backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Trị rối loạn cương dương bằng máy tập dương vật (P2)

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Phương Linh · Ngày cập nhật: 04/08/2020

Trị rối loạn cương dương bằng máy tập dương vật (P2)

Trong phần 1, các bạn đã được tìm hiểu về rối loạn cương dương cũng như cách điều trị bệnh bằng máy tập dương vật. Mời các bạn tiếp tục theo dõi về các tác dụng phụ, cách lựa chọn cũng như hiệu quả tăng kích thước dương vật của máy tập dương vật trong phần 2 này.

Một số tác dụng phụ của máy tập/máy bơm dương vật

Một số các tác dụng phụ có thể kể đến khi sử dụng máy tập dương vật để điều trị rối loạn cương dương bao gồm:

 • Xuất hiện những đốm đỏ li ti (ban xuất huyết) do xuất huyết dưới bề mặt da của dương vật;
 • Da tê, lạnh hoặc có màu xanh xao xảy ra khi vòng nẹp trong máy bơm hoạt động;
 • Bạn có thể thấy đau hoặc da thâm tím. Nhưng sử dụng những chiếc máy bơm này đúng cách có thể giúp bạn tránh gây tổn thương cho dương vật;
 • Bạn có cảm giác tinh trùng bị mắc kẹt hoặc đau đớn khi cương dương. Một số nhà sản xuất chế tạo vòng nẹp với một lỗ hở nhỏ với tác dụng giảm nhẹ tình trạng này.

Ngoài ra, những chiếc máy tập này cũng có một số bất tiện như:

 • Đem lại cảm giác cương dương không tự nhiên: máy bơm dương vật có thể khiến nam giới cảm thấy sự cương dương không được tự nhiên. Họ có thể thấy thân dương vật không đủ độ chắc chắn khiến cho dương vật xoay hoặc lệch tâm nhiều hơn so với quá trình cương dương tự nhiên;
 • Sử dụng máy tập dương vật có thể gây ra cảm giác vụng về vì nó yêu cầu phải có sự kiên nhẫn và tương tác từ người sử dụng. Vì thế, bạn có thể mất một khoảng thời gian để thích nghi với thiết bị này;
 • Bạn vẫn cần kết hợp các kích thích bằng tay khi sử dụng thiết bị này. Những chiếc máy tập dương vật dùng tay hoặc các ngón tay để hoạt động, điều này có thể là một vấn đề với nam giới và bạn tình của họ;
 • Bạn có thể phải cạo lông ở vùng dương vật để chiếc máy có thể dính chặt vào dương vật và hoạt động hiệu quả.

Khi đi khám bác sĩ để điều trị chứng rối loạn cương dương, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để trả lời những câu hỏi về sức khỏe và các triệu chứng mà bạn gặp phải. Trong một vài trường hợp, rối loạn cương dương có thể gây ra bởi những vấn đề sức khỏe khác cần được điều trị dứt điểm.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn thân mà bạn cần phải đến khám các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu hoặc các rối loạn chức năng sinh sản.

Ngoài ra, để xác định xem việc sử dụng máy tập dương vật có là một lựa chọn phù hợp để điều trị cho bạn hay không, các bác sĩ có thể sẽ hỏi những sau đây:

 • Bạn có đang điều trị căn bệnh nào trong hiện tại hoặc đã từng trong quá khứ hay không;
 • Bạn đã từng gặp phải chấn thương hoặc trải qua các cuộc phẫu thuật liên quan đến dương vật, tinh hoàn hoặc tuyến tiền liệt hay chưa;
 • Những loại thuốc điều trị mà bạn đang dùng bao gồm các loại thực phẩm chức năng từ thảo dược;
 • Các phương thức điều trị rối loạn cương dương khác mà bạn từng thử qua và hiệu quả của chúng.

Các bác sĩ có khả năng sẽ tiến hành một bài kiểm tra thể chất bao gồm kiểm tra bộ phận sinh dục và các xung động mạch trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra, họ có thể tiến hành kiểm tra trực tràng kỹ thuật số ở tuyến tiền liệt để tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Một khi các bác sĩ xác định được nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương, bạn có thể không cần phải khám bác sĩ thường xuyên như lúc ban đầu.

Cách lựa chọn máy tập dương vật

Một vài loại máy tập dương vật có bán sẵn trên thị trường mà không cần phải kê toa. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn loại máy phù hợp.

Ngoài ra, các sản phẩm này cũng được rao bán trực tuyến, trên các tạp chí và quảng cáo tình dục, tuy nhiên chúng không mấy an toàn và hiệu quả. Bạn nên chắc chắn lựa chọn một chiếc máy có thể duy trì áp lực vừa phải và không làm tổn thương dương vật.

Máy bơm dương vật có thể làm tăng kích thước dương vật?

Rất nhiều quảng cáo trên tạp chí trực tuyến tiếp thị các sản phẩm này khẳng định rằng chúng có tác dụng làm tăng kích thước dương vật, tuy nhiên chưa có bằng chứng thực tế nào chứng minh điều này.

Trong một vài trường hợp, sử dụng máy tập dương vật có thể giúp bạn duy trì kích thước và hình dáng tự nhiên của “cậu nhỏ” sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc mắc bệnh cong dương vật. Tuy nhiên, việc cố tình sử dụng thiết bị này để làm tăng kích thước dương vật có thể gây tổn thương cho thươngẫu th.

Khi sử dụng máy bơm dương vật, bạn cần thực hiện một vài bước đơn giản sau:

 • Đặt ống nhựa bao quanh dương vật;
 • Sử dụng bơm tay hoặc điện tử gắn với ống để bơm phồng bên trong và giúp lưu thông máu vào dương vật;
 • Khi đạt được độ cương dương, bạn nên trượt vòng nẹp xung quanh thân dương vật. Điều này giúp duy trì cương dương và lưu thông máu trong dương vật;
 • Lấy thiết bị bơm ra ngoài khi quá trình cương dương kéo dài đủ để quan hệ tình dục.

Bạn có thể mất từ 2-3 phút để có thể đạt cương dương khi đã quen sử dụng thiết bị này. Quan trọng là bạn không được để vòng nẹp vượt quá 30 phút vì giảm lưu lượng máu lưu thông vào dương vật có thể gây ra tổn thương.

Cuối cùng, sử dụng máy bơm dương vật không thể chữa dứt điểm rối loạn cương dương nhưng lại có tác dụng tạo độ cứng thích hợp để bạn giao hợp với bạn tình. Do đó, cách tốt nhất để giải quyết tận gốc vấn đề là bạn nên kết hợp sử dụng thiết bị này với các phương pháp chữa trị khác.

Bạn có thể quan tâm đến bài viết:

 • Cách đo kích thước dương vật theo y khoa
 • Kiểm tra khả năng cương dương vật về đêm

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Phương Linh · Ngày cập nhật: 04/08/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo