5 mẹo “giải độc” cho cơ thể đơn giản bất ngờ

Tác giả:
Author: Phil Kelly Chuyên gia thể hình/dinh dưỡng - Body Expert Systems

Xã hội phát triển kéo theo hàng loạt phát minh khoa học nhằm phục vụ cho lợi ích cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng cũng khiến cho cơ thể chúng ta ngày một yếu đi. Có ai ngờ rằng các sản phẩm làm sạch, y tế và chăm sóc vẻ đẹp nay chính là tác nhân đưa các chất độc hại vào cơ thể? Khổ nỗi bạn lại luôn tiếp xúc với chúng trong không khí, nước, thức ăn hoặc trực tiếp trên da. Vì thế, giải độc cho cơ thể là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện này.

Bạn nạp bao nhiêu chất độc vào cơ thể mỗi ngày?

Theo Nhóm công tác môi trường, dựa vào thời gian trung bình người phụ nữ chuẩn bị trước khi rời khỏi nhà vào buổi sáng, họ đã phải tiếp xúc với 126 chất độc hóa học từ dầu gội đầu, sữa tắm, kem dưỡng da, mỹ phẩm và tệ hơn nữa, mùi thơm. Bạn nên tìm ra và cố gắng loại bỏ tiếp xúc với các sản phẩm có chứa:

  • PCB (biphenals polychlorinated);
  • DBP (Dibutyl Phthalate);
  • DEP (Diethyl phthalate);
  • DEHP (Diethylhexyl phthalate);
  • BzBP (benzylbutyl phthlate);
  • DMP (Dimethyl phthalate).

Nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để xác định chính xác các chất độc có trong sản phẩm hàng ngày. Theo tổ chức Môi trường California vào năm 2003, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh đã xác nhận một lượng lớn các chất độc hại hiện có trong các sản phẩm gia dụng. Phthalates được tìm thấy hầu như trong tất cả sản phẩm, đặc biệt chúng còn chiếm lượng rất lớn trong các sản phẩm của phụ nữ mang thai và trẻ em.

Những hóa chất này làm đảo lộn cân bằng nội tiết tố của cơ thể và làm quá trình giải độc cho cơ thể bị quá tải. Một khi chứa quá nhiều độc tố, cơ thể con người sẽ biến chúng thành mỡ để giảm sự lây lan đi khắp cơ thể. Tuy nhiên, khi cơ thể bạn không còn phải chống lại các chất độc hại, bạn tự động sẽ có khả năng hấp thụ một lượng lớn các chất dinh dưỡng từ thức ăn và dần dần loại bỏ chất độc trong cơ thể.

Làm thế nào để loại bỏ hóa chất khỏi cơ thể?

Dưới đây là một số biện pháp đơn giản mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để đối phó với ô nhiễm và hóa chất mà bạn phải tiếp xúc hàng ngày:

Thực hiện detox thường xuyên

Đây là phương pháp hiệu quả để giải độc cho cơ thể một cách tự nhiên và hỗ trợ các quá trình sinh hóa do ăn thức ăn. Ngoài ra, uống detox sẽ hỗ trợ và thúc đẩy các hệ thống của cơ thể loại bỏ chất độc.

Tăng chất chống oxy hóa

Hệ thống miễn dịch của bạn càng mạnh, đồng nghĩa với việc bạn càng duy trì được nguồn năng lượng và sức khỏe nhiều hơn.

Ăn nhiều rau củ và thực phẩm thuận theo tự nhiên

Hãy ăn các thực phẩm chất lượng tốt chẳng hạn như các sản phẩm hữu cơ và thuận theo tự nhiên.

Cải thiện chức năng gan

Bạn nên ăn và uống các thực phẩm nhiều màu xanh. Matcha trà xanh là một nguồn bổ sung dưỡng chất tuyệt vời cho chế độ ăn uống để cải thiện chức năng gan. Nghiên cứu cho thấy rằng một ly matcha tương đương với 10 ly trà xanh về giá trị dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa sẽ giúp chống stress và giải độc cho cơ thể.

Sử dụng các sản phẩm cá nhân và làm sạch tự nhiên

Sản phẩm làm sạch và các sản phẩm chăm sóc cá nhân thường có chứa độc tố và các hợp chất estrogen. Hãy tìm kiếm các chất tẩy rửa thực vật. Đừng vội tin chỉ vì nó dán nhãn “xanh” hoặc “tự nhiên” mà phải luôn kiểm tra thành phần sản phẩm.

Bài: Phil Kelly. Phil là người sáng lập và huấn luyện viên bậc thầy tại Body Expert Systems. Liên lạc với anh theo số 0934 782763 hoặc tại bodyexpertsystems.com hoặc thông qua Star Fitness (starfitnesssaigon.com).

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Hai 22, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Chín 13, 2017

Phil Kelly Chuyên gia thể hình/dinh dưỡng - Body Expert Systems

Phill Kelly là chuyên gia thể hình và là người thành lập KiwiFitness: Body Expert Systems. Phil đã trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm từ hơn 15 năm làm việc tại các trung tâm và công ty hàng đầu về thể hình – dinh dưỡng, nơi đã hướng dẫn, đánh giá và hỗ trợ Phil trở thành một trong những chuyên gia sức khỏe và huấn luyện viên thể hình đứng đầu trong ngành. Phil hiện đang mở các chương trình đào tạo và hướng dẫn thực tập dành cho chuyên gia thể hình tương lai với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành thể hình – dinh dưỡng cũng như sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Thêm
Bài viết mới nhất