backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Các thói quen buổi sáng giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 06/07/2020

  Các thói quen buổi sáng giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày

  Nhiều người có thói quen ngủ nướng và bỏ qua bữa ăn sáng. Tuy nhiên, thói quen này rất có hại cho sức khỏe vì buổi sáng là khoảng thời gian tốt nhất để cơ thể tỉnh táo và bắt đầu làm việc. Hãy thực hiện những thói quen buổi sáng dưới đây để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn bạn nhé.

  Khoảng thời gian 10 phút đầu tiên sau khi bạn thức dậy chính là thời điểm ảnh hưởng nhiều nhất đến thể chất và tâm lý trong cả ngày. Do đó, điều quan trọng là bạn cần phải tập duy trì các thói quen tốt để đảm bảo rằng tâm trạng và cơ thể của bạn cảm thấy thoải mái khi thức dậy.

  Không nên ngủ “thêm” hoặc “hoãn báo thức”

  Bạn không nên tạo thói quen bấm hoãn báo thức và cố ngủ thêm một chút mỗi khi đồng hồ reo. Việc tỉnh dậy để tắt báo thức, sau đó bạn lại cố gắng ngủ lại sẽ khiến não của bạn bắt đầu lặp lại tất cả chu kỳ giấc ngủ một lần nữa.

  Vươn vai

  Việc có thói quen vươn vai khi thức dậy vào mỗi buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hoạt động này không chỉ giúp nâng cao độ linh hoạt của cơ bắp và khớp xương mà còn làm giảm căng thẳng và cải thiện vòng tuần hoàn cơ thể. Vì thế, hãy hít thở thật sâu và kéo giãn cơ thể trong 1–2 phút trước khi rời khỏi giường.

  Uống đủ nước

  Khoảng 60% cơ thể của bạn là nước và trong suốt một giấc ngủ dài 7–8 giờ, cơ thể sẽ không được cấp nước và miệng sẽ rất khô. Hãy nhanh chóng lấp đầy năng lượng đầu ngày cùng với một cốc nước lọc nhé!

  Ăn sáng

  Bữa ăn sáng sẽ giúp bắt đầu quá trình trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy calo trong suốt cả ngày. Khoa học đã chứng minh rằng việc có một bữa ăn sáng dinh dưỡng sẽ mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích về sức khỏe.

  Nghe vài bản nhạc

  Âm nhạc có khả năng làm thay đổi tâm trạng. Hãy thử bắt đầu một buổi sáng với một bài nhạc sôi nổi để giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Bạn có thể nghe một bài nhạc du dương và êm dịu để đầu óc thư thái. Âm nhạc sẽ giúp bạn có một buổi sáng tuyệt vời.

  Nói “không” với điện thoại

  Nhiều người có thói quen quơ ngay điện thoại và nằm “ôm’ nó để lướt Facebook khi thức dậy. Thói quen xấu này cần được loại bỏ ngay từ bây giờ.

  Tập thể dục

  Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, giúp bạn khởi động lại cơ thể và mang lại sự tỉnh táo khi bắt đầu ngày mới.

  Chọn đọc những thứ tích cực

  Khi bạn chọn một cuốn sách hoặc tờ báo để đọc, bạn nên chọn những nội dung tích cực, khuyến khích và ý nghĩa. Quá trình đọc sẽ quyết định lượng kiến thức bạn lĩnh hội được. Tốt nhất là bạn nên tắt nhạc và điện thoại để có thể tập trung vào câu chữ.

  Chỉ vài thói quen nhỏ cũng có thể giúp bạn có một buổi sáng tươi mới và một ngày suôn sẻ. Những thói quen này cũng không hề khó nên bạn hãy cố gắng tập chúng nhé.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 06/07/2020

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo