backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Phẫu thuật dương vật to ra có thật sự hiệu quả?

Tác giả: Bác sĩ Đinh Thị Mai Hồng · Đa khoa · Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội


Ngày cập nhật: 11/05/2020

  Phẫu thuật dương vật to ra có thật sự hiệu quả?

  Nhiều người cho rằng phẫu thuật dương vật to ra là cứu tinh giúp cải thiện kích thước “cậu bé’. Tuy nhiên, các phẫu thuật này liệu có an toàn và hiệu quả như bạn vẫn mong đợi?

  Dương vật của tôi có quá nhỏ không? Rất có thể bạn đã tự hỏi điều này ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, rất khó để tìm ra câu trả lời vì không có nhiều người đàn ông dám hỏi người khác câu hỏi này. Ngay cả khi đến gặp bác sĩ, nam giới cũng cố gắng tránh hỏi trực tiếp về điều này. Mặc dù vậy, nếu bạn lo lắng về kích thước dương vật, đây là điều khá phổ biến. Nhiều người thường lựa chọn phẫu thuật dương vật to ra với mong muốn cải thiện kích thước “cậu bé’ và lấy lại tự tin cho bản thân, nhưng phẫu thuật dương vật có thật sự hiệu quả?

  Kích thước bình thường của dương vật

  Phụ nữ thường cho rằng dương vật hoạt động nghĩa là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, ít ai biết tầm quan trọng của kích thước dương vật đối với lòng tự trọng của một người đàn ông. Khoảng 45% nam giới không tự tin với kích thước của họ. Một điều khá ngạc nhiên, hầu hết những người đàn ông quan tâm đến kích thước dương vật của mình thường không có dương vật nhỏ. Một số người lo lắng về kích thước lúc dương vật cương cứng, những người khác lại lo lắng hơn về hình thái dương vật của họ khi bình thường. Vì vậy, làm thế nào để biết kích thước dương vật mình là bình thường hay không? Câu trả lời là đo trực tiếp.

  Cách đo dương vật

  Bạn có biết rằng chiều dài dương vật không nên đo trong quá trình cương cứng. Phương pháp đáng tin cậy nhất được gọi là chiều dài dương vật kéo dài (SPL). Chiều dài dương vật kéo dài của một người càng dài thì dương vật của anh ta càng dài khi cương cứng.

  Bạn đo chiều dài dương vật khi “cậu bé’ đang mềm. Đặt thước kẻ gần với xương mu ngay tại đáy dương vật. Sau đó, nhẹ nhàng kéo dương vật càng dài càng tốt. Chiều dài dương vật kéo dài là khoảng cách giữa xương mu tới đầu dương vật kéo dài. Nếu số đo khoảng 14cm, bạn có một dương vật bình thường. Hầu hết đàn ông nằm trong phạm vi đó. Nếu số đo thấp hơn, bạn cũng đừng buồn vì nhiều đàn ông có kích thước dưới trung bình.

  Thống kê cho thấy chỉ có 0,6% nam giới có chiều dài dương vật kéo dài trên 17cm. Mặc dù vậy, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng.

  Dương vật quá nhỏ

  Dương vật quá nhỏ là có thật. Khoa học thậm chí còn đặt cho tình trạng này một cái tên là dương vật bé . Khoảng 0,6% đàn ông có dương vật bé. Một dương vật được coi là quá nhỏ nếu chiều dài dưới 9cm. Phẫu thuật kéo dài dương vật không được khuyến cáo vì nó gây tranh cãi và nguy hiểm.

  Một dương vật bé có thể là do di truyền hoặc bất thường về nội tiết tố. Dương vật bắt đầu phát triển khi thai nhi 8 tuần tuổi. Nó sẽ tiếp tục phát triển trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba với sự trợ giúp của kích thích tố nam. Bất cứ yếu tố gì can thiệp vào việc sản xuất và điều tiết các kích thích tố nam có thể gây ra dương vật bé.

  Phẫu thuật dương vật to ra có thật sự hiệu quả?

  Về cơ bản, có hai loại phẫu thuật dương vật. Để kéo dài dương vật, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt dây chằng nối dương vật với xương chậu. Bằng cách này, một số đoạn ngắn của trục (trung bình dưới 2,54cm) sẽ nhô ra bên ngoài cơ thể. Thủ thuật này không thực sự làm cho dương vật dài ra. Nó chỉ lộ một phần dương vật thường bị ẩn. Theo thời gian, dây chằng có thể tự gắn lại. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bệnh nhân sẽ cần phải đeo thiết bị trọng lượng hoặc kéo giãn.

  Để làm dương vật to ra, bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng chất béo, cấy ghép silicone hoặc sử dụng ghép mô để làm dày. Phương pháp này gây nhiều tranh cãi hơn kéo dài dương vật.

  Trên thực tế, theo Hiệp hội tiết niệu Mỹ, cả hai thủ thuật nêu trên chưa được chứng minh là an toàn hoặc hiệu quả trong việc tăng kích thước dương vật. Vì vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật này nhé.

  Hello Health Group không cung cấp tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tác giả:

  Bác sĩ Đinh Thị Mai Hồng

  Đa khoa · Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội


  Ngày cập nhật: 11/05/2020

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo