backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

3

Hỏi bác sĩ
Lưu

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

Thông tin kiểm chứng bởi: Ban biên tập Hello Bacsi


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/04/2021

Hướng dẫn khám chữa bệnh ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

Bệnh viện Đại học Y Dược Huế được thành lập năm 2002 và đã phát triển thành bệnh viện công lập hạng I, đón 250.000 lượt khám bệnh mỗi năm. Bệnh viện được trang bị trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao nên bạn có thể an tâm đi khám và điều trị tại đây.

Với thế mạnh là nguồn nhân lực có trình độ cao, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế luôn cố gắng tạo điều kiện tu nghiệp cho cán bộ của mình và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia nước ngoài. Bệnh viện lấy sự hài lòng và thoải mái của bệnh nhân làm tiêu chí phát triển cho mình.

Địa chỉ Bệnh viện Đại học Y Dược Huế: 41 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Khoa lâm sàng của Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

Khoa lâm sàng của Bệnh viện Đại học Y dược Huế
Chụp MRI tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế

Khoa lâm sàng gồm 9 khoa nhỏ:

 1. Khoa Ngoại tiết niệu – Thần kinh: Khoa khám chữa các bệnh lý về tiền liệt tuyến, sỏi hệ tiết niệu, nhiễm khuẩn, rối loạn tiểu tiện, niệu nhi, ung thư hệ tiết niệu – tuyến thượng thận và các bệnh lý nam khoa.
 2. Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Lồng ngực: Khoa thực hiện các phẫu thuật như phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ, phẫu thuật chỉnh hình, phẫu thuật lồng ngực.
 3. Khoa Ngoại Tiêu hóa: Khoa thuộc Khoa Ngoại tổng hợp.
 4. Khoa Nhi Tổng hợp: Thường xuyên tổ chức thảo luận và hội chẩn chuyên khoa, kiểm soát, theo dõi và tái khám định kỳ một cách hệ thống cho rất các bệnh nhi mắc bệnh mạn tính.
 5. Khoa Gây mê hồi sức – cấp cứu: Khoa hỗ trợ gây mê hồi sức để phẫu thuật, chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật và tham gia nghiên cứu khoa học.
 6. Khoa Ung Bướu: Ngoài việc khám chữa bệnh bằng phẫu thuật, hóa chất… khoa còn tham gia đào tạo y khoa và nghiên cứu khoa học.
 7. Khoa Phụ sản: Khoa có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và quy trình khám chữa bệnh được chuẩn hóa.
 8. Khoa Nội Tổng hợp – Nội tiết: Khoa chẩn đoán và điều trị bệnh nhân thuộc các chuyên khoa Tiêu hóa, Nội tiết, Hô hấp, Tiết niệu, Thần kinh, Cơ xương khớp. Ngoài ra, khoa cũng tham gia đào tạo y khoa và nghiên cứu khoa học.
 9. Khoa Tai mũi họng – Mắt – Răng hàm mặt: Khoa thực hiện phẫu thuật để chữa các bệnh lý về tai mũi họng, mắt và răng. Khoa cũng có hợp tác quốc tế để trao đổi kinh nghiệm.

Khoa cận lâm sàng của Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

7 khoa nhỏ trong khoa cận lâm sàng:

 1. Khoa Dược: Khoa có trách nhiệm lập kế hoạch và tổ chức thực hiện việc cung ứng, bảo quản và sử dụng thuốc, hóa chất, hóa chất sinh phẩm và hướng dẫn, kiểm tra việc sử dụng thuốc trong bệnh viện.
 2. Khoa Hóa sinh: Thực hiện các xét nghiệm sinh hóa – miễn dịch nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cũng như giảng dạy cho sinh viên và nghiên cứu khoa học, đào tạo.
 3. Khoa Ký sinh trùng: Chịu trách nhiệm thực hiện các loại xét nghiệm nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh ký sinh trùng.
 4. Khoa Vi sinh: Thực hiện xét nghiệm chẩn đoán vi sinh vật trong công tác khám chữa bệnh, giảng dạy vi sinh vật y học và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực vi sinh vật y học và bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật.
 5. Khoa Miễn dịch: Thực hiện các xét nghiệm miễn dịch phục vụ bệnh nhân và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và đào tạo sau đại học.
 6. Khoa Huyết học – Truyền máu: Khám chữa các bệnh máu và tổ chức thực hiện một số xét nghiệm huyết học, đông máu và truyền máu phục vụ khám, cấp cứu và điều trị trong bệnh viện.
 7. Khoa Giải phẫu bệnh: Khoa khám, xét nghiệm và chẩn đoán tế bào học, mô bệnh học, hóa mô miễn dịch và xét nghiệm gen trong ung thư vú…

Các Trung tâm – Đơn vị của Bệnh viện Y Dược Huế

Các Trung tâm – Đơn vị của Bệnh viện Y dược Huế
Trung tâm Y học gia đình của Bệnh viện Đại học Y dược Huế

Bệnh viện Đại học Y Dược Huế có các trung tâm – đơn vị sau:

 1. Đơn vị Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng: Cung cấp các dịch vụ điều trị phục hồi chức năng bao gồm vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu và âm ngữ trị liệu cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú.
 2. Đơn vị Tán sỏi Tiết niệu: Đơn vị khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, ung thư tiết niệu, rối loạn tiểu tiện, các bệnh lý nam khoa cũng như điều trị các dị tật hệ tiết niệu.
 3. Trung tâm Nội tiết – Sinh sản và Vô sinh: Trung tâm có trách nhiệm khai các kỹ thuật cao nhằm hỗ trợ điều trị cho các trường hợp vô sinh một cách hiệu quả nhất.
 4. Đơn vị Xét nghiệm trung tâm: Đơn vị là nơi trao trả kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa sinh hóa, miễn dịch… phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân nội trú và ngoại trú.
 5. Đơn vị DSA: Thực hiện các kỹ thuật chụp và can thiệp động mạch vành, mạch não, đặt máy tạo nhịp tạm thời, vĩnh viễn, máy khử rung (ICD), tái đồng bộ tim (CRT), can thiệp tim bẩm sinh, nong van động mạch phổi qua da…
 6. Trung tâm Nội soi tiêu hóa: Trung tâm đã thực hiện thành công nhiều thủ thuật can thiệp hiện đại như siêu âm nội soi chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa – gan mật, siêu âm nội soi chọc hút bằng kim nhỏ, nội soi ruột non…
 7. Trung tâm Y học Gia đình: Ngoài chức năng khám chữa bệnh, trung tâm còn tham gia đào tạo cấp đại học và sau đại học cũng như nghiên cứu khoa học.
 8. Quy trình khám có Bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

  Quy trình khám chữa bệnh có Bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện Đại học Y Dược Huế (hay còn gọi là Bệnh viện 41 Nguyễn Huệ) được quy định cụ thể như sau:

  1. Bạn lấy số thứ tự tại bộ phận Bảo hiểm Y tế và chờ nghe gọi số.
  2. Khi đã tới lượt, bạn tới bộ phận Bảo hiểm Y  tế để kiểm tra thẻ Bảo hiểm Y tế, các giấy tờ liên quan và nhận phòng khám bệnh theo chuyên khoa.
  3. Bạn đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn bệnh lý để điều trị, chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng (nếu có), nhập viện (nếu bệnh lý cần phải điều trị nội trú), chuyển viện (nếu có) hoặc kê đơn thuốc điều trị ngoại trú.
  4. Bạn tiến hành các chỉ định cận lâm sàng như: Xét nghiệm, siêu âm, X-quang, CT, MRI, điện tim, nội soi…
  5. Bạn nhận kết quả và trở về phòng khám. Bác sĩ phòng khám kết luận và tư vấn điều trị.
  6. Bạn trở lại bộ phận Bảo hiểm Y tế để làm thủ tục thanh toán theo quy định và nhận lại thẻ.
  7. Bạn tới Khoa Dược tiếp nhận thuốc.
  8. Bạn kiểm tra thuốc và ra về.

  Giờ làm việc của Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

  • Bệnh viện hoạt động theo giờ hành chính.

  • Bệnh viện có dịch vụ trực và theo dõi bệnh nhân 24/7.

  Bệnh viện Đại học Y Dược Huế là một nơi khám bệnh hiện đại, an toàn cho người dân khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Bệnh viện không chỉ tập trung khám chữa bệnh mà còn tham gia nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa cho bậc đại học và sau đại học.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Thông tin kiểm chứng bởi:

  Ban biên tập Hello Bacsi


  Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/04/2021

  ad iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  ad iconQuảng cáo
  ad iconQuảng cáo