Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Galactomyces là gì trong mỹ phẩm? Có tác dụng gì cho da?

Galactomyces là gì trong mỹ phẩm? Có tác dụng gì cho da?

Trong mỹ phẩm và các loại sản phẩm chăm sóc da, có rất nhiều thành phần mà nhiều người dùng không biết cụ thể vai trò của chúng. Song việc sử dụng mỹ phẩm sẽ an toàn hơn nếu bạn hiểu tác dụng của mỗi thành phần. Trong đó có galactomyces Vậy galactomyces là gì trong mỹ phẩm? Cùng tìm hiểu tác dụng của Galactomyces đối với da qua bài viết dưới đây!

Galactomyces là gì trong mỹ phẩm?

Galactomyces là gì? Galactomyces là một loại men vi sinh. Thành phần này được phát hiện và trở nên phổ biến ở Nhật Bản tại nhà máy sản xuất bia rượu sake truyền thống lâu đời. Mọi người nhận thấy tác dụng của galactomyces khi những người sản xuất bia sake lớn tuổi nhưng bàn tay của họ vẫn mịn màng, da sáng và trẻ hơn so với bộ phận cơ thể khác. Từ đó galactomyces được cho là thành phần bí mật đằng sau bàn tay mịn màng, có khả năng trẻ hoá da.

Kể từ đó, galactomyces cũng trở thành một trong những yếu tố chính trong nhiều sản phẩm toner và tinh chất dưỡng da essence của Nhật Bản và Hàn Quốc.

galactomyces là gì

Cơ chế hoạt động của galactomyces

Cơ chế hoạt động của galactomyces: Hợp chất trong galactomyces có thể làm giảm quá trình sản xuất melanin, nhưng bản chất nó không phải là một chất làm sáng da.

Ngoài ra, galactomyces có thể giúp tăng sắc tố bởi melanocytes trong tế bào da. Nhờ đặc tính chống oxy hóa, galactomyces cũng có thể hỗ trợ giảm kích ứng da và các dấu hiệu lão hóa da.

>>> Tham khảo thêm: Cồn trong mỹ phẩm tên gì? Có nên sử dụng cho làn da?

Tác dụng của galactomyces đối với làn da

Sau khi xác định được galactomyces là gì, bạn có thể thấy được galactomyces trong mỹ phẩm có một số tác dụng như:

Tăng cường đề kháng và tạo hàng rào độ ẩm cho da

Các vitamin và chất chống oxy hóa từ quá trình lên men của rượu sake giúp tăng cường hàng rào độ ẩm cho da. Điều này có tác dụng giúp da ngậm nước và bảo vệ da khỏi các yếu tố môi trường tác động như ánh sáng mặt trời tia UV.

Hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

Theo nghiên cứu của the Asian Journal of Beauty and Cosmetology, sử dụng tinh chất essence có chứa 97% galactomyces Ferment Filtrate sẽ tăng hiệu quả trong việc giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông.

>>> Xem thêm: Hypoallergenic là gì? Hypoallergenic trong mỹ phẩm có an toàn cho da?

Kiểm soát lượng dầu

Cũng theo nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những người da dễ bóng nhờn vùng chữ T, khi sử dụng sản phẩm chứa 97% Galactomyces Ferment Filtrate lượng dầu thừa và bã nhờn giảm đáng kể xuống 64%.

galactomyces là gì

Hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn

Sử dụng tinh chất essence chứa galactomyces có tác dụng làm giảm những tổn thương mụn trứng cá gây ra ít nhất 9% theo thống kê.

Ngăn ngừa da đốm nâu

Theo nghiên cứu, tinh chất dưỡng da galactomyces với nồng độ 10% cũng giúp giảm tình trạng tăng sắc tố da khá hiệu quả.

Làm chậm quá trình lão hoá da

Theo như hiện tượng những người cao tuổi trong nhà sản xuất rượu sake ở Nhật Bản, việc thường xuyên tiếp xúc và sử dụng galactomyces có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa, nhờ nồng độ chất chống oxy hóa cao của galactomyces. Từ đó galactomyces sẽ có hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hoá da như nếp nhăn, nám, vết chân chim,…

>>> Đọc thêm: Niacinamide trong mỹ phẩm có công dụng gì đối với làn da?

Galactomyces phù hợp cho loại da nào?

Galactomyces có lợi cho hầu hết các loại da. Vì vậy, nó là thành phần rất phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc. galactomyces điều trị hiệu quả cho các tình trạng da như:

  • Da lỗ chân lông to
  • Những người da dầu
  • Da xỉn màu
  • mụn đầu đen, mụn đầu trắng
  • Da dễ bị tác động bởi yếu tố môi trường.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng sản phẩm non comedogenic khi chăm sóc da?

Những lưu ý khi sử dụng galactomyces

Galactomyces là thành phần các tác động nhẹ nhàng và nuôi dưỡng da phù hợp với mọi loại da. Tuy nhiên đối với những người sở hữu làn da nhạy cảm và da đang bị rối loạn sắc tố, bạn nên thử thoa một lượng nhỏ lên bàn tay hoặc vùng cổ để kiểm tra cơ thể phản ứng như thế nào với chất này.

galactomyces là gì

Bạn có thể tìm thấy thành phần galactomyces trong nhiều sản phẩm chăm sóc da như toner, serum, tính chất dưỡng da essence,… Một điều lưu ý khi sử dụng bất kỳ sản phẩm chứa galactomyces vào quy trình chăm sóc da, bạn luôn cần thoa kem chống nắng vào ban ngày để da luôn được bảo vệ khỏi tác động của tia UV ánh sáng mặt trời.

Mỗi thành phần trong sản phẩm chăm sóc da đều có tác dụng nhất định cho da. Việc hiểu galactomyces là gì sẽ giúp bạn tận dụng được những lợi ích của galactomyces mang lại cho da. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về galactomyces là gì, từ đó mà giúp da khoẻ mạnh, tươi trẻ hơn!

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The Effects of Essence-Formed Cosmetic Ingredients Containing the Galactomyces Ferment Filtrate on Skin Improvements in Keratinization, Pores, Sebum Excretion, Brightness and Acne

https://www.e-ajbc.org/journal/view.php?number=697

Ngày truy cập 15/06/2022

Effects of galactomyces

https://www.jaad.org/article/S0190-9622(09)02123-9/fulltext#relatedArticles

Ngày truy cập 15/06/2022

The effectiveness of galactomyces ferment filtrate, dexpanthenol and Centella asiatica combination serum in the treatment of post-acne hyperpigmentation

https://balidv.org/index.php/bdv/article/view/25

Ngày truy cập 15/06/2022

The Effectiveness of Galactomyces Ferment Filtrate, Dexpanthenol, and Centella Asiatica Combination Serum in the Treatment of Post-Acne Hyperpigmentation in Subjects with Skin of Color

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/33938432/

Ngày truy cập 15/06/2022

Galactomyces

https://species.nbnatlas.org/species/NHMSYS0020535470

Ngày truy cập 15/06/2022

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Thùy Linh Cập nhật: 3 tuần trước
Thông tin kiểm chứng bởi Đài Trương