backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Alvityl® Comprimé

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Thu Nga · Ngày cập nhật: 11/05/2020

Alvityl® Comprimé

Tên gốc: vitamin A, Bi, B2, B5, B6, B8, B12, axit folic, C, D3, E, PP.

Tên biệt dược: Alvityl® Comprimé

Phân nhóm: vitamin và/hay khoáng chất

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Alvityl® Comprimé là gì?

Alvityl® Comprimé có dạng viên nén nhỏ và dễ nuốt, là thuốc kết hợp 12 loại vitamin và 8 khoáng chất để cung cấp 100% lượng vitamin hàng ngày cho cơ thể. Thuốc được khuyến cáo để tăng cường tinh thần và thể chất cho cơ thể qua các vitamin B3, B6, B9, C, sắt, magiê, giúp giảm mệt mỏi. Ngoài ra, thuốc còn cung cấp vitamin D tham gia vào sự phát triển của xương.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Alvityl® Comprimé cho người lớn là gì?

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều dùng của thuốc Alvityl® Comprimé. Liều dùng khuyến cáo cho người lớn là 1 đến 3 viên nén mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Alvityl® Comprimé cho trẻ em là gì?

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều dùng của thuốc Alvityl® Comprimé. Liều dùng khuyến cáo cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên là 1 đến 2 viên nén mỗi ngày.

Liều dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Alvityl® Comprimé như thế nào?

Khi dùng thuốc Alvityl® Comprimé, bạn nên:

  • Uống theo chỉ dẫn của bác sĩ về: liều lượng, liệu trình dùng thuốc;
  • Hãy đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi dùng;
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ nào trong quá trình dùng thuốc.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Alvityl® Comprimé?

Cũng như khi dùng các thuốc khác, Alvityl® Comprimé có thể gây ra một số tác dụng phụ. Hầu hết các tác dụng phụ hiếm khi xảy ra và không cần điều trị. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ nếu mắc bất kỳ vấn đề nào sau khi dùng thuốc này.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra dưới đây gồm: phản ứng dị ứng như phát ban hoặc nổi mề đay, rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, nôn mửa, đau bụng).

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Alvityl® Comprimé bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng Alvityl® Comprimé, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn bị dị ứng với Alvityl® Comprimé hoặc những thuốc chứa thành phần của Alvityl® Comprimé. Danh sách thành phần thuốc được in trên nhãn thuốc;
  • Bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc, thực phẩm, chất nhuộm, thảo dược hoặc động vật nào khác;
  • Bạn dùng thuốc cho trẻ em, người cao tuổi;
  • Bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Alvityl® Comprimé trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Alvityl® Comprimé có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Alvityl® Comprimé có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Alvityl® Comprimé có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Alvityl® Comprimé?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Alvityl® Comprimé như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Alvityl® Comprimé có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Alvityl® Comprimé có dạng viên nén bao phim.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Thu Nga · Ngày cập nhật: 11/05/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo