Tham gia cộng đồng Nuôi dạy con để học hỏi kinh nghiệm cùng chuyên gia Nhi khoa và các bố mẹ khác!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Bí quyết giúp gia đình tăng cường hoạt động thể chất

Bí quyết giúp gia đình tăng cường hoạt động thể chất

Hoạt động thể chất rất quan trọng cho trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Sự năng động trong gia đình tạo nhiều lợi ích cho mọi người.

Người lớn cần tham gia hoạt động thể chất 2,5 tiếng/tuần, trong khi trẻ em cần đến 60 phút mỗi ngày. Dưới đây là những lời khuyên từ Hello Bacsi để tăng cường sức khỏe và sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình bạn.

Quy định thời gian hoạt động cụ thể

Bạn nên xác định những khoảng thời gian trong tuần mà tất cả thành viên trong gia đình đều rảnh rỗi và dùng một phần thời gian đó để tham gia vào các hoạt động thể chất. Hãy thử cùng nhau đi dạo sau bữa tối hoặc chơi thể thao vào sáng cuối tuần chẳng hạn.

Lên kế hoạch trước và theo dõi tiến độ

Hãy viết các kế hoạch của bạn thẳng lên lịch gia đình và để con giúp bạn thiết lập các hoạt động thể chất nhé. Bé sẽ rất thích khi vẽ con dấu chiến thắng sau khi hoàn thành mỗi hoạt động đấy.

Thêm các công việc nhà

Bố mẹ hãy tạo điều kiện cho con tham gia vào các công việc làm vườn và việc vặt quanh nhà như nhổ cỏ, trồng cây, gấp quần áo hoặc sắp xếp lại chỗ học tập.

Tham gia các hoạt động vui chơi, vận động

Bạn hãy tăng cường các hoạt động thể chất sử dụng ít hoặc không cần đến các thiết bị, phương tiện như đi bộ, chạy bộ, nhảy dây, chơi rượt đuổi hoặc nhảy múa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu những hoạt động được cung cấp miễn phí hoặc chi phí thấp từ các trung tâm vui chơi giải trí cộng đồng.

Xây dựng kỹ năng mới

Bạn hãy cho con đăng ký các lớp học kỹ năng như thể dục dụng cụ, nhảy múa hoặc quần vợt. Chúng không chỉ giúp bé năng động hơn mà còn tôi luyện con trở nên tốt hơn. Điều này vừa giúp không khí gia đình trở nên vui tươi mà bé lại tiếp thu được kỹ năng mới.

Lập kế hoạch bất kể thời tiết

Nếu thời tiết xấu, bạn hãy chọn những hoạt động như đi dạo một vòng quanh trung tâm mua sắm với con gái yêu, bơi trong nhà hoặc chơi trò đánh tennis điện tử với cậu con trai hay nghịch ngợm. Khi thời tiết tốt, hãy tham gia các hoạt động ngoài trời.

Tắt ti vi và máy vi tính

Bạn hãy đưa ra quy định không ai dành hơn 2 tiếng mỗi ngày để chơi điện tử, xem ti vi hoặc sử dụng máy vi tính (ngoại trừ công việc ở trường). Thay vì xem ti vi, bạn nên khuyến khích các thành viên tham gia các hoạt động gia đình như nhảy theo thể loại nhạc yêu thích hoặc đi dạo ngoài trời.

Rủ hàng xóm hoặc bạn bè cùng tham gia

Hãy mời các gia đình khác tham gia hoạt động chung với gia đình bạn. Đây là một cách tốt để bạn và con dành thời gian với bạn bè trong khi đang vận động cơ thể. Bạn cũng có thể tổ chức tiệc với những hoạt động tràn đầy năng lượng như chơi bowling, vượt chướng ngại vật hoặc tham gia câu lạc bộ giải trí.

Luôn tạo cơ hội cho gia đình bạn tham gia các hoạt động ngoài trời

Nhân ngày kỷ niệm nào đó của gia đình, bạn hãy tổ chức hoạt động ngoài trời. Bạn có thể lên kế hoạch tham quan sở thú, công viên hoặc làm một bữa picnic nhỏ nhằm tạo thêm sự khăng khít giữa các thành viên trong gia đình.

Hy vọng những hoạt động thể chất trên sẽ giúp mọi thành viên gia đình bạn thêm năng động, gần nhau hơn và hạnh phúc hơn.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

10 tips for becoming more active as a family. www.choosemyplate.gov/food-groups/downloads/TenTips/DGTipsheet29BeAnActiveFamily.pdf. Ngày truy cập 20/06/2017

Good-Life Activities for Your Family http://www.webmd.com/balance/features/good-life-activities-your-family#1  Ngày truy cập 20/06/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Trang Cập nhật: 03/07/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x