhưng chưa đến một nửa trong số đó đủ kiên trì để duy trì thói quen. Đối với 1/5 số phụ nữ may mắn lấy lại được vóc dáng ban đầu, tập thể dục không phải là vấn đề với họ. Số còn lại chẳng quan tâm đến vận động cho đến khi con họ bắt đầu lớn hơn (vì đó là lúc mà các mẹ không cần quá nhiều thời gian chăm sóc bé).

Hy vọng từ những thông tin trên, các mẹ đã có thể hiểu thêm vấn đề mà mình cần quan tâm. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo để biết được những cách lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hải Tiền · Ngày cập nhật: 13/09/2017

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo