Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh dễ hay khó?

Lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh dễ hay khó?

Một số bà mẹ cảm thấy việc lấy lại sự tự tin và vóc dáng nhanh chóng sau sinh là một vấn đề nan giải. Bạn đừng lo! Bài viết sau sẽ mách bạn cách lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh.

Mặc dù chăm sóc con nhỏ là việc vô cùng hạnh phúc đối với nhiều mẹ nhưng nó không hề đơn giản tí nào. Bạn sẽ cảm thấy khó có thể tìm cho mình 5 phút để chăm sóc bản thân và những thói quen làm đẹp trước kia cũng trở thành “quá khứ”.

Nhiều bà mẹ đề xuất những phương pháp để lấy lại vóc dáng sau sinh, trong đó tập thể dục được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, việc phải vật lộn để đánh tan mỡ thừa khiến các bà mẹ mất dần sự tự tin về ngoại hình của mình.

Thực trạng tìm lại vẻ đẹp của các bà mẹ bỉm sữa

Chúng tôi đã phỏng vấn một số bà mẹ sau sinh từ 6 đến 12 tháng về cảm giác của họ từ khi có em bé. Hầu hết các mẹ đều bày tỏ những lo lắng về cân nặng, rụng tóc và da trở nên xấu đi. Các mẹ cũng chia sẻ thêm về những phương pháp họ đã sử dụng để lấy lại vẻ đẹp trước khi sinh của mình. Nhiều phương pháp các mẹ chia sẻ chẳng mất nhiều thời gian, tiền bạc và đáng để tham khảo nếu bạn cũng đang muốn lấy lại vóc dáng của mình.

Mẹ bỉm sữa cảm thấy cơ thể của mình như thế nào sau sinh?

Nhiều mẹ có cái nhìn lạc quan về hình thể của mình vì hơn ½ phụ nữ sau khi sinh có thể lấy lại vóc dáng ban đầu mà không cần quá nhiều nỗ lực. Tin vui là gần ¼ các mẹ chia sẻ sự tự tin của họ về hình thể không hề giảm đi trước và sau khi sinh bé. Tuy nhiên, vẫn có các mẹ dù thản nhiên đến mấy cũng không ngừng nghĩ ngợi về vóc dáng của mình sau sinh.

Khá nhiều mẹ mất tự tin về cơ thể sau khi sinh. Các mẹ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để lấy lại những số đo cơ thể trước đó. Họ không biết nên chọn trang phục gì với thân hình mới quá khổ của mình và khoảng 2/3 cần được tư vấn để thay đổi phong cách ăn mặc và phương pháp giảm cân.

Hơn 40% phụ nữ sau sinh thừa nhận cảm thấy tự ti và lo lắng hơn trước mắt bạn đời của mình. 1/3 trong số họ gần như bị mặc cảm. Khi được hỏi: “Điều gì sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình?”, các ý kiến được đưa ra bao gồm:

  • Cơ bụng/ngực săn chắc;
  • Có thời gian ngủ nhiều hơn;
  • Lấy lại cân nặng trước khi sinh;
  • Được thấy những hình mẫu cơ thể sau sinh thật sự để làm nguồn động lực;
  • Biết được đây là vấn đề chung của phụ nữ sau khi sinh;
  • Dành thời gian đi spa;
  • Có tiền mua quần áo và đồ trang điểm mới.

Để lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh, gần 1/4 mẹ đang cố gắng tập thói quen rèn luyện thể thao hàng ngày, nhưng chưa đến một nửa trong số đó đủ kiên trì để duy trì thói quen. Đối với 1/5 số phụ nữ may mắn lấy lại được vóc dáng ban đầu, tập thể dục không phải là vấn đề với họ. Số còn lại chẳng quan tâm đến vận động cho đến khi con họ bắt đầu lớn hơn (vì đó là lúc mà các mẹ không cần quá nhiều thời gian chăm sóc bé).

Hy vọng từ những thông tin trên, các mẹ đã có thể hiểu thêm vấn đề mà mình cần quan tâm. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo để biết được những cách lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh.

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How to get your body confidence back after a baby  https://www.babycentre.co.uk/a25007291/how-to-get-your-body-confidence-back-after-a-baby  Ngày truy cập 1/6/2017

Feeling good about your post-baby body  https://www.babycenter.com/0_feeling-good-about-your-post-baby-body_11813.bc Ngày truy cập 1/6/2017

 

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hải Tiền Cập nhật: 13/09/2017
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x