backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Những bệnh viện mổ u xơ tử cung đáng tin cậy 3 miền Bắc Trung Nam

Thông tin kiểm chứng bởi: Lan Quan


Tác giả: Phó Ngọc Trinh · Ngày cập nhật: 09/12/2021

  Những bệnh viện mổ u xơ tử cung đáng tin cậy 3 miền Bắc Trung Nam

  Với các chị em bị u xơ tử cung có chỉ định phải phẫu thuật việc nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào để đạt kết quả tốt và không gây ra những biến chứng là rất cần thiết. 

  U xơ tử cung là một dạng u lành tính. Tuy nhiên, nếu khối u gây rong kinh, xâm lấn, chèn ép ổ bụng, tác động xấu đến sức khỏe hoặc nguyện vọng sinh con của người bệnh thì cần được can thiệp. Khi việc dùng thuốc điều trị u xơ không có hiệu quả, cần phải tính đến những kỹ thuật xâm lấn như nút mạch ngăn máu nuôi khối u, bóc tách khối u bằng nội soi, mổ hở hoặc trong một số trường hợp có thể cắt bỏ hoàn toàn tử cung.

  Những tiêu chí lựa chọn bệnh viện để mổ u xơ tử cung

  1. Bệnh viện đạt chuẩn, uy tín

  Bạn chỉ nên lựa chọn mổ u xơ tử cung ở những bệnh viện có chuyên khoa phụ sản đủ thẩm quyền thực hiện loại phẫu thuật này. Việc tùy tiện can thiệp vào u xơ tử cung ở những phòng khám hoặc cơ sở khám chữa bệnh không đủ điều kiện có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại như nhiễm trùng, thủng tử cung… đe dọa tính mạng và mất đi khả năng sinh con.

  2. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm

  Lựa chọn phương án tối ưu cho điều trị u xơ tử cung đòi hỏi hạn chế tối đa những can thiệp không cần thiết nhưng vẫn phải đảm bảo việc điều trị mang lại kết quả lâu dài và tính đến nguyện vọng sinh nở của người bệnh.

  Do đó, bạn nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn vững vàng và nhiều kinh nghiệm để đưa ra chẩn đoán chính xác và đề xuất được phương án phù hợp.

  Bác sĩ giỏi cũng sẽ đảm bảo ca mổ tiến hành mĩ mãn, khối u được xử lý hoàn hảo và không gây ra tác động ngoài ý muốn có hại cho người bệnh.

  3. Trang thiết bị hiện đại

  Bạn nên chọn mổ u xơ tử cung ở các bệnh viện được đầu tư những loại máy móc và công nghệ hiện đại dùng trong chẩn đoán và điều trị u xơ tử cung. Điều đó giúp đảm bảo bạn được điều trị theo phương án tối ưu nhất.

  4. Chi phí điều trị phù hợp với khách hàng

  Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào? Không khó tìm ra câu trả lời vì hiện nay chuyên môn này đã được nhiều bệnh viện triển khai thành công trong thời gian dài. Bạn có thể chọn mổ ở các bệnh viện công hàng đầu. Tuy khá mất thời gian để chờ đợi lượt khám và được xếp lịch phẫu thuật nhưng bù lại chi phí tiết kiệm được là rất lớn, đặc biệt là điều trị nội trú có bảo hiểm y tế.

  Nếu bạn có nhu cầu cao về thời gian cũng như sự thoải mái, tiện nghi trong quá trình điều trị và điều kiện kinh tế cho phép, bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế là lựa chọn phù hợp.

  Ngoài ra bạn cũng có thể thử khám chữa bệnh dịch vụ (theo yêu cầu) tại các bệnh viện công như một giải pháp hài hòa về chi phí – chất lượng.

  Bạn có thể quan tâm Cách điều trị u xơ tử cung không cần phải phẫu thuật

  Nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào?

  mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào

  1. Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tại miền Bắc?

  Bệnh viện Bạch Mai

  Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

  Bạn có thể yên tâm chọn mổ u xơ tử cung ở Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Phụ  sản Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối điều trị của khu vực phía Bắc. Với các bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn hàng đầu, trang thiết bị tiên tiến, bệnh viện đã thực hiện rất nhiều ca mổ u xơ tử cung phức tạp. Trong đó có không ít trường hợp được chuyển đến từ các bệnh viện tuyến trên khác.

  Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

   Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là cơ sở đầu ngành trong cả nước về chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ sơ sinh đồng thời đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản.

  Mổ u xơ tử cung ở Bệnh viện Phụ sản Trung Ương là một lựa chọn đáng tin cậy nhờ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và hệ thống trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu. Trong đó có nhiều công nghệ chỉ mới được đưa vào sử dụng ở một số nước có nền y học phát triển cao.

  Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  Trụ sở chính: 929 – Đường La Thành – Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội

  Là bệnh viện đứng đầu về chuyên môn sản phụ khoa của thành phố, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn mổ u xơ tử cung ở đây. Để người dân được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, bệnh viện luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị và cập nhật các kỹ thuật mới. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội dày dạn kinh nghiệm và luôn chủ động trao đổi, học hỏi từ các đối tác quốc tế uy tín trong lĩnh vực sản nhi.

  Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

  Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội

  Trực thuộc Đại học Y Hà Nội, bệnh viện vừa khám chữa bệnh vừa nghiên cứu, với mục tiêu dẫn đầu trong việc tìm kiếm và áp dụng các phương pháp chăm sóc sức khỏe mới và tốt nhất. Nhân lực của bệnh viện là những bác sĩ, giáo sư và chuyên gia rất giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Đây cũng là nơi đào tạo những bác sĩ giỏi cho ngành y khu vực phía Bắc. Vì vậy, khoa sản phụ bệnh viện Đại học Y Hà Nội là địa chỉ được nhiều bệnh nhân tin cậy để thực hiện mổ u xơ tử cung.

  2. Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào ở miền Trung?

  mổ u xơ tử cung ở đâu

  Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

  Địa chỉ: 41 & 51, Nguyễn Huệ, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế

  Thuộc bệnh viện đầu ngành và đào tạo nhân lực cho miền Trung và Tây Nguyên, khoa phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược Huế hiện đã triển khai gần như mọi phương pháp điều trị đang được thực hiện tại các bệnh viện tuyến trung ương.

  Thế mạnh của bệnh viện là phẫu thuật u xơ tử cung, u buồng trứng, thai ngoài tử cung, tắc vòi trứng, ung thư sinh dục… bằng phương pháp mổ hở, nội soi hoặc qua đường âm đạo. Vì vậy, mổ u xơ tử cung tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

  Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

  Địa chỉ: 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Thành phố Đà Nẵng

  Đây là một lựa chọn đầy uy tín khác cho bệnh nhân có nhu cầu mổ u xơ tử cung ở khu vực miền Trung. Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng có nhiều kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị u xơ tử cung với đầy đủ trang thiết bị dùng trong nội soi, trung phẫu và đại phẫu.

  3. Mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào ở miền Nam?

  Bệnh viện Từ Dũ

  Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

  Là một trong những bệnh viện sản phụ khoa lớn và lâu đời nhất của khu vực phía Nam, Bệnh viện Từ Dũ là địa chỉ hàng đầu được chị em lựa chọn để khám và điều trị các bệnh phụ khoa, chăm sóc thai sản, sinh con và điều trị hiếm muộn. Mổ u xơ tử cung là một trong những thế mạnh của bệnh viện, với số lượng ca mổ đã thực hiện rất lớn. Trong đó có những ca phức tạp được chuyển từ các cơ sở y tế khác đến.

  Bệnh viện Hùng Vương

  Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

  Đây cũng là một bệnh viện lớn và uy tín hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh. Khi mổ u xơ tử cung ở Bệnh viện Hùng Vương, bạn sẽ được điều trị và chăm sóc bởi những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm nhất cùng với hệ thống trang thiết bị và kỹ thuật tối tân.

  Bệnh viện Đại học Y Dược

  Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

  Bệnh viện Đại học Y Dược đang nỗ lực phát triển hệ thống chuyên khoa sâu đi đầu trong ứng dụng các thành tựu y học, đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn cao. Mổ u xơ tử cung ở Bệnh viện Đại học Y Dược, bạn có thể yên tâm với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc chính xác, hiện đại của toàn bệnh viện.

  Những lưu ý sau khi mổ u xơ tử cung

  lưu ý sau mổ u xơ tử cung

  Bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong ngày đầu tiên sau mổ. Đối với nội soi, sang ngày thứ 2 là bạn có thể vận động nhẹ nhàng và sau ngày thứ 5 các hoạt động sẽ dần được khôi phục.

  Mổ hở cần nhiều thời gian để phụ hồi hơn, sang ngày thứ 2 nên bắt đầu xoay trở người và ngồi dậy với sự giúp đỡ của người thân. Trong những ngày tiếp theo bạn nên tập đi lại và vận động nhẹ nhàng. Thông thường, từ ngày 7 đến ngày 10, bạn có thể quay trở lại dần với các sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên vết mổ u xơ tử cung hở có thể cần đến 3 tháng hoặc hơn để không còn lo bị bục vết thương.

  Ngoài ra, bạn cần thực hiện kỹ lưỡng những lưu ý được nêu dưới đây khi mổ u xơ tử cung để vết mổ lành lặn không gặp trở ngại và nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

  Chăm sóc sau mổ u xơ tử cung cần lưu ý những gì?

  • Giữ vệ sinh vết mổ theo sự hướng dẫn bác sĩ.
  • Mặc quần áo rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt.
  • Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Nên dùng băng vệ sinh hằng ngày để thấm hút dịch chảy ra từ vết mổ bên trong và thay băng thường xuyên trong ngày.
  • Tránh quan hệ tình dục hoàn toàn trong 2 tháng đầu.
  • Không làm việc nặng nhọc, bê vác quá sức trong 6 tháng đầu sau ca mổ.
  • Sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ dinh dưỡng, không thức khuya để phục hồi sức khỏe.

  Bạn cần nhanh chóng đi khám nếu bị rong huyết hoặc có những triệu chứng bất thường khác. Bạn cùng cần trao đổi trước với bác sĩ nếu có ý định mang thai, để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

  Nên mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào? Mong rằng nội dung trên đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Lan Quan


  Tác giả: Phó Ngọc Trinh · Ngày cập nhật: 09/12/2021

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo