Những lợi ích của chất chống oxy hóa glutathioneĐây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Glutathione là gì? Tại sao hầu hết các sản phẩm trắng da đều chứa thành phần này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các lợi ích của glutathione, chất chống oxy hóa có tác dụng làm đẹp phổ biến hiện nay.

Glutathione là gì?

Glutathione là mối liên kết peptit giữa 3 loại axit amin và nó có trong tế bào của tất cả động vật.

  • Cysteine;
  • Glutamic;
  • Glycine.

Glutathione có tác dụng gì với con người? Nó là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể và mỗi tế bào đều cần glutathione để giữ cơ thể khỏe mạnh. Nói một các đơn giản, glutathione giúp tái tạo những phân tử không ổn định, khiến chúng trở lại kích thích những tế bào làm việc hiệu quả.

Những lợi ích của glutathione?

Glutathione là chất chống oxy hóa nhờ vào khả năng tái tạo lại các vitamin C, E (những chất chống oxy hóa quan trọng). Glutathione đóng vai trò quyết định đối với chức năng của vitamin C và E, vì vậy nó còn được gọi là “chất chống oxy hóa chủ chốt của cơ thể”.

Nếu được bổ sung glutathione với nồng độ cao, bạn có thể cải thiện chất lượng và sức khỏe của làn da. Glutathione đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giải độc tế bào. Nó còn làm giảm nồng độ những kim loại nặng, chất độc và các gốc tự do. Đây là những nguyên nhân làm tổn thương các tế bào và tổn thương nghiêm trọng đến chất lượng của các tế bào da.

Chứng tăng sắc tố da như sự xuất hiện của đồi mồi có thể giảm và ngăn ngừa bằng cách bổ sung glutathione cho cơ thể. Sử dụng glutathione không chỉ làm giảm đồi mồi mà còn có tác dụng với những nếp nhăn.

Glutathione hỗ trợ gan, thận và hệ tiêu hóa trong việc giải độc cơ thể. Glutathione giúp giải độc bằng 2 cách:

  • Giúp loại bỏ chất độc và các chất hóa học mà cơ thể hấp thụ;
  • Khóa và vô hiệu các chất độc trong ruột trước khi nó hấp thụ các chất độc này.

Tác dụng trong việc chăm sóc da

Tia UV từ ánh nắng mặt trời đi sâu vào chân bì là nguyên nhân gây ra lão hóa sớm bằng cách làm tổn thương những sợi collagen. Glutathione có thể giúp bảo vệ những sợi collagen khỏi tổn thương từ các gốc tự do, do đó bảo vệ tính đàn hồi của da.

Tại sao glutathione làm sáng da?

Nguyên nhân chủ yếu gây nám datàn nhang là do các tế bào hắc tố tổng hợp quá nhiều melanin trong chân bì. Tyrosinase là enzyme then chốt đối với sự tổng hợp melanin.

Sau đây là 2 loại sắc tố melanin chủ yếu:

  • Eumelanin là sắc tố màu nâu sẫm có trong làn da của người da màu;
  • Pheomelanin là sắc tố màu đỏ, có ở người sở hữu làn da trắng.

Glutathione làm giảm sự sản sinh melanin bằng cách ức chế hoạt động của tyrosinase và chuyển hóa eumelanin thành pheomelanin.

Giảm melanin trong cơ thể giúp da bạn sáng hơn. Quá trình làm trắng da của glutathione sẽ bắt đầu từ bên trong da (chân bì) ra ngoài da (biểu bì).

Nhìn chung, glutathione là chất thiên nhiên không gây hại đến sức khỏe của con người. Vì vậy, nhiều chuyên gia dùng chúng để sản xuất những sản phẩm làm đẹp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về glutathione và lựa chọn sản phẩm tốt nhất để cải thiện làn da. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu trước khi sử dụng để đảm bảo đúng liều lượng.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Năm 23, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc