backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Quyên Thảo · Ngày cập nhật: 11/05/2020

Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels

Tên gốc: acetaminophen, dextromethorphan, guaifenesin, phenylephrine

Phân nhóm: thuốc ho và cảm

Tên biệt dược: Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels là gì?

Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels thường được sử dụng để:

 • Giảm đau đầu, sốt và đau họng
 • Kiểm soát ho
 • Làm giảm chứng nghẹt mũi và thắt ngực
 • Làm loãng đờm
 • Liều dùng

  Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

  Liều dùng thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels cho người lớn như thế nào?

  Người lớn: bạn uống 2 viên mỗi 4 giờ. Bạn không uống nhiều hơn 12 viên trong 24 giờ.

  Liều dùng thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels cho trẻ em như thế nào?

  Trẻ em 12 tuổi trở lên: bạn cho trẻ dùng 2 viên mỗi 4 giờ. Bạn không cho trẻ dùng nhiều hơn 12 viên trong 24 giờ.

  Bạn không dùng thuốc cho trẻ dưới 12 tuổi.

  Cách dùng

  Bạn nên dùng thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels như thế nào?

  Bạn nên sử dụng thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

  Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

  Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

  Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

  Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

  Tác dụng phụ

  Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels?

  Bạn ngừng sử dụng thuốc và đi khám ngay nếu có các biểu hiện sau:

  • Đau ngực, nhịp tim nhanh, chậm hoặc không đều
  • Chóng mặt trầm trọng
  • Thay đổi tâm trạng, nhầm lẫn, ảo giác
  • Run, co giật
  • Sốt
  • Đi tiểu ít hơn bình thường
  • Buồn nôn, đau dạ dày, ngứa, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, phân màu sét, vàng da hoặc mắt
  • Huyết áp cao (nhức đầu nghiêm trọng, thị lực mờ, lo lắng, đau ngực, nhịp tim không đều, động kinh)

  Phản ứng phụ thường gặp có thể bao gồm:

  • Chóng mặt, yếu ớt
  • Đau đầu nhẹ
  • Buồn nôn nhẹ, tiêu chảy, đau bụng
  • Khô miệng, mũi hoặc họng
  • Cảm thấy lo lắng, bồn chồn, bực bội
  • Vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ)

  Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Thận trọng/Cảnh báo

  Trước khi dùng thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels, bạn nên lưu ý những gì?

  Acetaminophen có thể gây phản ứng da nghiêm trọng. Các triệu chứng có thể bao gồm da đỏ, phát ban. Nếu xảy ra phản ứng trên da, bạn ngừng sử dụng thuốc và tìm trợ giúp ngay.

  Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels chứa acetaminophen gây tổn thương gan nghiêm trọng nếu bạn dùng quá 12 viên trong 24 giờ, dùng kèm với các thuốc khác có chứa acetaminophen hoặc dùng nhiều đồ uống có cồn hàng ngày trong khi sử dụng sản phẩm này.

  Nếu đau họng nghiêm trọng, kéo dài hơn 2 ngày, đi kèm hoặc sau đó có sốt, đau đầu, phát ban, buồn nôn hoặc nôn mửa, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

  Bạn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn mắc bệnh gan, bệnh tim, bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tuyến giáp, khó đi tiểu vì tuyến tiền liệt tuyến lớn, tăng nhãn áp (chỉ ban đêm), các vấn đề về hô hấp như khí phế thũng hoặc viêm phế quản mạn tính (chỉ ban đêm), ho mạn tính như xảy ra với hút thuốc, hen suyễn, ho kèm nhiều đờm. Bạn cũng hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu warfarin, thuốc an thần (chỉ vào ban đêm).

  Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

  Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

  Tương tác thuốc

  Thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels có thể tương tác với những thuốc nào?

  Thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

  Thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

  Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

  Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels?

  Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

  Bảo quản thuốc

  Bạn nên bảo quản Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels như thế nào?

  Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ từ 20-250C, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

  Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

  Dạng bào chế

  Thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels có những dạng và hàm lượng nào?

  Thuốc Maximum Strength Mucinex® Fast-Max® Day Severe Cold & Night Cold & Flu Liquid Gels có dạng viên nang mềm, chứa 325mg acetaminophen, 10mg dextromethorphan HBr, 200mg guaifenesin, 5mg phenylephrine HCl.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Quyên Thảo · Ngày cập nhật: 11/05/2020

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo