home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Chọn trái cây nào khi bé mới lần đầu ăn?

Chọn trái cây nào khi bé mới lần đầu ăn?

Khi con được 4-6 tháng tuổi, bạn có thể thêm thực phẩm xay nhuyễn vào chế độ ăn của bé. Trái cây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất. Loại thực phẩm này sẽ cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết cho chế độ ăn uống của bé. Tuy tất cả các loại trái cây đều có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, bạn không nên cho bé ăn nhiều loại quả ngay khi vừa mới bắt đầu tập ăn trái cây.

Sau đây là 11 loại trái cây bạn nên cho bé ăn trong lần đầu ăn dặm:

Táo

Táo nghiền là một món rất dễ tiêu hóa, vì vậy nó là thức ăn tuyệt vời cho trẻ. Chế độ ăn uống bao gồm chuối, gạo, táo và bánh mì nướng rất nổi tiếng để làm giảm bệnh tiêu chảy. Pectin – chất xơ hòa tan trong táo cũng giúp bé chống lại chứng táo bón.

Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây rất dễ nuốt, vì vậy nó là thức ăn lý tưởng để bé cai sữa. Đi đủ rất giàu vitamin C và beta – carotene. Với gần 90 g đu đủ sẽ cung cấp được nhu cầu vitamin C hàng ngày của trẻ nhỏ. Đu đủ cũng là chất xơ hòa tan, điều này là quan trọng để bé phát triển chức năng ruột bình thường. Đu đủ cũng chứa enzyme hỗ trợ tiêu hóa cho bé.

Lê là một trong những loại thực phẩm ít gây dị ứng nhất, do đó nó là thực phẩm cai sữa cho bé rất tốt.

Chuối

Chuối có đầy đủ các loại đường giải phóng chậm để cung cấp năng lượng liên tục cho bé. Chuối là thức ăn hoàn hảo cho trẻ khi bé có thể mang nó đi bất cứ đâu và chuối có thể dễ dàng được lột vỏ. Chuối cũng rất tốt cho việc điều trị tiêu chảy và táo bón.

Quả mơ có nguồn beta – carotene rất dồi dào và cũng chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra quả mơ cũng cũng chứa lượng sắt và kali dồi dào.

Việt quất

Quả việt quất rất giàu vitamin C và cũng chứa beta – carotene. Các sắc tố xanh dương trong vỏ của quả việt quất giúp bảo vệ bé chống lại bệnh ung thư. Quả việt quất có khả năng chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại trái cây.

Đào

Quả đào cung cấp cho bé nguồn vitamin C dồi dào và có thịt mềm rất dễ tiêu hóa.

Nho

Nho là một loại quả chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng và canxi. Bạn có thể tạo nên món trái cây nghiền bổ dưỡng cho bé bằng cách nghiền nho với các loại trái cây khác.

Xoài

Xoài chứa vitamin K, cụ thể là 6.9 mg vitamin K trong khoảng 250 g cùng nhiều chất bổ dưỡng khác nữa.

Dâu

Dâu là một nguồn vitamin C dồi dào. Màu đỏ rực rỡ của dâu chứng tỏ nó có chứa phenols hàm lượng cao rất tốt cho sức khỏe.

Cam bưởi

Các trái cây họ cam bưởi rất giàu vitamin C. Bạn có biết một quả cam chứa xấp xỉ 12% là chất xơ?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về dinh dưỡng cho bé hay con bạn có những nhu cầu hết sức riêng biệt, hãy đưa bé đi khám bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và giúp đỡ kịp thời.

Tìm kiếm những câu chuyện nuôi dạy con cái?

Hãy tham gia ngay cộng đồng Nuôi dạy con - chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cùng những bậc cha mẹ khác.


Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Sara Ipatenco. What Fruit to Try First for Babies? http://healthyeating.sfgate.com/fruit-try-first-babies-3427.html. Ngày truy cập 15/05/2015.

Annabel Karmel. Superfoods for Babies: 6 Months and Older.  http://www.parents.com/baby/feeding/nutrition/superfoods-6-months-and-older/. Ngày truy cập 15/05/2015.

A list of food to feed your baby. http://wholesomebabyfood.momtastic.com/fruits-for-baby-food.htm. Ngày truy cập 15/05/2015.

 

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 14/09/2017
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
x