home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Dừng ngay 5 thói quen tai hại khiến ngực chảy xệ

Dừng ngay 5 thói quen tai hại khiến ngực chảy xệ

Có một sự thật rằng, bạn không thể tránh khỏi những tác động sẽ xảy ra với ngực của mình theo thời gian, đó là việc có con, cho con bú hay quá trình lão hóa. Những hoạt động trên sẽ dẫn đến tình trạng mất đi tính đàn hồi của collagen ở mô dưới da và làm cho “tòa thiên nhiên” của bạn chảy xệ. Sự thay đổi của ngực theo thời gian một phần có thể do di truyền, nhưng phần lớn lại đến từ những thói quen hiện tại của bạn. Cùng kiểm tra ngay những thói xấu gây hại đến vòng một của chị em nhé.

Ăn kiêng quá mức làm ngực chảy xệ

Giảm cân nhờ vào chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến số đo vòng ngực của bạn. Thế nhưng, việc ăn kiêng quá mức để giảm cân nhanh chóng lại là chuyện khác. Khi đó, mỗi khi giảm được cân, các mô mỡ trong ngực cũng biến mất, và đó là lí do vô tình khiến ngực bạn giảm kích thước và chảy xệ.

Hút thuốc khiến ngực giảm độ đàn hồi

Bạn nên biết, không chỉ phổi mà ngay cả bộ ngực của phụ nữ cũng không thể thoát khỏi những tác hại do thuốc lá gây ra. Thuốc lá làm suy yếu kết cấu collagen, làm giảm độ đàn hồi, căng mịn của da và dĩ nhiên cũng khiến ngực bạn chảy xệ dần theo thời gian.

Bỏ qua kem chống nắng

Tiếp xúc thường xuyên ánh nắng mặt trời mà không có lớp bảo vệ khỏi tia UV sẽ khiến da bị tổn thương và nhăn nheo, đối với ngực cũng vậy. Do đó, bạn đừng quên dùng kem chống nắng cho một bộ cánh khoe ngực quyến rũ hay khi diện bikini nhé.

Mặc áo ngực không gọng nâng

Dù là đối với áo ngực hàng ngày hay áo ngực thể thao dùng trong lúc tập luyện thì việc mặc áo không có gọng nâng chính là một trong những lí do khiến ngực dễ chảy xệ nhất. Sức nặng của ngực tuy không đáng kể, nhưng nếu phải “mang nặng” như vậy trong một thời gian dài, vùng da ngực sẽ sớm mất đi độ đàn hồi. Chính vì vậy, bạn hãy chọn một chiếc áo ngực không chỉ vừa mắt mà còn đủ sức nâng đỡ vòng một của mình.

Tập luyện với cường độ cao

Có rất ít nghiên cứu về mối liên hệ giữa tác động của việc tập thể thao với độ đàn hồi của ngực. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng sự lặp đi lặp lại của các động tác quá mạnh khi chạy hay tập luyện sẽ khiến cơ ngực bị ảnh hưởng.

Nhưng hãy yên tâm, điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ chạy bộ hay vận động mạnh. Tốt nhất bạn hãy giữ mức độ luyện tập vừa phải và nên mặc áo ngực thể thao hỗ trợ các hoạt động mạnh để giúp nâng đỡ cho vòng một của mình.

Ngực là một bộ phận quan trọng của cơ thể người phụ nữ, dù là với sắc đẹp hay cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng tránh xa những thói quen có khả năng gây hại cho vòng một của mình nhé.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết liên quan sau đây:

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

5 Everyday Habits That Are Causing Your Boobs to Sag. http://www.womenshealthmag.com/health/boob-sagging?cid=OB-_-WH-_-TB. Ngày truy cập 1/7/2016

Your Bra Might Make Your Breasts Sag. http://www.everydayhealth.com/columns/dr-laura-berman-on-love-and-sex/your-bra-might-make-your-breasts-sag/. Ngày truy cập 1/7/2016

Slideshow: Surprising Ways Smoking Affects Your Looks and Life. http://www.webmd.com/smoking-cessation/ss/slideshow-ways-smoking-affects-looks. Ngày truy cập 1/7/2016

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 13/09/2017
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
x