backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Các bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 28/06/2021

  Các bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

  Thực hiện các bài tập đốt cháy nhiều calo nhất là phương pháp giảm mỡ, tăng cơ nhanh chóng. Ngoài việc lựa chọn hình thức tập luyện, bạn cần quan tâm đến cường độ tập luyện. 

  Để giảm béo thành công, bạn cần quan tâm là tổng số calo tiêu hao chứ không phải thời gian tập luyện. Dù bạn tập dài hơi nhưng với cường độ thấp thì lượng calo tiêu hao thấp hơn tập cường độ cao trong cùng một khoảng thời gian. Không những thế, thể dục cường độ cao còn giúp cơ thể của bạn tiếp tục đốt calo 2-4 giờ sau buổi tập. Ngoài ra, bạn có thể tập những bài tập đốt cháy calo nhiều nhất sau đây.

  1. Chuỗi các bài tập Crossfit

  Bài tập CrossFit gồm bài tập toàn diện bao gồm tập thể lực, nâng tạ, đốt mỡ mang lại hình thể đẹp, sức mạnh và sự dẻo dai linh hoạt cho cơ thể. Các bài tập CrossFit đòi hỏi nỗ lực tối đa trong khoảng thời gian tối thiểu. Vì thế, đây được xem là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo nhất.

  Tất cả các bài tập có thể được thực hiện cùng nhau, hoặc trong bất kỳ sự kết hợp nào:

  1. Khởi động khoảng 10-12 phút, kết thúc khởi động khi nhịp tim đạt tối đa 75% hoặc ở mức 7,5 trên thang đo nỗ lực tiếp nhận, trong đó 0 là hoàn toàn không có nỗ lực và 10 là mức tối đa của bạn.
  2. Chọn bất kỳ loại hình cardio nào và thực hiện với nỗ lực tối đa của bạn trong 30 giây.
  3. Dừng và phục hồi trong 2 phút, hoặc 90 giây nếu bạn đã hoàn toàn ở trong trạng thái tốt. Đừng dành thời gian nghỉ quá nhiều!
 • Thực hiện ba lần bài tập.
 • 2. Squat kết hợp- một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

  squat là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

  Để giảm cân và tăng cơ hiệu quả nhất, bạn hãy thực hiện kết hợp 10 lần squat, 10 lần chống đẩy, và 10 lần gập bụng thay đổi liên tục với tốc độ nhanh nhất bạn có thể làm. Sau đó, thực hiện chín lần mỗi động tác. Sau đó, tám, bảy, sáu, và tiếp tục cho đến khi chỉ còn một lần cho mỗi bài tập. Bạn cố gắng tránh nghỉ ngơi giữa mỗi lượt. Nếu được, hãy ghi lại thời gian bạn thực hiện và cố gắng cải thiện chúng mỗi tuần.

  3. Bài tập tăng sức bền toàn thân (100 burpees)

  Nếu bạn không có thời gian, hãy cố gắng thực hiện 100 lần bài tập toàn thân sau đây để tăng sức bền. Nếu bạn không thể thực hiện 100 động tác ngay, hãy bắt đầu với 25 động tác, rồi lên 50, sau đó tăng dần đến 75 và tiếp tục cho đến khi bạn có thể thực hiện được 100 động tác.

  1. Bắt đầu ở vị trí ngồi xổm với hai bàn tay đặt trên sàn nhà để trước mặt.
  2. Đá chân về sau vào vị trí của động tác hít đất
  3. Đưa chân trở lại vị trí ngồi xổm.
  4. Nhảy từ vị trí ngồi xổm vào không trung, giữ thẳng người.
  5. Lặp lại, di chuyển càng nhanh càng tốt.

  3. Bài tập đốt cháy nhiều calo nhất: chèo thuyền hoặc đạp xe trong nhà

  đạp xe là bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

  Khi thực hiện bài tập này, chắc chắn bạn sẽ “vã mồ hôi như tắm” theo đứng nghĩa đen! Bài tập cụ thể như sau:

  1. Thực hiện động tác chèo hoặc đạp xe trong một phút.
 • Ưỡn người với động tác hít đất. Sau đó chạy tại chỗ, với bàn chân của bạn chỉ cần đến mặt đất, đếm đến 5. Hạ thấp người xuống ngang tay, và nhảy ra sau vào vị trí hít đất. Thực hiện 1 lần động tác hít đất, sau đó thu và khép chân lại. Đứng và lặp lại trong 1 phút.
 • Ngồi xổm. Đưa bàn tay lên trên đỉnh đầu, ngồi xổm sao cho đầu gối vuông góc 90 độ – và không vượt quá các ngón chân – sau đó đứng lên. Lặp lại khoảng 1 phút.
 • Nhảy sang hai bên. Hai chân khép lại với nhau, ngón chân hướng về phía trước, nhảy từ phía bên này sang bên kia trong vòng 1 phút.
 • Nghỉ ngơi trong 5 phút.
 • Chèo chân hoặc đạp xe trong vòng 1 phút.
 • Nhảy bắt chéo. Với một chân ở phía trước và một ở phía sau, nhảy và “bắt chéo’ đôi chân bạn trước khi tiếp đất. Thực hiện động tác trong vòng 1 phút.
 • Ngồi dáng sumo. Ngồi xổm xuống, sau đó nhảy, hơi đưa chân lên khỏi mặt đất. Thực hiện trong 1 phút.
 • Nhảy bật chân sang 2 bên.Thực hiện trong khoảng 1 phút.
 • Lặp lại liên tục toàn bộ các bài tập 4 lần trong khoảng 16 phút. Hạ nhiệt cơ thể và sau đó thực hiện giãn cơ.

  4. Bơi lội – bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

  bơi là bài tập đốt cháy nhiều calo nhất

  Nếu bạn ưa thích bơi lội lẫn bài tập cường độ cao ngắt quãng (interval training), hãy bắt đầu bằng đường bơi tự do 500 mét trong khoảng thời gian 6 phút rưỡi. Hoàn thành đường đua càng nhanh, bạn sẽ có càng nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Sau đó hãy bơi với tốc độ nhẹ nhàng hơn trong 2 phút.

  Tiếp theo đó bơi 400 mét tự do trong khoảng thời gian 5 phút rưỡi, và một đường bơi dễ hơn với 2 phút bơi lội. Kết thúc với đường bơi 300 mét trong khoảng 4 phút rưỡi.

  Những người thích luyện tập nhanh có thể chọn bài tập này:

  1. Bơi tự do 20 mét và nghỉ 5 giây giữa chặng bơi. Hồi phục bằng cách bơi 100 mét, chọn cho bản thân một tốc độ thích hợp.
  2. Thực hiện 16 lần bơi 25 mét với 10 giây nghỉ ngơi cùng tốc độ tuỳ chọn, sau đó bơi chậm 100 mét tuỳ vào sự lựa chọn của bạn.
  3. Tiếp theo, thực hiện 12 lần đường bơi tự do dài 25 mét với 15 giây nghỉ ngơi giữa mỗi lần . Hồi phục bằng cách bơi chậm 100 mét
  4. Kết thúc với tám đường bơi tự do 25 mét, nghỉ ngơi trong 20 giây giữa mỗi lần.

  Nếu cánh tay hoặc vai của bạn đang bị đau – hay đơn giản bạn muốn cho chân hoạt động – sử dụng một kickboard (bàn đạp) và thực hiện hai lượt bơi 100 mét, với 20 giây nghỉ ngơi giữa mỗi lượt.

  Đối với 100 mét bơi đầu tiên, hãy khởi đầu mạnh mẽ với 25 mét đầu, sau đó thoải mái hơn với 75 mét còn lại. Đối với 100 mét thứ hai, hãy khởi đầu mạnh mẽ 50 mét đầu và thoải mái với 50 mét sau. Ở lần thứ ba là 75 mét mạnh mẽ và 25 mét sau thoải mái hơn. Và lần cuối, hãy nổ lực hết sức mình. Sau đó thực hiện lặp lại một toàn bộ bài tập.

  Trên đây là 4 bài tập đốt cháy nhiều calo nhất bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay. Ngoài tác dụng giảm mỡ, cân đối vóc dáng, những bài tập này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp bất chấp tuổi tác.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  TS. Dược khoa Trương Anh Thư

  Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 28/06/2021

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo