7 Điều khiến bạn phải kinh ngạc về vùng kín sau khi quan hệ

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Update Date 14/05/2019
Chia sẻ ngay!

Bạn cho rằng vùng kín sau khi quan hệ sẽ càng ngày càng rộng hơn hay phụ nữ có thể lên đỉnh mỗi khi quan hệ và sau lần quan hệ đầu tiên thì không còn chảy máu nữa? Tuy nhiên, sự thật không hề giống như những gì bạn nghĩ.

Cho đến tận bây giờ vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về cơ thể phụ nữ. Vào thời điểm mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có quyền tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn bao giờ hết thì những quan niệm sai lầm về vùng kín sau khi quan hệ vẫn được tiếp tục lưu truyền. Quan hệ tình dục và các phản ứng của vùng kín sau khi quan hệ vẫn là những bí mật thầm kín và tế nhị, do đó mà không ít người hiểu sai về điều này.

Không cần phải có kiến thức chuyên ngành hay kinh nghiệm chuyên sâu, Hello Bacsi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phản ứng thú vị của vùng kín sau khi quan hệ mà có lẽ bạn không ngờ tới.

1. Có sự chuyển biến màu sắc vùng kín sau khi quan hệ

Có sự chuyển biến màu sắc vùng kín sau khi quan hệ

Trong lúc làm tình, vùng kín sẽ được kích thích làm lưu lượng máu tăng lên, do đó âm đạo của người phụ nữ có thể xuất hiện trạng thái sẫm màu hơn. Tuy nhiên, vùng kín sau khi quan hệ sẽ dần dần trở lại màu sắc bình thường.

2. Âm đạo trở về kích thước bình thường

Âm đạo có khả năng đàn hồi

Âm đạo có thể nới rộng ra để phù hợp với kích cỡ dương vật và vùng kín sau khi quan hệ sẽ trở lại kích thước bình thường như trước. Thực tế là ngay cả dương vật lớn nhất trên thế giới cũng không thể sánh bằng kích thước của một em bé, vì vậy vấn đề kích cỡ sẽ không ảnh hưởng gì đến kích thước của âm đạo. Âm đạo hoàn toàn có đủ khả năng đàn hồi để có thể quay trở lại trạng thái ban đầu.

3. Độ đàn hồi của âm đạo được giữ nguyên

Nhà báo Michael Castleman từng viết trên tờ báo Psychology Today[*] khi bạn kéo góc miệng về một phía rồi buông ra, miệng cũng sẽ khôi phục lại trạng thái ban đầu nhờ được kết cấu từ các mô đàn hồi. Dù bạn lặp lại động tác đó bao nhiêu lần đi nữa thì kết quả cũng sẽ như thế. Âm đạo cũng vậy. Vùng kín sau khi quan hệ sẽ không trở nên “lỏng lẻo” vì hoạt động tình dục quá nhiều.

4. Âm đạo sau khi quan hệ có thể chảy máu

Âm đạo sau khi quan hệ có thể chảy máu

Một đốm máu nhỏ có lẽ sẽ gây ra ít nhiều lo lắng. Song chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục là tình trạng khá phổ biến và có thể xảy ra ngay cả khi bạn đang không trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang trong giai đoạn tiền mãn kinh thì nguyên nhân của hiện tượng này có lẽ chỉ là do một số ma sát ở cổ tử cung.

5. Mô âm đạo được rèn luyện mỗi khi quan hệ

Quan hệ tình dục trên thực tế lại có thể giúp âm đạo giữ được hình dạng tối ưu. Các bác sĩ phụ khoa cho biết quan hệ tình dục thường xuyên và đều đặn cũng giống như đang giúp mô âm đạo tập thể dục, có thể góp phần giữ cho mô âm đạo khỏe mạnh hơn. Vậy nên bạn có thể lên lịch “tập thể dục” cho mô âm đạo đều đặn hơn để sức khỏe vùng kín sau khi quan hệ luôn được đảm bảo nhé!

6. Kích thước âm đạo sau khi quan hệ sẽ rút ngắn lại

Bạn có biết rằng âm đạo có khả năng mở rộng ra hơn trong khi được kích thích? Nguyên nhân là do sự gia tăng lưu lượng máu qua khu vực này. Và một khi xong “việc”, nó sẽ trở lại bình thường. Vậy nên sau khi quan hệ tình dục, âm đạo được rút ngắn lại còn âm vật và ngực sẽ trở lại kích cỡ bình thường trước đó.

Kích thước âm đạo sau khi quan hệ sẽ rút ngắn lại

7. Vùng kín sau khi quan hệ vẫn có thể bị đau

Đối với khá nhiều phụ nữ, quan hệ tình dục không phải lúc nào cũng có thể dẫn đến cực khoái. Một khi điều này xảy ra, phụ nữ có thể cảm thấy đau nhức và nặng nề, đặc biệt là ở vùng xương chậu. Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu hoặc không thoải mái một chút nhưng những cảm giác này không gây hại hay tạo bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên nhân khiến vùng kín bị sưng sau khi quan hệ, do đó bạn vẫn nên cẩn thận và quan hệ tình dục lành mạnh hơn.

Cơ thể chúng ta rất thông minh và linh hoạt, có thể tự mình chữa lành một số thương tổn. Do đó, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì những đồn thổi sai lầm trước đây về vùng kín sau khi quan hệ. Thay vào đó, hãy quan hệ đều đặn tùy theo nhu cầu của bạn để tận hưởng những lợi ích từ quá trình này nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Đau đầu khi có kinh nguyệt: Liệu có đáng lo?

Cơn đau đầu khi có kinh nguyệt thường khiến bạn chẳng còn động lực để làm gì và chỉ muốn nằm ườn trên giường say giấc nồng.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

4 nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu khi có kinh

Bạn hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây đau đầu khi có kinh để tìm cách khắc phục các triệu chứng nhằm cải thiện sinh hoạt hàng ngày nhé.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Nỗi ám ảnh đau bụng kinh: Nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân gây đau bụng kinh là gì và làm thế nào để bạn có thể thoát khỏi những nỗi ám ảnh đau bụng kinh khiến bạn mất động lực làm việc?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Không có âm đạo

Không có âm đạo là tình trạng bé gái sinh ra mất âm đạo. Một số trường hợp, phần trên âm đạo vẫn bình thường nhưng sẽ không có phần dưới.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên

Bạn có thể quan tâm

các bài tập cơ sàn chậu

5 bài tập cơ sàn chậu tốt cho sức khỏe tình dục

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thùy Trang
Ngày đăng 29/05/2020
thứ không thể thiếu khi du lịch ngày đèn đỏ

7 thứ không thể thiếu khi bạn du lịch ngày đèn đỏ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 28/05/2020
mẹ bầu nên bổ sung sắt càng sớm càng tốt

Mẹ bầu nên bổ sung sắt càng sớm càng tốt!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 27/05/2020
bí quyết hết mệt trong người khi đến ngày đèn đỏ

5 bí quyết giúp bạn hết mệt trong người khi đến ngày đèn đỏ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 26/05/2020